Hawkeye là ai? Giải thích đầy đủ về xạ thủ vĩ đại nhất của Marvel

Bạn đang xem bài viết Hawkeye là ai? Giải thích đầy đủ về xạ thủ vĩ đại nhất của Marvel
của thptlevantamsoctrang.edu.vn.!

Hawkeye là ai, sức mạnh của Hawkeye là gì, con trai của Hawkeye là ai, nhanhhay.com giải thích cặn kẽ về xạ thủ vĩ đại nhất Marvel.

Clinton Francis “Clint” Barton, được biết đến với cái tên Hawkeye, là một nhân vật hư cấu khác trong truyện tranh Mỹ do Marvel Comics xuất bản.

Người tạo ra nó là nhà văn Stan Lee và nghệ sĩ Don Heck. Nhân vật này xuất hiện lần đầu vào tháng 9 năm 1964, khi anh ta là siêu phản diện trong Tales of Suspense ở số 57. Sau đó, vào tháng 5 năm 1965, anh ta thay đổi toàn bộ cốt truyện của mình, khi gia nhập Avengers, nơi anh ta phục vụ với tư cách là một siêu anh hùng, trong The Những người báo thù. số 16.

Hiện tại, nhân vật có tầm ảnh hưởng khá lớn trong MCU. Anh ấy thậm chí còn có loạt phim của mình trên Disney + có tên Hawkeye. Kể từ khi gia nhập đội Avengers, anh ấy đã đóng một vai trò quan trọng.

Thật không may, vào ngày 1 tháng 1 năm 2023, nam diễn viên thủ vai Hawkeye, Jeremy Renner, đã gặp phải một tai nạn nghiêm trọng khi bị xe ủi tuyết đâm phải. Chúng tôi vẫn đang chờ tin tức về sự phục hồi của anh ấy.

Hawkeye (Clint Barton) là ai?

Clint Barton đóng vai Hawkeye, mất cha mẹ từ nhỏ trong một tai nạn xe hơi đáng buồn. Điều này khiến anh và anh trai phải sống những năm đầu đời trong trại trẻ mồ côi. Sau sáu năm ở nơi này, họ quyết định bỏ trốn, để tham gia Carson Wonders Traveling Carnival.

Ở đó, anh đã học được kỹ năng bắn cung, trở thành điểm thu hút của lễ hội. Tại đây, anh trở thành một cung thủ bậc thầy với biệt danh “Hawkeye”. Những người khác biết anh ấy như “Người bắn tỉa vĩ đại nhất thế giới”.

Hawkeye sau đó đã đi qua một số rạp xiếc, bao gồm cả Rigmaster’s và Coney Island. Sau đó, anh ấy nhìn thấy Người sắt hành động, truyền cảm hứng cho anh ấy trở thành một anh hùng mặc trang phục hóa trang. Sau lần xuất hiện đầu tiên của anh ấy, đã có một sự hiểu lầm và anh ấy bị coi là tội phạm và bị buộc tội trộm cắp.

Đang cố gắng chạy trốn, anh tình cờ gặp Góa phụ đen, ngay lập tức yêu cô ấy và theo cô ấy trong những chuyến lang thang. Do đó, anh ta là đồng phạm của cô trong vụ đánh cắp công nghệ do Tony Stark tạo ra, nơi Black Widow bị trọng thương.

Điều này khiến Hawkeye phải cứu cô ấy và chạy trốn để cứu mạng cô ấy. Một thời gian sau, cô biến mất khiến nhân vật này từ phản diện trở thành anh hùng, quyết định trở thành “tay súng thẳng tay”.

tiểu sử nhân vật

Nhân vật của Hawkeye phát triển theo từng giai đoạn. Mỗi người đánh dấu tính cách của mình tốt hơn hoặc xấu hơn, phát triển tính cách của chính mình.

Những người báo thù

Tại thời điểm này, Hawkeye đã bị đầu độc và bị coi là kẻ ác. Tuy nhiên, khi anh đến trợ giúp Edwin Jarvis và mẹ anh, cứu họ khỏi một cuộc tấn công, anh nhận được lời mời tham gia đội này. Điều này khiến nhân vật thực hiện hành động để xóa tên của họ. Ngoài ra, anh ấy phải nhận được sự tin tưởng của toàn đội.

Xem thêm:  Nhà văn của những người cùng khổ là ai?

