Mất trinh là gì? 3 dấu hiệu mất trinh ở bạn gái bạn cần biết

Bạn đang xem bài viết Mất trinh là gì? 3 dấu hiệu mất trinh ở bạn gái bạn cần biết của Trường THPT Lê Văn Tám.!

Hãy cùng Trường THPT Lê Văn Tám tìm hiểu mất trinh là gì và những điều cần biết, những định kiến ​​không tốt xung quanh khái niệm này nhé.

Mất trinh là gì? Nó có nghĩa là gì?

Trước khi tìm hiểu khái niệm mất trinh là gì bạn cần hiểu qua khái niệm màng trinh ở phụ nữ. Màng trinh của nữ giới là một màng sinh học mỏng, nằm cách cửa âm đạo khoảng 2-3 cm.

Thông thường, màng trinh sẽ có màu hồng nhạt, có rất nhiều vi mạch máu bám vào nên thông thường khi bị rách màng trinh sẽ có một ít máu kèm theo.

Mất trinh là gì?  Nó có nghĩa là gì?

Khi lớp màng này bị rách gọi là “mất trinh”. Thời phong kiến, màng trinh được coi là một trong những tiêu chuẩn dùng để đánh giá “tiết hạnh” của người phụ nữ.

Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều người sinh ra đã không có màng trinh, một số khác lại có màng trinh quá mỏng và dễ bị rách do vận động thể dục thể thao. Nhiều người khác có nó quá dày, hoặc niêm phong cần can thiệp phẫu thuật.

Xem thêm:  Top 99+ những câu chúc Tết hay ý nghĩa, ngắn gọn, độc đáo

Các bạn đang xem tin tức trên kênh Tin.Hay.VIP.

Dấu hiệu mất trinh ở cô dâu

Kiểm tra trực quan

Màng trinh là một miếng mỏng và nằm cách miệng chỉ khoảng 2-3 cm. Bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy màng trinh của mình qua gương khi có kích thích làm cho cửa âm đạo co thắt và giãn ra, nằm cách lỗ âm đạo khoảng 2-3 cm.

Tuy nhiên, nếu bạn đã mất trinh trước đó, bạn có thể không nhìn thấy hoặc cảm nhận được lớp màng mỏng này.

Hai hàng diễu hành

Theo quan niệm dân gian, những cô gái còn trinh sẽ có dáng đi khép nép. Ngược lại, cô gái mất trinh có dáng đi hàng hai vì háng có phần rộng do quan hệ tình dục nhiều lần.

Tuy nhiên, quan niệm phụ nữ mất trinh sẽ có dáng đi hàng đúp chưa được thực tế chứng minh, nhiều người có dáng chân vòng kiềng khi còn trinh vẫn có dáng đi hàng đúp. Vì vậy cách nhận biết phụ nữ còn trinh theo cách này không thực sự chính xác.

Dấu hiệu mất trinh ở cô dâu

Âm đạo và núm vú

Nhiều người cho rằng phụ nữ khi đã quan hệ tình dục thì vùng kín và núm vú sẽ sẫm màu hơn so với những người chưa từng quan hệ tình dục. Vì vậy, bạn có thể dựa vào màu sắc của núm vú và âm đạo để đoán xem đối phương có còn trinh hay không. Tuy nhiên, đây chỉ là kinh nghiệm dân gian, chưa có bằng chứng khoa học nào cho phép thử này.

Xem thêm:  Giới trẻ cho rằng chỉ có người già mới thả like

Nguyên nhân nào gây rách màng trinh?

Ngoài nguyên nhân vì sao quan hệ tình dục lại khiến màng trinh bị rách thì sau đây là những nguyên nhân khiến chị em bị rách màng trinh dù chưa quan hệ tình dục:

Màng trinh mỏng bẩm sinh

Phụ nữ có màng trinh quá mỏng sẽ không thể bao phủ toàn bộ âm đạo. Vì màng trinh rất mỏng nên khi quan hệ lần đầu sẽ không ra máu như những người có màng trinh bình thường.

màng trinh co giãn tốt

Màng trinh co giãn tốt cũng là nguyên nhân khiến lần đầu quan hệ không ra máu. Vì trong trường hợp này, khi quan hệ, lớp màng này sẽ bị ép sang một bên mà không bị rách. Vì vậy không bị chảy máu khi quan hệ tình dục.

Nguyên nhân nào gây rách màng trinh?

Màng trinh bị rách mà em không biết

Ngoài nguyên nhân do quan hệ tình dục còn có nhiều tác nhân khiến màng trinh bị rách. Cụ thể, nếu bạn vận động mạnh, thủ dâm, đi xe đạp, sử dụng băng vệ sinh… sẽ khiến màng trinh bị rách, nhất là ở những người có màng trinh mỏng.

Phụ nữ sinh ra đã không có màng trinh

Phụ nữ sinh ra không có màng trinh sẽ không bị chảy máu khi quan hệ tình dục lần đầu tiên. Tuy nhiên, việc không còn trinh bẩm sinh này hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ.

Xem thêm:  Leak ảnh cô nàng ngây thơ Obokozu nóng bỏng mắt

Các bạn đang xem tin tức trên kênh Tin.Hay.VIP.

Màng trinh có thực sự quan trọng?

Theo quan niệm của xã hội hiện đại, trinh tiết không còn là “thước đo” phẩm giá của người phụ nữ. Quan hệ tình dục trước hôn nhân cũng đã trở thành một chuyện rất phổ biến của các cặp đôi ngày nay.

Vì vậy, các bạn gái đừng quá quan trọng chuyện trinh tiết mà bản thân các bạn cũng nên trang bị những kiến ​​thức liên quan để tự bảo vệ mình.

Truy cập Trường THPT Lê Văn Tám.com mỗi ngày để đón đọc thêm nhiều thông tin mới!

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Comment