Nên Bôi Kem Chống Nắng Trước Hay Sau Kem Dưỡng, Kem Lót, Kem Nền?


Bạn đang xem bài viết Nên Bôi Kem Chống Nắng Trước Hay Sau Kem Dưỡng, Kem Lót, Kem Nền? của thptlevantamsoctrang.edu.vn.!

Nhiều chị em mới bắt đầu tập tành skincare và chăm sóc da chắc hẳn sẽ băn khoăn về câu hỏi thoa kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng, kem lót và kem nền. Điều này còn tùy thuộc vào loại kem chống nắng mà bạn sử dụng và thời gian thoa hay thoa lại kem chống nắng để có câu trả lời chính xác nhất. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!


Sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da có lẽ không còn là điều xa lạ đối với chị em phụ nữ. Tuy nhiên, nên thoa kem chống nắng trước hay kem dưỡng ẩm trước và khi trang điểm nên thoa kem chống nắng trước hay kem lót trước, thoa kem chống nắng trước hay kem nền trước vẫn là những câu hỏi được nhiều tín đồ làm đẹp đặt ra. quan tâm đến.

Thoa kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng ẩm?

Với kem chống nắng vật lý, bạn cần bôi kem chống nắng sau kem dưỡng ẩm. Với kem chống nắng hóa học, bạn cần thoa kem chống nắng trước kem dưỡng ẩm.

Thứ tự bôi kem chống nắng trong quy trình chăm sóc da của bạn có thể ảnh hưởng đến mức độ bảo vệ da khỏi tác hại của tia cực tím có trong ánh nắng mặt trời. Vậy thoa kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng ẩm để đạt hiệu quả tốt nhất?

Trả lời Thoa kem chống nắng trước hoặc sau kem dưỡng ẩm Nó sẽ phụ thuộc vào loại kem chống nắng bạn đang sử dụng. Theo đó, nếu đang dùng kem chống nắng vật lý, bạn nên bôi kem chống nắng sau kem dưỡng ẩm. Và nếu bạn đang sử dụng kem chống nắng hóa học, hãy thoa kem chống nắng trước kem dưỡng ẩm.

Thoa kem chống nắng trước hoặc sau kem dưỡng ẩm tùy loại kem chống nắng

Thoa kem chống nắng trước hay kem dưỡng da trước tùy loại kem chống nắng

Thứ tự bôi kem chống nắng trước hoặc sau kem dưỡng ẩm:

 • Kem chống nắng hóa học -> Kem dưỡng ẩm
 • Dưỡng Ẩm -> Kem Chống Nắng Vật Lý

Giải thích thứ tự sử dụng kem chống nắng trong thói quen chăm sóc da hàng ngày của bạn:

 • Với kem chống nắng hóa học:

Kem chống nắng hóa học là loại kem chống nắng có chứa các thành phần chống nắng hóa học như avobenzone, octinoxate, oxybenzone; hoạt động bằng cách hấp thụ các tia UV có hại từ mặt trời trước khi chúng có thể gây hại cho làn da của bạn. Kem chống nắng hóa học hấp thụ, hấp thụ và chuyển hóa tia UV thành ánh sáng hoặc nhiệt có bước sóng không gây hại cho da.

Xem thêm:  Có Thực Sự Hiệu Quả?

Để kem chống nắng hóa học phát huy hiệu quả tốt nhất, bạn cần để kem chống nắng trên da đủ thời gian để kem thẩm thấu hoàn toàn trước khi chuyển sang kem dưỡng ẩm và các sản phẩm trang điểm khác.

 • Với kem chống nắng vật lý:

Kem chống nắng vật lý là loại kem chống nắng có chứa các thành phần chống nắng khoáng chất như kẽm oxit hay titan dioxit. Những khoáng chất này hoạt động như một lá chắn ngăn chặn các tia nắng mặt trời gây hại cho làn da của bạn.

Vì kem chống nắng vật lý hoạt động trên da để ngăn chặn tia UV nên bạn cần thoa kem chống nắng vật lý như bước cuối cùng trong quy trình chăm sóc da hàng ngày. Nói cách khác, bạn cần thoa kem chống nắng vật lý sau bất kỳ loại kem dưỡng ẩm nào bạn sử dụng.

Thoa kem chống nắng trước hay sau kem nền?

Thứ tự bôi kem chống nắng và trang điểm cũng rất quan trọng vì nó cũng quyết định hiệu quả bảo vệ làn da của bạn. Nên thoa kem chống nắng trước hay sau kem nền?