Kẻ thù cũ của anh, Iron Man, đã trở thành cha đỡ đầu của anh. Tony Stark thấy mình cần phải thay đổi để trở thành một anh hùng thực sự. Hawkeye, Scarlet Witch và Quicksilver là một phần của những gì được gọi là hóa thân thứ hai của Avengers.

Trong thời gian này, anh ta phải học cách kiểm soát sự bốc đồng của mình và tôn trọng quyền lực. Vì vậy, anh ấy phải bỏ lại đằng sau những cuộc tranh cãi của mình, chẳng hạn như với Captain America, người coi anh ấy là người cố vấn và là bạn của anh ấy. Cuộc phiêu lưu của anh ấy trong đội rất đa dạng, không thể phủ nhận màn trình diễn của anh ấy với tư cách là một đối tác và một nhà lãnh đạo, bất chấp quá khứ của anh ấy.

cưới con chim nhại

Trong quá khứ, Hawkeye làm việc tại Công ty đa công nghệ, về làm giám đốc an ninh. Anh gặp Mockingbird, Barbara “Bobbi” Morse, một cựu đặc vụ S.H.I.E.L.D.

Cùng nhau, họ phát hiện ra một âm mưu vũ trang nhằm quét sạch cộng đồng siêu anh hùng. Người phụ trách nhiệm vụ này là em họ của chủ sở hữu công ty, Crissfire. Để làm được điều này, anh ta đã sử dụng vũ khí âm thanh gây hấn.

Sau một trận chiến cam go, Mockingbird và Hawkeye đã kết thúc được kế hoạch của Crissfire. Nhưng Hawkeye đã mất khả năng nghe khi một mũi tên âm thanh được sử dụng để chống lại vũ khí âm thanh. Ít lâu sau, hai nhân vật yêu nhau và kết hôn. Cặp đôi đã làm rất tốt việc chống lại bọn tội phạm.

Hawkeye tiếp tục là một phần của Avengers, đồng hành cùng họ trong nhiều cuộc phiêu lưu. Ở đó, anh đến làm người huấn luyện cho một số học viên. Một số trong số họ là Firestar và Justice, giúp họ đánh bại Albino và Taskmaster.

Một thời gian sau, anh từ chức khỏi Avengers, trở thành thủ lĩnh của thế hệ Thunderbolts đầu tiên. Với điều này, anh ấy đã thành công trong việc hợp nhất một đội hàng đầu để chiến đấu, tham gia vào một số cuộc phiêu lưu của họ. Sau đó, sau khi du hành xuống Địa ngục và bị cầm tù để cứu đội của mình, anh ta để lại quyền chỉ huy nhóm cho Citizen V. Kẻ ác chỉ huy nhóm này là Zemo.

Cái chết và ngôi nhà của MẸ

Sau màn trình diễn trong Thunderbolts, Hawkeye trở lại Avengers. Tại đây, anh có một mối tình lãng mạn ngắn ngủi với thành viên ban nhạc Wasp. Tại thời điểm này, anh ấy lên đường cho những cuộc phiêu lưu mới với đội cũ của mình.

Khi anh ấy ở một mình, anh ấy cũng chơi một số cuộc phiêu lưu. Trong một lần, Hawkeye đã thực hiện một khám phá quan trọng, liên quan đến việc đánh cắp một cổ vật từ Lào. Ở đó, anh lại phải đối mặt với Scarlet Witch, mất mạng khi cố gắng cứu đội của mình.

Trở lại và Avengers mới

Thực tế được khôi phục, Hawkeye được hồi sinh, nhưng New Avengers phớt lờ anh ta. Điều này khiến anh tìm đến Tiến sĩ Strange để tìm nơi ẩn náu và tìm hiểu về cuộc sống mới của mình.

Sau khi nghỉ hưu, anh ấy đoàn tụ với Scarlet Witch, dường như không có sức mạnh xấu xa. Anh quyết định trở lại Dr. Strange và gặp gỡ các thành viên mới của The New Avengers.

Đã là thành viên của đội, Clint Barton đã thay đổi danh tính và cải trang thành Ronin. Với danh tính này, anh gặp Kate Bishop, người lấy tên là Hawkeye. Sau đó, Clint trong vai Ronin và là thành viên của nhóm Avengers, phát hiện ra mánh khóe của một số anh hùng được cho là kẻ mạo danh. Ở đó, anh gặp lại Mockingbird.

