Hướng dẫn chi tiết cách làm bùa may mắn Omamori Nhật Bản


Đúng như tên gọi, bùa may mắn được nhiều người sử dụng để cầu mong luôn gặp may mắn, đẩy lùi hay tránh gặp những xui xẻo, điều không hay trong cuộc sống, công việc và học tập. Omamori là loại bùa hộ mệnh của người dân đất nước mặt trời mọc, hãy theo dõi bài viết này để cùng tìm hiểu cách làm bùa may mắn Omamori của Nhật Bản này nhé!

cách làm bùa may mắn nhật bản

Ở đất nước mặt trời mọc, Omamori (お守り) là bùa hộ mệnh của người Nhật Bản như một món quà tặng nhau không chỉ vào dịp lễ Tết, mà còn vào những dịp khác.

Bùa may mắn Omamori là gì?

Omamori là tên gọi những chiếc bùa may mắn thường được thỉnh tại các ngôi đền trên khắp nước Nhật. Omamori tượng trưng cho các vị thần Shinto, có ý nghĩa mang lại sự bảo vệ, may mắn cho người giữ bùa.

bùa may mắn omamori là gì

Bùa may mắn Omamori được nhiều người dân Nhật Bản sử dụng

Omamari thường nhỏ cỡ lòng bàn tay, làm bằng giấy hoặc gỗ, trên đó có viết những lời cầu chúc cho thân chủ giữ bùa, được giữ trong một túi vải gấm, có thêu tên ngôi chùa mà bạn xin bùa.

Cách làm bùa may mắn Omamori 

Người dân đến các chùa để xin bùa. Bùa hộ mệnh thường là một chiếc túi nhỏ được làm bằng vải, bên trong đựng những mảnh giấy hoặc miếng gỗ đã được viết những lời cầu nguyện để mang lại may mắn cho những người mang chúng

Xem thêm:  Thiều Bảo Trâm giống như Lisa BLACKPINK với mái tóc hồng

Các bùa may mắn Omamori thường được thiết kế đặc trưng riêng ở từng địa phương. Mỗi loại bùa hộ mệnh sẽ mang lại may mắn và sự bình an trong từng phương diện, vấn đề khác nhau như học hành, thi cử, tình cảm, sức khỏe… và cả điều đó được vẽ lên một mặt của chiếc bùa hộ mệnh để phân biệt. Mặt còn lại là tên của ngôi chùa hay đền bán chiếc bùa đó.

6 loại bùa may mắn Omamori phổ biến ở Nhật Bản

Có rất nhiều loại Omamori với đủ hình dáng và màu sắc. Trong đó có 6 loại bùa Omamori phổ biến được sử dụng ở Nhật Bản, đó là:

1. Bùa xua đuổi tà ma (厄除) 

bùa Omamori xua đuổi tà ma

Bùa Omamori xua đuổi tà ma

Đây là loại bùa Omamori phổ biến nhất. Mọi người ai cũng đều mong muốn tránh xa khỏi tà ma, cái ác. 

Loại bùa Omamori này là một món quà tuyệt vời để dành tặng cho những người thân yêu của bạn và ngay cả cho bản thân của bạn. 

2. Bùa bảo vệ sức khỏe (健康)

bùa Omamori bảo vệ sức khỏe

Bùa Omamori bảo vệ sức khỏe

 

Trong tiếng Nhật gọi là Kento (健康), được cho là để bảo vệ sức khoẻ của bạn, ngăn ngừa bệnh tật, và giúp bạn sống lâu. 

3. Bùa tiền tài (商売繁盛)

bùa Omamori cầu tiền tài
 

Bùa Omamori cầu tiền tài

Loại bùa này được cho là mang lại may mắn trong công việc kinh doanh cho dù bạn là một cá nhân hay công ty. 

4. Bùa học hành (学業成就)

bùa Omamori học hành
 

Bùa Omamori học hành

Tiếng Nhật gọi là gakugyo-joju (学業 成就), đây là loại bùa mang lại may mắn trong việc học hành của học sinh, sinh viên. Đặc biệt nó là vật không thể thiếu dành cho các sĩ tử khi mùa thi đến.

