Nhà Báo Hàn Ni Là Ai?


Nhà báo Hàn Ni là ai? Nhà báo Hàn Ni là một cái tên được réo nhiều trong các buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng. Vậy bà là ai? Tại sao lại bị réo tên trong chuỗi drama lùm xùm của bà Hằng? hãy cùng Ykmusa tìm hiểu về bà ngay bài viết sau đây nhé!

bong hong thep nha bao

Tóm tắt thông tin nhà báo Hàn Ni

Tên đầy đủ Đặng Thị Hàn Ni
Năm sinh 1997
Nghề nghiệp Nhà báo, luật sư
Biệt danh Bông hồng thép
Nơi sinh sống Thành phố Hồ Chí Minh
Học vấn Tốt nghiệp cùng lúc 2 trường đại học: đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thành phố Hồ Chí Minh. Đại học Luật.
Học lên bằng thạc sĩ chuyên ngành luật
Mạng xã hội Nhà báo Hàn Ni
Chiều cao, cân nặng Chưa rõ

Nhà báo Hàn Ni là ai?

Nhà báo Hàn Ni hiện đang công tác tại Ban kinh tế, Báo Sài Gòn Giải Phóng. Hàn Ni là cử nhân báo chí, thạc sĩ Luật học, trước đó cô từng là luật sư và đã xuất bản hai cuốn sách liên quan đến nghề báo gồm:  “25 tình huống pháp lý đời thường” và “Viết báo và theo đuổi sự kiện”.

Ngoài ra, với sự quả cảm, yêu công lý của mình cô được nhiều đồng nghiệp, độc giả ưu ái gọi là “Bông hồng thép”. Bên cạnh đó, cô còn có nhiều biệt danh như: Người quả cảm đi tìm công lí, Người truyền lửa truyền thông, Người hùng trong làng báo.

Tiểu sử nhà báo Hàn Ni

Nhà báo Hàn Ni tên thật là gì?

Nhà báo Hàn Ni có tên đầy đủ là Đặng Thị hàn Ni.

Nhà báo Hàn Ni bao nhiêu tuổi?

Bà sinh năm 1977, tính đến nay đã 45 tuổi, một độ tuổi ngoài tứ tuần.

Nhà báo Hàn Ni quê ở đâu?

Được biết nhà báo Hàn Ni được sinh ra và lớn lên tại thành phố Hồ Chí Minh.

Trình độ học vấn của nhà báo Hàn Ni

Nhà báo Hàn Ni có học vấn rất xuất sắc. bà đã tốt nghiệp cùng lúc hai trường đại học đó là Khoa học Xã hội và Nhân văn, đại học Luật. Tiếp đó bà đã học lên bằng thạc sĩ chuyên ngành Luật.

Bên cạnh nghề báo, bà còn có một Văn phòng luật sư tư vấn pháp luật. Hàn Ni đã bào chữa cho nhiều vụ án lớn nhỏ và cũng đã đoạt được rất nhiều giải thưởng báo chí.

Chồng nhà báo Hàn Ni là ai?

Vào ngày 1/9/2021, nhà báo hàn Ni đã tuyên bố gửi đơn kiện bà Phương Hằng trên trang cá nhân của mình. “Đã đến lúc phải chịu tội”.

Xem thêm:  R4 là ai? Bật mí bí mật R4 chưa ai biết

Con đường sự nghiệp của nhà báo Hàn Ni

Từng tốt nghiệp cùng lúc hai trường đại học, đại học khoa học Xã hội và Nhân văn chuyên ngành báo chí và Đại học luật. Bên cạnh đó, bà còn học lên bậc Thạc sĩ Luật.

Sau đó bằng những nỗ lực không ngừng của mình bà đã đạt được giải Nhất giải Báo chí thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 34, thể loại phóng sự điều tra với loạt bài viết về quán Xin chào. 

Trong suốt hành trình trên con đường sự nghiệp nhà báo Hàn Ni luôn được người thân, bạn bè, đồng nghiệp hỗ trợ, động viên.

nha bao han ni

Những câu chuyện đời tư của nhà báo Hàn Ni

Nhà báo Hàn Ni bị đuổi việc

Trong vụ drama của bà Nguyễn Phương Hằng bỗng thường xuyên xuất hiện cái tên nhà báo hàn Ni. Nguyên nhân của sự việc đó là nhà báo hàn Ni đã công khai bình luận các livestream và quỹ từ thiện Hằng Hữu do bà Hằng làm chủ.

