Nguyễn Thị Hồng Vân vợ Hồ Nhân Nanogen là ai?

Nguyễn Thị Hồng Vân vợ Hồ Nhân Nanogen là ai? là bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu để hiểu rõ hơn hãy theo dõi bài viết chi tiết dưới đây nhé.!

Vài năm trở lại đây, Nanogen là cái tên được nhiều người biết đến vì là đơn vị tư nhân duy nhất tại Việt Nam tham gia vào quy trình sản xuất vaccine Covid-19. Nhà sáng lập chính là ông Hồ Nhân – nhà khoa học sinh năm 1966 tiến sĩ công nghệ sinh học tại Mỹ, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Nanogen. 

Đứng sau thành công của Nanogen không thể không kể tới bà Nguyễn Thị Hồng Vân, phu nhân ông Hồ Nhân. Bà Vân là con gái cả của doanh nhân Nguyễn Thị Sơn, thành viên gia tộc Sơn Kim, tập đoàn kinh doanh đa ngành từ bất động sản, bán lẻ đến thời trang. Hiện tại, bà đang là Giám đốc của Nanogen và đang nắm giữ 22,5% cổ phần. 

nguyen-thi-hong-van-vo-ho-nhan-nanogen-la-ai
Bà Nguyễn Thị Hồng Vân cùng mẹ là bà Nguyễn Thị Sơn

Bà Hồng Vân cũng như gia tộc Sơn Kim vốn kín tiếng, không mấy khi đứng ra trả lời phỏng vấn. Vợ chồng bà cũng ít khi cùng nhau xuất hiện trước báo giới, truyền thông, khiến nhiều người không khỏi tò mò. Là trưởng nữ nên bà Sơn từng dạy dỗ, đào tạo nghiêm khắc con gái hơn những người con khác. Bà Nguyễn Thị Sơn từng nhận xét, trưởng nữ của bà là người thông minh, nhạy bén trong công việc quản lý. 

Xem thêm:  Hòa Minzy Là Ai? Thông Tin Về Tiểu Sử, Đời Tư Sự Nghiệp Của Nữ Ca Sĩ

Bà chủ Sơn Kim Group từng nhận xét về con gái cả như sau: “Hồng Vân thông minh và nhạy bén trong công việc quản lý… Tôi đào tạo Hồng Vân có hơi nghiêm khắc hơn với phong cách công nghiệp hiện đại. Do được đào tạo toàn diện nên Hồng Vân trở thành nhà quản lý giỏi được khách hàng tín nhiệm”.

Được biết, bà Nguyễn Thị Hồng Vân nối nghiệp mẹ từ những ngày đầu khởi nghiệp, thừa hưởng tính kinh doanh từ mẹ. Bà từng đứng ra thành lập Công ty TNHH Hồng Vân, sản xuất hàng may mặc xuất khẩu. Khi đã tích cóp nhiều kinh nghiệm quản lý, bà cùng chồng phát triển Công ty Sinh hóa dược Nanogen tại Khu công nghệ cao TP.HCM.

nguyen-thi-hong-van-vo-ho-nhan-nanogen-la-ai
Vợ chồng bà Hồng Vân hiếm khi xuất hiện trước truyền thông
nguyen-thi-hong-van-vo-ho-nhan-nanogen-la-ai
Vợ chồng ông Hồ Nhân, bà Hồng Vân trong sinh nhật tuổi 53 của bà Hồng Vân

Theo báo cáo tài chính của Công ty Chứng khoán KIS Việt Nam, định giá của Nanogen rơi vào khoảng 5.100 tỷ đồng, cao hơn các doanh nghiệp dược phẩm lớn trên sàn chứng khoán như Imexpharm hay Traphaco. Năm 2019, Nanogen đạt doanh thu cao nhất 191 tỷ đồng, tăng 17% so với 3 năm trước đó. 

Tính đến 31/12/2019, tổng tài sản của Nanogen đạt 1.369 tỷ đồng, tăng đến 38% so với hồi đầu năm. Nanogen hoạt động dựa chủ yếu trên vốn tự có, vốn chủ sở hữu tại cuối năm 2019 là 1.102 tỷ đồng, bao gồm 715 tỷ đồng vốn góp.

Xem thêm:  Diễm My Là Ai? - Tại Sao Mọi Người Lại Đi “Giải Cứu”?

Bên cạnh việc đảm nhiệm chức vụ Giám đốc của Nanogen, bà Hồng Vân còn cùng mẹ và các thành viên khác trong gia tộc Sơn Kim mở công ty riêng. Đó là Công ty CP Đầu tư Phát triển Giáo dục Đông Nam Á (SEADI), chủ sở hữu trường THPT Duy Tân tại TP.HCM. Sau này, để tập trung vào Nanogen cũng như phụ giúp chồng, bà đã giao lại SEADI cho các thành viên khác. 

Xem thêm: Tiến sĩ Hồ Nhân Nanogen: “Cha đẻ” vaccine Nanocovax, chồng của “ái nữ” gia tộc Sơn Kim đình đámBạn có suy nghĩ là bài viết Nguyễn Thị Hồng Vân vợ Hồ Nhân Nanogen là ai? có giải quyết được được vấn đề tìm kiếm của bạn hay không? Nếu chưa bạn hảy để lại bình luận phía dưới để Trường THPT Lê Văn Tám cải thiện, nâng cao chất lượng bài viết tốt hơn nhé bạn. Xin chân thành cảm ơn bạn đã ghé qua website thptlevantamsoctrang.edu.vn của trường THPT Lê Văn Tám.

Hãy để nguồn bài viết này Nguyễn Thị Hồng Vân vợ Hồ Nhân Nanogen là ai? của Trường Trung Học Phổ Thông Lê Văn Tám nhé.

Leave a Comment