Hướng dẫn cách chụp màn hình máy tính đơn giản nhất

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cách chụp màn hình máy tính đơn giản nhất tại Trường THPT Lê Văn Tám.!

Cách chụp ảnh màn hình trên máy tính đầu tiên sử dụng Đối với Windows 10, 8/8.1, chụp ảnh màn hình qua 2, 3 áp dụng cho mọi phiên bản Windows. đàn bàHở? Bạn nên đề cập đến việc bạn thường xuyên cần chụp ảnh màn hình laptop, máy tính Cách chụp ảnh màn hình đơn giản trên máy tính Xuống bên dưới.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính đơn giản nhất

Những lợi ích: hoạt động nhanh, hình ảnh Ngày xửa ngày xưa Ảnh chụp sẽ được lưu tự động.

lỗi: Tổ hợp phím phải được ghi nhớ và không thể tùy chỉnh Ngày xửa ngày xưa Chụp ảnh màn hình (thêm văn bản, chú thích, v.v.)

nhiều bạn không biết cái đó Windows 8/8.1cửa sổ 10 Có thể chụp màn hình PC và tự động lưu vào thư mục mặc định trên máy tính, Chắc chắn hơn

  • Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + PrtSc (In màn hình) nếu như Phím PrtSc không có ký tự hoặc ký tự nào.
  • nếu như chìa khóa PrtSc Có màu chữ khác, nhấn tổ hợp phím tắt để chụp ảnh màn hình Windows + Fn + PrtSc.
Nhấn tổ hợp phím Windows + PrtSc (Print Screen) để tự động chụp ảnh màn hình
Nhấn tổ hợp phím Windows + PrtSc (Print Screen) để tự động chụp ảnh màn hình

Để tự động mở thư mục chứa ảnh chụp màn hình, vui lòng Truy cập nhập máy tính của tôi (PC này) > Chọn một thư mục hình ảnh > ảnh chụp màn hình. tỷtất cả ảnh chụp màn hình qua bên trên sẽ là Lưu vào đây.

Lưu ảnh chụp màn hình tự động
Tự động lưu ảnh chụp màn hình

nếu bạn không tìm thấy khóa PstSc Sau đó, có thể bàn phím của bạn đã thay đổi nó một chút (tùy hãng), chi tiết như hình dưới.

Chụp màn hình tự động
Chụp màn hình tự động

Cách chụp ảnh màn hình máy tính bằng Paint

Những lợi ích:

  • Áp dụng cho phương pháp này tổng cộng Phiên bản Windows từ WindowsXP, cửa sổ 7, Windows 8/8.1, cửa sổ 10.
  • Có thể chèn thêm hình ảnh, văn bản, cắt và xoay hình ảnh Ngày xửa ngày xưa Chụp.

lỗi:

  • hoạt động có một phần phức tap hơn một chút để so sánh Cách chụp và lưu tự động ở trên.

bên trong trưng bày Màn hình cần chụp, bạn bấm phím Print Screen, nút này thường nằm ở góc trên bên phải bàn phím máy tính với nhiều chữ viết tắt. khác biệt Ví dụ: PrtScn, In Scrn, In Scr

PrtSc
PrtSc

Nhấn phím Windows trên bàn phím (phím có hình cửa sổ), sau đó ở đó đầu vào từ khóa tìm kiếm Sơn > Mở phần mềm có tên Paint lên.

Sơn
Sơn

cửa sổ trưng bày Paint xuất hiện, bạn nhấn Ctrl+VẼ Để dán ảnh của bạn.

Nhấn Ctrl + V để dán hình ảnh
Nhấn Ctrl + V để dán hình ảnh

nếu như chỉ một sự mong muốn Chụp một phần màn hình vừa chụp, bạn bấm lựa chọnChọn một trong những hình ảnh đã chụp qua Nhấp và kéo chuột, sau đó ở đó nhấp chuột công cụ cắt Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn Ctrl + SẼ (hoặc tài liệu > Lưu) Lưu ảnh lại.