Tốt nhất là thoa kem chống nắng trước khi thoa phấn nền. Sau đó đợi khoảng 5 phút để kem chống nắng thấm hết vào da rồi mới trang điểm, kể cả đánh kem nền.

Thoa kem chống nắng trước hoặc sau kem nền

Thoa kem chống nắng trước khi đánh kem nền

Thoa kem chống nắng trước hay sau kem lót?

Tương tự như kem nền, bạn nên thoa kem chống nắng trước khi thoa kem lót. Sau đó đợi khoảng 5 phút để kem chống nắng thấm hết vào da rồi mới thoa kem lót.

Thứ tự sử dụng kem chống nắng, kem dưỡng ẩm, kem nền và kem lót

Thứ tự sử dụng kem chống nắng trong quy trình dưỡng da và trang điểm:

 • Kem chống nắng hóa học -> Kem dưỡng ẩm -> Các bước trang điểm (Prime, Foundation)
 • Dưỡng Ẩm -> Kem Chống Nắng Vật Lý -> Các Bước Trang Điểm (Prime, Foundation)

Tại sao nên thoa kem chống nắng trước phấn nền và sau kem dưỡng ẩm?

Hạn chế các chất độc hại từ mỹ phẩm trang điểm

Khi sử dụng kem chống nắng trước các sản phẩm trang điểm sẽ giúp bạn bảo vệ làn da trước tác động của các thành phần mỹ phẩm có hại. Qua đó, giảm tác động của hóa chất lên da.

Phát huy hiệu quả của kem

Theo lý giải thoa kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng ở trên thì thoa kem dưỡng ẩm trước thì da mới hấp thụ được dưỡng chất cần thiết. Sau đó dùng kem chống nắng để hàng rào bảo vệ da tốt hơn. Nếu bạn sử dụng kem chống nắng trước kem dưỡng ẩm có thể khiến da không được cấp nước tốt và khiến lớp chống nắng bị loãng, ảnh hưởng đến khả năng chống nắng của da.

Lưu ý khi dùng kem chống nắng với kem dưỡng, kem nền và kem lót

Sử dụng kem chống nắng và kem dưỡng ẩm là rất quan trọng để giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh. Khi sử dụng 2 sản phẩm này trong cùng một chu trình bảo vệ và chăm sóc da, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Thoa kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng ẩm còn phụ thuộc vào kem chống nắng vật lý hay kem chống nắng hóa học.
 • Luôn bôi kem chống nắng trước khi trang điểm (kem lót, phấn nền,…) để bảo vệ da tốt nhất.
 • Bạn nên đợi kem chống nắng thẩm thấu hoàn toàn vào da rồi mới chuyển sang các bước trang điểm tiếp theo.
 • Ngay cả khi các sản phẩm trang điểm của bạn có chỉ số chống nắng SPF, bạn vẫn nên thoa kem chống nắng để bảo vệ da hiệu quả trước tác hại của ánh nắng mặt trời.
 • Thoa kem chống nắng phổ rộng với chỉ số SPF tối thiểu là 30 hoặc cao hơn để bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời một cách hiệu quả.
 • Thoa kem chống nắng hàng ngày trước khi ra ngoài và thoa lại sau mỗi 2 giờ, nhất là khi hoạt động liên tục dưới nắng, đi bơi, đi biển.
Xem thêm:  Review Máy Rửa Mặt Emmie By Happy Skin Có Tốt Như Lời Đồn

Lưu ý khi sử dụng kem chống nắng

Thoa kem chống nắng có chỉ số SPF tối thiểu từ 30 trở lên để bảo vệ da hiệu quả

Một số câu hỏi thường gặp khi thoa kem chống nắng trước hoặc sau kem dưỡng ẩm, kem nền và kem lót

1. Kem nền SPF có thể thay thế kem chống nắng?

Câu trả lời là không. Kem nền có SPF hay bất kỳ sản phẩm trang điểm có SPF nào khác đều không thể thay thế kem chống nắng trong việc bảo vệ làn da của bạn trước tác hại của ánh nắng mặt trời.

Hầu hết các sản phẩm trang điểm có SPF đều không đạt mức SPF cần thiết để bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Và bạn sẽ cần phải trang điểm gấp 6-7 lần để đạt được chất lượng như kem chống nắng. Bên cạnh đó, lớp trang điểm dễ bong tróc có thể khiến da bạn dễ bị bắt nắng hơn.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không nên sử dụng kem nền có SPF hoặc các sản phẩm trang điểm có SPF. Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các sản phẩm trang điểm có SPF như một lớp bảo vệ bổ sung sau khi thoa kem chống nắng thông thường.

