Newspaper family là gì? Đọc ngay kẻo lỡ

Bạn đang xem bài viết Newspaper family là gì? Đọc ngay kẻo lỡ
của thptlevantamsoctrang.edu.vn.!

máy in

Lịch sử in ấn bắt đầu từ thế kỷ 17 ở châu Âu khi Johann Carolus xuất bản tờ báo đầu tiên có tựa đề ‘Mối quan hệ đang đi Fürnemmen und gedenckwürdigen Nhà sử học‘ (kể tất cả những tin tức quan trọng và đáng nhớ) ở Đức năm 1605. Bạn có thể truy cập một số phiên bản số hóa từ năm 1609. Châu Âu là trung tâm của báo in vào thế kỷ 17. với một số tờ báo bắt đầu hoạt động bằng tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Hà Lan, tiếng Ý và tiếng Anh ngay sau đó.

Tờ báo đầu tiên được in ở Ấn Độ là Hicky’s Bengal Gazette vào năm 1780 tại một nhà in ở Calcutta.

Báo chí đã trở thành một phần không thể thiếu của xã hội trong lịch sử gần đây và đã có tác động đáng kể đến việc hình thành quan điểm chính trị của chúng ta. Những tờ báo đầu tiên đắt tiền và do đó chỉ được đọc bởi một số ít người có đặc quyền. Sự phát triển nhanh chóng của báo in đã làm giảm chi phí của các tờ báo và có thể in nhiều bản hơn với chi phí thấp hơn nhiều.

Với sự ra đời của quảng cáo vào thế kỷ 19, chi phí của các tờ báo đã giảm đáng kể và có thể tiếp cận được với một lượng lớn dân số hơn nhiều. Kể từ đó, báo in đã phát triển đáng kể và hiện là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Khi lưu lượng truy cập tăng, doanh thu quảng cáo cũng tăng. Đó là thời kỳ hoàng kim của báo in – họ đã sáng tạo trong việc sử dụng hình minh họa và tranh ảnh để kể chuyện, sử dụng điện báo và điện thoại để nhanh chóng tìm thấy tin tức từ khắp nơi trên thế giới và thiết lập các kênh phân phối rộng rãi để tiếp cận khán giả của họ. Hầu hết các ấn phẩm đều mang lại lợi nhuận cao và thuộc sở hữu của những cá nhân giàu có, những người sử dụng các phương tiện truyền thông này để truyền bá quan điểm chính trị của họ.

Xem thêm:  MONO là ai – tin tức, hình ảnh nóng nhất về MONO là ai

Trong hai thế kỷ tiếp theo, phương tiện in ấn tiếp tục là một ngành kinh doanh có lãi.

Sự suy giảm nhanh chóng

Báo chí đã phải đối mặt với sự cạnh tranh từ các phương tiện truyền thông khác trong quá khứ. Đầu tiên, vào những năm 1920 và 1930, khi việc sử dụng radio phát triển và các tổ chức bắt đầu phát thông tin bằng đường truyền radio. Tin tức phát thanh có sẵn gần như ngay lập tức thay vì đợi đến ngày hôm sau.

Và sau đó, vào những năm 1950 khi truyền hình là một thiết bị phổ biến trong các gia đình phương Tây và trở thành phương tiện chính để tác động đến dư luận. Các định dạng tin tức truyền hình hấp dẫn hơn nhiều so với báo in hoặc đài phát thanh. Khái niệm giờ vàng đã được đặt ra và mọi người dán mắt vào tivi từ 8 giờ tối đến 10 giờ tối để cập nhật những thông tin cập nhật về chính trị, thể thao và thời tiết mới nhất từ ​​đất nước của họ và thế giới.

Mặc dù ban đầu cả hai đều có tác động đến báo chí, nhưng bản in không gặp phải mối đe dọa hiện hữu nào từ cả hai phương tiện. Trên thực tế, lượng phát hành báo tiếp tục tăng khi truyền hình trở nên phổ biến hơn và phần lớn chúng được coi là phương tiện truyền thông song song hơn là đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

Xem thêm:  PK là gì? Ý nghĩa PK trong game và từng lĩnh vực khác nhau

Tuy nhiên, 20 đến 25 năm qua không phù hợp với phương tiện in ấn nói chung. Sự gia tăng nhanh chóng của phương tiện kỹ thuật số thông qua internet và sự thâm nhập của điện thoại thông minh đã có những tác động tàn phá đối với các tờ báo trên khắp thế giới. Biểu đồ dưới đây kể lại câu chuyện buồn của các tờ báo ở Mỹ và nó vẫn tiếp tục là câu chuyện ở hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Mối đe dọa hiện hữu của truyền thông kỹ thuật số

Truyền thông kỹ thuật số đã phát triển nhanh chóng trong 20 năm qua. Từ sự khởi đầu của các trang web dành cho máy tính để bàn đến các trang web m-dot, web đáp ứng, ứng dụng gốc, PWA và thiết bị không có màn hình, tin tức kỹ thuật số đã bắt kịp những đột phá công nghệ trong ngành truyền thông và giải trí. Trong khi truyền hình và đài phát thanh không có nhiều tác động đến phương tiện in ấn, thời đại kỹ thuật số đặt ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với toàn bộ ngành công nghiệp in ấn.

Mặc dù truyền hình và đài phát thanh là hai định dạng song song, tức thời và hấp dẫn, nhưng báo in vẫn có hai ưu điểm đáng chú ý: a) tính phi tuyến tính VÀ b) tính di động, tức là mọi người có thể đọc thông tin ở đâu và khi nào họ muốn, thay vì được tự do ở nhà. trong thời nguyên thủy. Tuy nhiên, điều này không đúng với phương tiện kỹ thuật số cung cấp thông tin phi tuyến tính, được cá nhân hóa cao trong tầm tay của bạn ở các định dạng chưa từng có (video 360 độ, AR và VR). Thời gian chính không còn là thời gian cố định, đó là khi bạn chạm vào màn hình điện thoại di động của mình.

Xem thêm:  NFC là gì? Gồm có những tính năng hay nào cho người dùng?

Nó đã thay đổi mọi thứ cho các tờ báo. Hầu hết mọi người nhận tin tức trên điện thoại thông minh của họ (trang tin tức, trang tổng hợp, mạng xã hội, tìm kiếm, v.v.). Báo chí, từng là một phần không thể thiếu trong buổi sáng của mọi người, đang nhanh chóng biến mất, thay vào đó là thời gian sử dụng thiết bị điện tử nhiều hơn.

Ngành công nghiệp 400 năm tuổi chắc chắn đang phải đối mặt với giai đoạn khó khăn nhất trong lịch sử của nó, chẳng hạn như những năm 90 và đầu những năm 2000 khi nhiếp ảnh sụp đổ do việc phát minh ra các thiết bị kỹ thuật chụp ảnh với số lượng lớn và nhanh chóng. chia sẻ com.

Bạn thấy bài viết Newspaper family là gì? Đọc ngay kẻo lỡ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Newspaper family là gì? Đọc ngay kẻo lỡ bên dưới để thptlevantamsoctrang.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptlevantamsoctrang.edu.vn của Trường THPT Lê Văn Tám

Leave a Comment