Nhấn CTRL+S để lưu ảnh
Nhấn CTRL+S để lưu ảnh

Ghi chú: Ngoài việc dán ảnh chụp màn hình vào Paint, cách chụp này còn giúp bạn Dán trực tiếp ảnh chụp màn hình vào bất kỳ cửa sổ chat nào (Messenger, Line,…) rất tiện lợi Phải? Bất kỳ khóa học muốn Bạn phải nhớ nhãn dán sử dụng gõ phím Ctrl+VẼ Vui lòng!

Cách chụp màn hình 1 cửa sổ bất kỳ trên máy tính

Những lợi ích: Có thể chụp bất kỳ cửa sổ nào không thực sự chấp nhận tổng cộng Hình ảnh trên màn hình (cửa sổ trình duyệtcửa sổ phần mềm)

Nhược điểm: Hàng tỷThực hành các bước có một phần phức tap hơn một chút để so sánh Trên đây là cách chụp và lưu tự động (Chụp ảnh màn hình, mở phần mềm chụp màn hình lên để lưu ảnh, sau đó ở đó lưu hình ảnh)

Nhấn tổ hợp phím Alt + Màn hình in sau đó ở đó mở ứng dụng Sơn và hãy nhấn Ctrl+VẼ Để dán hình ảnh. Chỉ cần nhấn để lưu bạn tài liệu > tiết kiệm hoặc tổ hợp phím Ctrl + SẼ.

Ảnh chụp màn hình 1 cửa sổ bằng phím tắt Alt + Print Screen.
Ảnh chụp màn hình 1 cửa sổ bằng phím tắt Alt + Print Screen.

Chụp ảnh màn hình bằng snipping tool

Những lợi ích: công cụ có sẵn Trong Windows, có thể chụp bất kỳ vùng nào trên màn hình (kích thước cố định, không phải khung).

lỗi: tỷchất thải có một phần phức tap

BẰNG màu sắc, máy cắt tỉa Cũng dụng cụ Chụp ảnh màn hình bằng các công cụ cắt và tích hợp sẵn là rất quan trọng trong tất cả các phiên bản Windows Tuyệtthoải mái. đàn bàHở? sử dụng Windows mà bạn chưa có? đã biết Đây là một thiếu sót lớn ở đó.

Bước 1: vì cửa sổ 7, cửa sổ 10: Bạn đi vào bắt đầu kiểu “máy cắt tỉamột công cụ sẽ xuất hiện.

Ảnh chụp màn hình với công cụ snipping
Ảnh chụp màn hình với công cụ snipping

bên trên Windows 8/8.1Di chuột qua góc trên cùng bên phải, nhấp vào biểu tượng tìm kiếmnhập khẩu bắn tỉa và bấm vào máy cắt tỉa Trong kết quả

Bước 2: Bên trong Bố cục và giao diện Trong Snipping Tool, nhấp vào mũi tên ở bên phải của từ cách thức, bạn sẽ là nhìn thấy 4 lựa chọn Chụp ảnh màn hình máy tính của bạn, tùy theo tùy chọn bạn chọn sự mong muốn Để chụp ảnh màn hình:

  • snip dạng tự do: Thoải mái chụp ảnh, viền ảnh là đường bạn khoanh tròn trên màn hình
  • cắt hình chữ nhật: Chèn ảnh vào khung hình chữ nhật
  • Windows Snip: Chụp một cửa sổ đang mở
  • Ảnh chụp toàn màn hình: Chụp toàn màn hình
Ảnh chụp màn hình với công cụ snipping
Ảnh chụp màn hình với công cụ snipping

Chụp ảnh màn hình trên macOS

Chụp ảnh màn hình bằng một lần nhấn phím nhanh

sử dụng gõ phím Lệnh + Shift + 4 Để chụp ảnh trong phạm vi khung hình chữ nhật Mà bạn kéo.

sử dụng gõ phím Lệnh + Shift + 3 chụp một bức ảnh toàn màn hình.

sử dụng gõ phím Lệnh + Shift + 4 + Phím cách (phím cách) để chụp ảnh từng phần tử Bố cục và giao diện. người bạn Di chuyển chuột qua lại giữa các cửa sổ sau đósẽ vẫn còn trong cửa sổ hiện được chọn Mau xanhNhấp để tiếp tục chụp ảnh cửa sổ của riêng bạn ở đó.

sau đó Chụp ảnh sẽ là tiết kiệm tự động ngoài màn hình chính với định dạng PNG. đàn bàthích bạn báo chí nhiều hơn phím Ctrl Trong khi giữ các tổ hợp phím trên, hãy chụp màn hình sẽ là Lưu vào khay nhớ tạm (clipboard) thay vì làm tài liệu Hình ảnh trên màn hình chính.