2. Có thể trộn kem chống nắng với kem dưỡng da không?

Không. Không nên trộn kem chống nắng với kem dưỡng da, tránh làm giảm hiệu quả bảo vệ da của kem chống nắng?

3. Tôi nên chờ bao lâu để thoa kem chống nắng sau kem dưỡng ẩm?

Không có quy tắc chính xác nào về việc bạn cần đợi bao lâu giữa việc thoa kem chống nắng và kem dưỡng ẩm. Tuy nhiên, bạn nên đợi kem dưỡng ẩm thẩm thấu hoàn toàn vào da (khoảng 1 phút hoặc lâu hơn tùy thuộc vào loại kem dưỡng ẩm bạn sử dụng) trước khi thoa kem chống nắng. Bằng cách này, kem dưỡng ẩm của bạn sẽ được hấp thụ hoàn toàn vào da và phát huy tác dụng mà không bị lớp kem chống nắng tác động hay làm giảm hiệu quả của lớp kem chống nắng.

Nên thoa kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng ẩm?

4. Tại sao bạn cần cả kem dưỡng ẩm và kem chống nắng trong quy trình chăm sóc da?

Kem chống nắng và kem dưỡng da đều được sử dụng cho những mục đích riêng biệt. Điều đó cũng tương tự như việc hỏi bạn có cần dùng tẩy trang và sữa rửa mặt hay không. Mặc dù kem chống nắng có đặc tính dưỡng ẩm nhưng không nên coi kem chống nắng có thể thay thế kem dưỡng ẩm, nhất là trong điều kiện thời tiết hanh khô của mùa đông.

Xem thêm:  Retinol Là Gì? Top 8 Sản Phẩm Retinol Cho Người Mới Bắt Đầu

Điều tương tự cũng xảy ra với các loại kem dưỡng ẩm có chứa SPF, không thể thay thế cho kem chống nắng. Vì công dụng chính vẫn là dưỡng ẩm, chỉ số chống nắng không lý tưởng nên không được coi là sản phẩm thay thế phù hợp, đặc biệt là vùng da dễ lão hóa như mắt.

5. Trang điểm có cần bôi kem chống nắng không?

Bạn nên thoa kem chống nắng ngay cả khi trang điểm, bởi vì hầu hết các sản phẩm trang điểm thậm chí còn tuyên bố có SPF. Nhưng những sản phẩm này chỉ tập trung vào nhiệm vụ chính là trang điểm cho da mặt, và chỉ số SPF không cao, đủ để bảo vệ da tốt nhất trước tia cực tím.

6. Có thể bôi kem chống nắng lên lớp trang điểm không?

Sau mỗi 2 giờ các chuyên gia khuyên bạn nên thoa lại kem chống nắng để bảo vệ da hiệu quả nhất. Nhưng nhiều bạn vẫn còn băn khoăn không biết trang điểm có dùng được kem chống nắng không? Nếu không muốn tẩy trang để thoa lại kem chống nắng, bạn có thể sử dụng kem chống nắng dạng xịt mà không cần tẩy trang. Bạn có thể xịt trực tiếp kem chống nắng lên da mà không ảnh hưởng đến lớp trang điểm.

Phần kết:

Thoa kem chống nắng như một phần của quy trình chăm sóc da buổi sáng và thoa lại trong ngày là cách tốt nhất để bảo vệ làn da của bạn khỏi bức xạ có hại có thể gây ung thư da. Nếu bạn sử dụng kem chống nắng hóa học, hãy nhớ thoa kem chống nắng trước kem dưỡng ẩm. Nếu bạn sử dụng kem chống nắng vật lý, hãy nhớ bôi nó sau kem dưỡng ẩm. Đừng quên luôn bôi kem chống nắng trước khi trang điểm (kem lót, kem nền,…).

Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết, bạn không chỉ tìm được câu trả lời cho câu hỏi Thoa kem chống nắng trước hoặc sau kem dưỡng ẩm, kem nền và kem lót mà còn có thêm những thông tin hữu ích trong việc sử dụng kem chống nắng để bảo vệ làn da. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, hẹn gặp lại trong các chủ đề tiếp theo.

————————————————-

SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ CHIAKI.VN

 • Website: https://chiaki.vn/
 • Hotline: 0932.888.300
 • Email: cskh@chiaki.vn
 • Địa chỉ: Tầng 1, tòa nhà 24T3 Thanh Xuân Complex, số 6 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Showroom: Số 62, Yên Đổ, P.1, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.
Trường THPT Lê Văn Tám
Categories:Làm Đẹp

Leave a Comment