Hàn Ni đã khẳng định các phân tích của mình dựa trên các khía cạnh pháp luật chứ không hề chống phá như CEO Đại Nam đã nói. Mặc dù vậy, bà Nguyễn Phương Hằng vẫn có nhiều lời lẽ gay gắt nhằm đả kích, thậm chí là dọa động tay động chân với nữ nhà báo. 

Chính những vấn đề, lời nói của bà Phương hằng khiến nhà báo Hàn ni phải nhờ sự can thiệp của các cơ quan chức năng. Sau đó vụ việc tạm lắng một thời gian. 

Vào tháng 1/2022, trên nhiều diễn đàn ủng hộ bà Phương Hằng bỗng chia sẻ rầm rộ thông tin nhà báo Hàn Ni bị đuổi việc tại báo Sài Gòn Giải Phóng (TP. HCM) và rút thẻ luật sư. 

Trước nhiều ý kiến được cho là bịa đặt đó, trên trang cá nhân hơn 200k lượt theo dõi, nhà báo Hàn Ni đã dẫn luật hình sự vào và tuyên bố nữ CEO Đại Nam đang vi phạm pháp luật. Đồng thời những người đang gián tiếp lan truyền thông tin trên cũng không thể thoát tội.

Cụ thể bài viết của nhà báo Hàn Ni: “ NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG BỊA ĐẶT CHẤN ĐỘNG, HA LEE & CÁC YOUTUBER CÓ THỂ ĐỒNG PHẠM KHI LOAN TIN!

Hôm trước bà bịa đặt tôi bị phạt 7,5tr và bị khóa mõm. 

Nay tôi mới xem clip, bà H dõng dạc tuyên bố trước các youtuber rằng tôi bị rút thẻ nhà báo, bị đuổi việc, bị rút thẻ luật sư… Và bà còn đồng hoá bà với dân nghèo, đại diện cho dân nghèo, nếu chống bả là chống lại nhân dân!

=> Vu khống, bịa đặt trắng trợn vậy thì bà H và các youtuber cũng không thoát tội được đâu.

Luật có hết đây:

1. Điều 17 Bộ luật hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017 quy định về Đồng phạm:

– Đồng phạm là trường hợp có hai người trở lên cố ý cùng thực hiện một tội phạm.

Xem thêm:  Hiệu năng là gì? Thông tin những điều cần biết về hiệu năng?

– Người đồng phạm bao gồm người tổ chức, người thực hành, người xúi giục, người giúp sức.

=> Giúp sức là đồng phạm nhé! Giúp bả lan toả những điều sai sự thật đi, không thoát tội đồng phạm đâu!

2. Khoản 4 Điều 4 Quyết định 784/QĐ-BTTTT của Bộ TTTT về ban hành BỘ QUY TẮC ỨNG XỬ TRÊN MẠNG XÃ HỘI là phải “chia sẻ những thông tin có nguồn chính thống, đáng tin cậy”.

=> Vậy ai chia sẻ thông tin không chính thống mà không đúng sự thật là phạm luật nhé!

P/s: Đơn vừa được gởi tiếp, mai mình làm việc, giao thêm chứng cứ tố cáo bà Hằng cho công an!”

Vào chiều ngày 22/11, nhà báo Hàn Ni cho biết trong ngày đã gửi đơn trình báo khẩn cấp đến Công an TP.HCM, Công an phường Tân Thuận Đông, Q.7, TP.HCM, về hành vi “đe dọa giết người” của bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc khu du lịch Đại Nam, tỉnh Bình Dương).

Tối đó (22/11), Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM (PC02) đã xác nhận việc tiếp nhận đơn trình báo của bà Đặng Thị Hàn Ni, cũng như đề nghị được bảo vệ của bà Hàn Ni. PC02 sẽ xem xét vụ việc và giải quyết theo pháp luật.

Nhà báo Hàn Ni tố cáo bà nguyễn phương hằng

han ni to cao ba nguyen phuong hang

Vào ngày 20/4, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã mời nhà báo Hàn Ni (bà Đặng Thị Hàn Ni) lên làm việc, nhằm phục vụ cho công tác xác minh, làm rõ đơn tố cáo của bà Phương Hằng đối với nữ nhà báo.

