Lan và Điệp chuyển thể từ tiểu thuyết nào? Đúng nhất

Bạn đang xem bài viết Lan và Điệp chuyển thể từ tiểu thuyết nào? Đúng nhất
của thptlevantamsoctrang.edu.vn.!

Lan và Điệp chuyển thể từ tiểu thuyết nào, Lan và Điệp có thật được nhanhhay.com chia sẻ về Lan và Điệp chuyển thể từ tiểu thuyết hay nhất.

Lan và Điệp dựa trên tiểu thuyết nào?

Lan và Điệp chuyển thể từ tiểu thuyết Hãy dập tắt ngọn lửa trong tim bạn của nhà văn Nguyễn Công Hoan (xuất bản năm 1933). Nguyễn Công Hoan (1903 – 1977) là một trong những nhà văn nổi tiếng của nền văn học Việt Nam hiện đại. Gia tài sáng tác của ông vô cùng ấn tượng với nhiều thể loại như tiểu thuyết, truyện ngắn, truyện ngắn, bút ký, tùy bút, ký sự…

Công việc chính: Kiếp Hồng Nhan (1923), Dập Tắt Lửa Lòng (1933), Lệ Dung (1934), Kép Tư Bền (1935), Ông Trùm; Bà chủ (1935), Bối rối (1936), Nhật ký người làm công (1936), Bước đường cùng (1938), Thanh Đạm (1942), Nông dân và địa chủ (1955), Chạng vạng (1956), Hỗn độn (1961), Đống rác cũ (tập I – 1963), Đời viết văn của tôi (1971) và rất nhiều truyện ngắn.

Xem thêm:  Tiểu sử Lynk Lee, ca sĩ chuyển giới thành nữ 100% khoe dáng cực xinh

Tóm tắt tiểu thuyết Hãy dập tắt ngọn lửa trong tim bạn

Tiểu thuyết Thắp Lửa Trong Tim của Nguyễn Công Hoan có thể tóm tắt như sau: Câu chuyện kể về Điệp và Lan, trong đó Điệp là một học sinh khó khăn, ở một thị trấn nhỏ, còn Lan là con gái của ông Tư du học sinh của ông Tư. làng bản. Anh ta là ân nhân của nhà họ Diệp. Hai gia đình quen biết nhau và đôi trẻ được hai bên gia đình đính hôn, Lan và Điệp yêu nhau và muốn có một cái kết hạnh phúc để bên nhau đến cuối đời. Tuy nhiên, vì mắc mưu hèn hạ, chàng phải lấy Thúy Liễu, con gái quan Thượng thư. Nghe tin này, Lan vô cùng đau đớn, Lan muốn quên đi tất cả nên đã vào chùa cắt tóc đi tu… Sau này, quá chán ngán mối tình với Thúy Liễu nên Điệp đã ly hôn. Anh sống một mình, chuyên tâm học hành, trở thành một bác sĩ giỏi. Điệp nhiều lần lên chùa tìm Lan nhưng không thấy…

Mãi đến mười năm sau, Lan lâm bệnh nặng, ông mới được phép đưa cô về nhà chữa trị, nhưng đó cũng là những giây phút cuối cùng của Lan. Cô ra đi, để lại một mối tình đầy trắc trở.

Xem thêm:  Tiểu Sử Ca Sĩ Thanh Hà Là Ai? - Ẩn Ý Của Câu Nói “Người Yêu Cùng Nghề Lợi Cũng Có Mà Hại Cũng Có”

Về bài hát Chuyện tình Lan và Điệp

Ba ca khúc L’histoire d’amour de Lan et Diep được sáng tác Mạc Phong Linh – Mai Thiết Lĩnh đó là bút danh của nhóm Lê Minh Bằng. Nhóm này gồm 3 nhạc sĩ: Lê Dinh, Minh Kỳ và Anh Bằng. Tuy cùng ký tên nhưng hầu hết các sáng tác của nhóm đều do Anh Bằng viết, hai người còn lại chỉ góp ý và sửa chữa đôi chút.

3 ca khúc được thể hiện theo thể loại bolero, dễ hát nên rất được công chúng, đặc biệt là giới bình dân yêu thích. Kể từ khi ra đời (1965) cho đến hôm nay, nó đã biết bao thăng trầm, nhưng vẫn mãi trường tồn trong lòng người nghe.

Bạn thấy bài viết Lan và Điệp chuyển thể từ tiểu thuyết nào? Đúng nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Lan và Điệp chuyển thể từ tiểu thuyết nào? Đúng nhất bên dưới để thptlevantamsoctrang.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptlevantamsoctrang.edu.vn của Trường THPT Lê Văn Tám

Leave a Comment