Xem thêm:  Admin Blox Fruit là ai? Bật mí bí mật Admin Blox Fruit chưa ai biết

Vương quốc bóng tối và cuộc bao vây

Clint giúp Mockingbird thích nghi với cuộc sống mới trên Trái đất. Điều này xảy ra sau khi cô ấy được giải thoát khỏi sự giam cầm mà cô ấy đã phải chịu trong nhiều năm bởi Skrulls. Tại đây bắt đầu một kỷ nguyên của Dark Reign, nơi khi Chiến tranh Skrull kết thúc, sự tồn tại của SHIELD không nhất thiết phải kết thúc.

Điều này dẫn đến việc Norma Osborn thành lập đội Avengers của cô ấy. Những nhân vật này không liên quan gì đến các nhân vật gốc. Trên thực tế, họ đã mang bản sắc riêng của mình. Sự soán ngôi này đã khiến biệt đội Avengers mới thực sự cất cánh. Tại đây, Hawkeye nắm quyền chỉ huy lật đổ Osborn.

Mắt diều hâu trong thời đại anh hùng

Sau khi vượt qua các sự kiện khủng khiếp của cuộc bao vây, giai đoạn anh hùng đầy đủ sẽ đến. Trong giai đoạn này, các siêu anh hùng khác nhau chiến đấu để bảo vệ những điều tốt đẹp. Trong trường hợp này, chính Steve Rogers đã kêu gọi thành lập một đội Avengers mới, mà Hawkeye sẽ tham gia.

Ở đó, anh dành thời gian chiến đấu bên cạnh vợ mình, Con chim nhại. Để trở lại đội Avengers và bắt đầu làm việc chống lại các tổ chức khủng bố. Do đó cản trở một số cuộc tấn công theo kế hoạch.

Sau thời gian đó, có rất nhiều tình tiết mà Hawkeye phải đối mặt. Nhân vật này thậm chí còn trở thành giáo sư tại Học viện Avengers. Anh ta tham gia Nội chiến II, nơi anh ta hầu tòa vì đã bắn vào đầu Bruce Banner bằng một mũi tên nhẹ. Điều này đã đưa anh ta ra tòa, trong khi thành công, đã chia rẽ cộng đồng siêu anh hùng.

Kết thúc Civil War II, Clint bận rộn giúp đỡ những người kém may mắn chuộc lại những hành động có phần lệch lạc trong quá khứ. Điều này khiến anh ta chiếm một vị trí lãnh đạo quan trọng trên Trái đất. Giai đoạn này được biết đến với cái tên Secret Empire, nơi anh gặp lại và yêu Black Widow một lần nữa.

Tại thời điểm này, anh ta bị tàn phá bởi cái chết được cho là của Black Widow, người được cho là dưới bàn tay của Steve Rogers. Sự kiện này khiến anh bắt đầu tìm kiếm Chiến binh Mùa đông, phát hiện ra rằng kẻ thù của mình đã bị giết.

Sức mạnh và khả năng của Hawkeye

Nhân vật Hawkeye không có siêu năng lực. Tuy nhiên, anh ấy đang ở trong tình trạng thể chất tuyệt vời. Sức mạnh của anh ấy khiến anh ấy đứng ở vị trí con người cao. Chỉ trong khoảng thời gian các Hạt Pym được sử dụng, anh ta mới thể hiện một số sức mạnh, xoay sở để trở thành một Goliath.

Mặc dù không có siêu năng lực nhưng anh ta sở hữu khả năng tạo ra nhiều kỹ năng khác nhau như một siêu anh hùng. Chúng bao gồm những tay súng bắn tỉa xuất sắc, vận động viên nhào lộn và vận động viên đấu kiếm. Hawkeye sở hữu những kỹ năng này nhờ sớm được đào tạo trong rạp xiếc. Ngoài ra, anh ta được huấn luyện rất nhiều bởi những tên tội phạm như Swordsman và Trick Shot.

Hawkeye đã chứng minh trong chiến đấu rằng anh ta có sức mạnh đáng kể. Ngoài ra, thông qua quá trình đào tạo của Captain America, anh ấy đã phát triển những kỹ năng đáng kinh ngạc về võ thuật, chiến thuật và mọi thứ liên quan đến chiến đấu tay đôi.