Hẹn giờ chụp màn hình với Grab

Chiếm hữu Một ứng dụng chụp ảnh màn hình được xây dựng trong Đối với hệ điều hành hệ điều hành Mac, sự lựa chọn Công cụ cắt Windows.

Grab là ứng dụng chụp ảnh màn hình tích hợp sẵn cho hệ điều hành macOS
Grab là ứng dụng chụp ảnh màn hình tích hợp sẵn cho hệ điều hành macOS

Ngoài 3 chức năng Chụp ảnh chính: cuộc bầu cử (như Command + Shift + 4), màn hình (như Command + Shift + 3), Windows (như Command + Shift + 4 + Spacebar), cũng hỗ trợ Grab công dụng Ảnh chụp màn hình hẹn giờ.

Ngày xửa ngày xưa Nhấn Bắt đầu hẹn giờSau đó sẽ có phần mềm bắt đầu Đếm ngược đến 10 Đối với sự chuẩn bị của bạn trước khi bắt đầu Chụp toàn màn hình.

Sau khi bấm bắt đầu hẹn giờ, phần mềm sẽ bắt đầu đếm ngược 10 giây để bạn có thể chuẩn bị trước khi bắt đầu chụp ảnh toàn màn hình.
Sau khi bấm bắt đầu hẹn giờ, phần mềm sẽ bắt đầu đếm ngược 10 giây để bạn có thể chuẩn bị trước khi bắt đầu chụp ảnh toàn màn hình.

Chụp màn hình bằng phần mềm Lightshot

Bước 1: người bạn Tải xuống Phần mềm ở đây. sau đó ở đó đi trước cách trình bày Thường xuyên.

Phần mềm cho phép bạn Chọn ngôn ngữ mặc định đang tiến hành thành lập, bạn có thể thay đổi Tiếng Việt cho thuận tiện hoạt động Sau đó.

Bước 2: đếnsau đó cách trình bày Xong phần mềm sẽ tự động tích hợp với nút In màn hình trên bàn phím của bạn.

Với LightShot, sau khi chụp ảnh, bạn có thể dùng bút để vẽ, tô màu, tô sáng,... lên ảnh và lưu trực tiếp.
Với LightShot, sau khi chụp ảnh, bạn có thể vẽ, tô màu, đánh dấu, v.v. bằng bút và lưu trực tiếp.

tại thời điểm đó mỗi khi bạn Nhấn In màn hìnhPhần mềm sẽ thực hiện công việccho phép bạn Chọn vùng hình chữ nhật Cần chụp trên màn hình. sau đó ở đó bạn sẽ là sử dụng bút vẽmàu sắc, đánh dấu… trong ảnh và cứu sống Không qua phần mềm chỉnh sửa ảnh Thứ hai.

ánh sáng giúp đỡ nhiếp ảnh của bạn thuận lợi hơn để so sánh Các các bước thực hành Chụp ảnh Một cách tự nhiên. Ngoài việc cho phép bạn Chỉnh sửa ảnh trực tiếp Nhưng cũng giúp bạn đơn giản sao lưu ảnh Và in nó ra. hCảm ơn một lần nữaPhần mềm cũng Hỗ trợ tìm kiếm nhanh Hình ảnh tương tự của Google Hình ảnh Rất chuyên nghiệp.

Tìm kiếm nhanh hơn với Google Hình ảnh do Lightshot cung cấp
Tìm kiếm nhanh hơn với Google Hình ảnh do Lightshot cung cấp

bản tóm tắt

mong Nội dung bài viết Mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích về cách chụp màn hình máy tính đơn giản. Hy vọng bạn thành công.

Nguồn: Tổng hợp


Website: thptlevantamsoctrang.edu.vn
Ctegories: Hỏi Đáp

Xem thêm:  Tiểu sử Cúc Tịnh Y, nhan sắc mỹ nhân 4000 năm trở thành biểu tượng sắc đẹp Trung Quốc

Leave a Comment