5. Bùa tình yêu (縁結)

bùa Omamori cầu tình duyên

Bùa Omamori cầu tình duyên

Mang lại cho bạn sự lãng mạn, tình yêu, và cuối cùng hôn nhân. Loại bùa này được cho là để giúp những người độc thân tìm được “nửa kia” của họ. 

Xem thêm:  Shibari là gì? Tìm hiểu nghệ thuật trói dây khiêu gợi tại Nhật Bản

6. Bùa an toàn giao thông (交通安全)

bùa Omamori cầu an toàn giao thông
 

Bùa Omamori cầu an toàn giao thông

 

Trong tiếng Nhật gọi là kotsu-anzen (交通安全). Loại bùa này giúp bảo vệ an toàn cho người lái xe. 

Ngoài ra đối với những khách thường đi du lịch, thì loại bùa này có ý nghĩa mang lại cho họ một chuyến đi an toàn. 

Gần đây các loại bùa omamori an toàn giao thông đã trở nên phổ biến hơn. Đây là một món quà tuyệt vời cho bất cứ ai hay đi lại nhiều hoặc là một người mới tập làm quen với việc lái xe.

Cách sử dụng bùa omamori đúng cách

Để nhận được sự may mắn, người Nhật thường bỏ Omamori vào cặp hay ví tiền và mang theo bên mình. Còn nếu muốn để ở nhà, bạn hãy đặt chúng ở những nơi dễ nhìn thấy nhất, ở vị trí càng cao càng tốt.

Bùa Omamori thường được mang theo bên mình

Omamori cầu về tình yêu

Hãy cất Omamori vào những vật thường mang theo bên mình. Nếu muốn tìm kiếm những cơ hội gặp gỡ, bạn có thể gắn vào chìa khóa, hay kẹp vào sổ tay.

Omamori cầu về học hành:

Trước khi thi, bạn hãy cầm lấy Omamori bằng hai tay, hãy thả lỏng và hãy tận dụng những kiến thức mình đã học để làm bài thi.

Omamori cầu về an toàn giao thông: 

Thường được treo trong xe ô tô, treo vào gương chiếu hậu hoặc gắn vào chìa khóa xe.

Cách sử dụng bùa omamori

Bùa Omamori cầu an toàn giao thông

Người ta nói rằng không được mở Omamori ra nếu không chúng sẽ mất đi sự linh thiêng. Bùa hộ mệnh không bao giờ hết linh, tuy nhiên chúng thường được thay thế mỗi năm đễ xua đi hết những vận xấu của năm cũ.

Những chiếc bùa cũ sẽ được trả về những ngồi đền, chùa nơi chúng đã được mua để xử lýchứ không bao giờ được ném vào thùng rác, vì điều đó được coi là thiếu tôn trọng.

Xem thêm:  Lộ clip ông chú tập thể dục ở Hồ Tây khiến người xem đỏ mặt

Cách làm bùa may mắn Omamori Nhật Bản

Xem thêm:

>> 3 nét đặc trưng trong văn hóa tặng quà của người Nhật Bản
>> 6 cách gấp giấy Origami đơn giản và độc đáo nhất

 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 Bạn có suy nghĩ là bài viết Hướng dẫn chi tiết cách làm bùa may mắn Omamori Nhật Bản có giải quyết được được vấn đề tìm kiếm của bạn hay không? Nếu chưa bạn hảy để lại bình luận phía dưới để Trường THPT Lê Văn Tám cải thiện, nâng cao chất lượng bài viết tốt hơn nhé bạn. Xin chân thành cảm ơn bạn đã ghé qua website thptlevantamsoctrang.edu.vn của trường THPT Lê Văn Tám.

Hãy để nguồn bài viết này Hướng dẫn chi tiết cách làm bùa may mắn Omamori Nhật Bản của Trường Trung Học Phổ Thông Lê Văn Tám nhé.

Leave a Comment