Tất nhiên, vì được đào tạo về cung tên, anh ấy đã xuất sắc trong hoạt động này. Tuy nhiên, anh ta cũng thành thạo trong việc sử dụng súng tầm xa. Nhưng đó không phải là tất cả. Trong số các kỹ năng của Hawkeye, anh ta biến bất kỳ đồ vật nào thành vũ khí chết người.

Tương tự như vậy, anh ta có một phương tiện vận chuyển đặc biệt. Hawkeye sử dụng “Sky – Cyle” hoặc Sky – Cyle. Phương tiện này được thiết kế giống như một chiếc xe trượt tuyết thông thường nhưng sử dụng công nghệ chống trọng lực.

Xem thêm:  Tiểu Sử Han So Hee - Cuộc Đời Và Sự Nghiệp Về Nữ Diễn Viên

Phiên bản khác của Hawkeye

Hawkeye xuất hiện trong các phiên bản khác nhau, chẳng hạn như:

Thời đại khải huyền

Trong Thời đại khải huyền, Hawkeye đã hoạt động với tư cách là một phi công của Hội đồng nhân loại cấp cao sống ở châu Âu. Tại đây, anh ấy đang thực hiện một nhiệm vụ do Tony Stark dẫn đầu để tìm Don Blake, sau khi đã thực hiện một nhiệm vụ khác ở Wakanda.

Thây ma Marvel

Hawkeye trong Marvel Zombies bị chặt đầu bằng khiên của Captain America. Cô được tìm thấy 40 năm sau, trong Marbel Zombies phần 2. Cháu trai của T’Challa đã tìm thấy đầu của cô trong tình trạng mất trí nhớ. Cái chết của anh ta được sắp đặt khi anh ta đối đầu với Hulk. Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp và cô ấy đã sống sót.

MC2

Khi tham gia MC2, Hawkeye quyết định giải nghệ vì bị mù. Điều đó không ngăn cản anh làm huấn luyện chiến đấu cho các anh hùng khác, nhanhhay.com chia sẻ.

Có một số series mà Hawkeye xuất hiện trên màn ảnh nhỏ

1966 The Marvel Super Hero, nơi Paul Soles và Chris Wiggins lồng tiếng.

Trong Iron Man, nơi Hawkeye là một phần thường xuyên và John Reilly lồng tiếng cho anh ta.

Trong “To Battle the Living Planet” vai Goliath, trong tập Fantastic Four.

Trong The Avengers: United They Stand, nơi Tony Daniels thể hiện giọng nói của mình.

Trong The Avengers: Earth’s Mightiest Heroes năm 2009, Chris Cox đã lồng tiếng cho anh ta trong trò chơi.

Iron Man: Armored Adventures, nơi anh xuất hiện trong một số chương với giọng nói của Andrew Francis.

Năm 2013, anh tham gia The United Avengers, lồng tiếng bởi Troy Baker.

Trong Ultimate Spider-Man, nơi Troy Baker lồng tiếng cho một số tập.

Năm 2015, anh xuất hiện trong loạt phim hoạt hình Hulk and the Agents of SMASH, trong mùa thứ hai.

Trong Guardians of the Galaxy, nơi anh lại do Troy Baker thủ vai.

Trong Marvel Disk Wars: The Avengers, nơi anh ấy là một nhân vật định kỳ do Eiji Takemoto lồng tiếng.

Hawkeye có loạt phim hành động của riêng mình, lấy bối cảnh trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Nó được đóng cửa bởi

diễn viên Jeremy Renner trên Disney+.

Jeremy Renner chuẩn bị trở lại để tiếp tục đóng vai chính trong Disney+, What If…?

Anh ấy đã xuất hiện nhiều lần trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel, nơi anh ấy xuất hiện trên màn ảnh rộng trong các bộ phim mang tính biểu tượng.

Thor vào năm 2011.

Biệt Đội Siêu Anh Hùng năm 2012.

Biệt Đội Siêu Anh Hùng: Thời Đại Ultron 2015.

Đội Trưởng Mỹ: Nội Chiến 2016.

Cuộc chiến vô cực của Avengers 2018.

Avengers: Cuối năm 2019.

Bạn thấy bài viết Hawkeye là ai? Giải thích đầy đủ về xạ thủ vĩ đại nhất của Marvel có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hawkeye là ai? Giải thích đầy đủ về xạ thủ vĩ đại nhất của Marvel bên dưới để thptlevantamsoctrang.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptlevantamsoctrang.edu.vn của Trường THPT Lê Văn Tám

Leave a Comment