Bà Đặng Thị Hàn Ni cho biết, bà Nguyễn Phương Hằng đã có đơn tố cáo bà về hành vi vu khống, làm nhục và phá qũy từ thiện Hằng Hữu. Được biết trước khi bị khởi tố, tạm giam, nữ CEO Đại Nam đã gửi đơn tố cáo nhiều người xuất phát từ những mâu thuẫn trên mạng xã hội. 

Riêng chỉ có bà Đặng Thị Hàn Ni là bà Nguyễn Phương Hằng gửi đơn tố cáo đến Bộ Công an và một số cơ quan quản lý Nhà nước. Tiếp đó các đơn này được chuyển đến Công an TP.HCM để xác minh, xử lý theo quy định pháp luật.

“Đó thật sự là những clip trên kênh youtube cá nhân mà tôi phân tích về mặt pháp lý những hành vi, phát ngôn của bà Hằng cũng như pháp lý của quỹ từ thiện Hằng Hữu. Việc này tôi có trình bày với cơ quan công an”, nhà báo Hàn Ni nói.

Quỹ từ thiện Hằng Hữu được bà Nguyễn Phương Hằng và chồng là ông Huỳnh Uy Dũng lập ra để nhằm mục đích tài trợ cho các ca phẫu thuật như bệnh nhi bệnh tim, bệnh não úng thuỷ… mà hoàn cảnh gia đình lại gặp khó khăn.

Vào tháng 6/2021, bà Phương Hằng đã gửi văn bản đến hàng loạt bệnh viện nhận khoản tài trợ của quỹ Hằng Hữu để thông báo tạm ngưng, vì do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19.

Bên cạnh đó, phía cơ quan CSĐT Công an thành phố Hồ Chí Minh đã có hai lần đề nghị bà Hàn Ni cung cấp các chứng cứ, hồ sơ liên quan đến vụ việc tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi “vu khống”; “làm nhục người khác” và “lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích của tổ chức, cá nhân”.

Xem thêm:  Tiểu sử Bill Gates – Doanh nhân tỷ Phú Bill Gates.

Từ tháng 10/2021 bà Đặng Thị Hàn Ni đã tố cáo CEO Đại Nam – Nguyễn Phương Hằng, đến cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương, xuất phát từ phát ngôn của bà Hằng trên mạng xã hội vào các buổi livestream.

Sau đó đơn tố cáo của bà Hàn Ni và 5 cá nhân khác được Công an tỉnh Bình Dương chuyển giao cho Công an thành phố Hồ Chí Minh để điều tra, xử lý.

Các tranh chấp của nhà báo Hàn Ni và bà Hằng căng thẳng cả trên mạng xã hội và ngoài đời thực. Trong các buổi livestream bà Phương Hằng đã có những lời lẽ gay gắt nhằm chỉ đến nhà báo Hàn Ni và một số người khác. 

Thậm chí, CEO Đại Nam còn có lần đến trụ sở làm việc của bà Hàn Ni và cả nhà riêng tại quận 7 của bà Hàn Ni. Những lần đi của bà Hằng đều kéo theo đám đông hiếu kỳ và cả các youtuber gây náo loạn, khiến công an phường phải có mặt để ổn định trật tự.

Nhiều người ủng hộ bà Phương Hằng và tự xưng là “fan chính nghĩa” đã kéo đến khủng bố tinh thần và hành hung nhà báo Hàn Ni. Cụ thể, vào sáng 23/3 nhà báo hàn Ni cùng bạn đi ăn sáng gần nhà, bổng có 4 người quay phim xúc phạm, song lao vào tấn công bà.

Nhà báo Hàn Ni đã xác minh về 4 người này và đã có đơn gửi đến Công an quận 7. Bà Phương Hằng bị khởi tố vào ngày 24/3 về tội “lợi dụng quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức’ theo Điều thứ 331 trong Bộ luật Hình sự.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã mở rộng điều tra, làm rõ về vụ việc và cả vai trò của những người giúp sức cho bà Hằng trong những buổi livestream, và những youtuber tự xưng là “fan chính nghĩa” đi vu khống, xúc phạm người khác.

Đồng thời cũng điều tra làm rõ những đơn tố cáo của bà hằng gửi về cơ quan chức năng tố cáo những người khác.

han ni

Trên đây là tất cả những thông tin về nhà báo Hàn Ni là ai. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin thú vị về nữ nhà báo này cũng những vụ việc lùm xùm của cô và bà Phương Hằng. Hãy đồng hành cùng Ykmusa để có thêm nhiều thông tin thú vị về nhiều nhân vật khác nhé.

Leave a Comment