Hải Bánh Là Ai? Một Số Thông Tin Về Ông Trùm Giang Hồ Mới Ra Tù


Hải Bánh là ai? Hải Bánh là một ông trùm giang hồ khét tiếng. Mới đây, Hải Bánh được ra tù sau hơn 21 năm thi hành án tại trại giam. Nếu muốn biết rõ hơn các thông tin chi tiết về anh thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Ykmusa. 

hai banh la ai

Hải Bánh là ai?

Hải Bánh tên thật là Nguyễn Tuấn Hải, sinh năm 1967 sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Hải Bánh được mọi người biết đến là một trong những giang hồ khét.

Cha của  Hải Bánh là ông Nguyễn Văn Bánh. Ở miền Bắc người ta hay gọi tên con sau rồi đến tên cha cho thân mật. Vì vậy nên là anh mới có biệt danh là Hải Bánh. Đây là một cái tên khét tiếng trong giới giang hồ trong Nam ngoài Bắc đều biết đến.

Sau 22 năm chịu án tù chung thân vì tội giết Dung Hà. Nhờ cải tạo tốt nhiều năm nay nên tòa án xét xử giảm án đền ngày 27.1.2022 ông đã được ra tù trước hạn.

Tóm tắt tiểu sử

Tên thật Nguyễn Tuấn Hải
Tên khác Hải Bánh
Sinh ngày 7/11/1967
Tuổi 55 
Quê quán 36 Hàng Cót, Hà Nội

Tiểu sử Hải Bánh

tieu su hai banh

Hải Bánh tên thật là gì?

Hải Bánh tên thật là Nguyễn Tuấn Hải. Người Bắc thường gọi tên con sau rồi đến tên cha cho thân mật chính vì thế nên anh mới có tên là Hải Bánh.

Hải Bánh sinh năm bao nhiêu?

Hải Bánh sinh năm ngày 7/11/1967.

Hải Bánh quê ở đâu?

Hải Bánh sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Địa chỉ thường trú tại phố Hàng Cót, phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Cuộc đời của Hải Bánh

Nguyễn Tuấn Hải sinh năm 1967, tại một gia đình chuyên làm cửa sắt ở mặt phố Hàng Cót, phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Xem thêm:  Đại Hắc Phật Mẫu Là Ai ? Lời Nguyền Đáng Sợ Của Đại Hắc Phật Mẫu Và Những Sự Thật Không Phải Ai Cũng Biết

Hồi đó, phố Hàng Cót là địa điểm nổi tiếng, là địa bàn “nóng” của tệ nạn xã hội, tội phạm hình sự. Khi còn cắp sách đến trường thì Hải đã lập ra băng nhóm để cướp tài sản của người dân và thậm chí còn cướp cả của bọn cướp.

Danh tiếng Hải Bánh đã nổi lên khi có 6 tiền án về các tội Trộm cắp tài sản và vì tội cố ý gây thương tích, gây rối khi chưa bước qua tuổi thành niên.

Năm 13 tuổi, Hải Bánh đã kết thân với Long Máy Chém là một kẻ chuyên chém người. Cả hai sau nhiều trận huyết chiến đã thu phục được nhiều đàn em và Hải được tôn làm đại ca. Tới năm 1990, Hải Bánh đã theo nhóm giang hồ đi đánh nhau, giành địa bàn. Dần dần Hải Bánh được tôn làm đại ca, trở thành trùm băng nhóm giang hồ, bảo kê móc túi chợ Đồng Xuân.

Năm 1993, Hải Bánh di cư vào TP HCM và tụ tập đàn em lập nhóm giang hồ ở phường 2 quận Tân Bình.

Cuối năm 1995, Vũ Hoàng Dung (tức Dung Hà) nguyên “giám đốc đen” của công ty cờ bạc Kiến An (Hải Phòng) ra tù. Dung đã cầm đầu một băng nhóm tiêu diệt liên minh nhiều ông trùm, bà trùm khác để thôn tính lãnh địa Hà Nội.

cuoc doi hai banh

Vì nể nên Hải Bánh đã xuống ngay Hải Phòng ra mắt Dung Hà và tiếp đón nồng hậu. Từ đây, Hải Bánh trở thành tay chân đắc lực của Dung Hà, đã nắm đầu dây mối nhợ của đường dây cá độ bóng đá xuyên quốc gia. Khi Dung Hà đã di cư vào Sài Gòn, năm 1998 sau đó Hải Bánh vẫn tiếp tục công việc của mình.

Cho đến tháng 10/1998, Hải Bánh đã được Dung Hà giới thiệu với Năm Cam, kẻ đã từng nhận Dung là em kết nghĩa. Hai năm sau thì Hải Bánh lỗ nặng trong nghề cá độ bóng đá, xù nợ của giang hồ Hải Phòng – Quảng Ninh hơn một tỷ đồng. Dù lúc đầu không ưa Hải Bánh nhưng Năm Cam đã đổi ý, chìa tay vớt Hải Bánh để dễ bề lợi dụng, mục đích là sử dụng Hải để đối trọng với Dung Hà vì thấy Dung Hà đang có ý lộng quyền.

Xem thêm:  Will Smith là ai? Will Smith nhận giải thưởng gì tại Oscar 2022?

Mối quan hệ giữa Hải Bánh và Năm Cam, Dung Hà

moi quan he giua hai banh, nam cam, dung ha

Cuối năm 1995 Dung Hà ( bà trùm giang hồ đất cảng). Nghe tin chị đại ra tù thì Hải Bánh đã xuống Hải Phòng để ra mắt Dung Hà. Từ đó, Hải Bánh trở thành đàn em thân cận của Dung Hà. Năm 1998 thì Dung hà đã di cư vào Sài Gòn, Hải Bánh ở lại Hà Nội và tiếp tục công việc, sau khi hoàn tất 45 tháng tù giam.

Về phía Năm Cam, 10/1998 Dung Hà được xem là anh em kết nghĩa với Năm Cam. Hai năm sau Hải Bánh đã thua cá độ nặng, bị anh em giang hồ Hài Phòng-Quảng Ninh cầm nã truy lùng ráo riết vì xù nợ. Mặc dù, Năm Cam không mấy thiện cảm với Hải Bánh nhưng vì muốn lợi dụng để quen biết Dung Hà nên vẫn chìa tay cứu vớt Hải Bánh.

Trùm giang hồ Hải Bánh ra tù sau 22 năm Lãnh án chung thân

hai banh ra tu

Vào sáng 27/1/2022, Nguyễn Tuấn Hải đã được cho  ra tù  trước hạn sau khi chấp hành xong hình phạt tù. Từ năm 2015, cho đến nay thì anh đã cải tạo rất tốt nên được giảm án liên tục trong nhiều năm và được ra tù trước hạn.

Thời gian ở trong tù, Hải bánh đã từng chia sẻ với báo chí: “Nhiều lúc nằm trong trại giam nghĩ lại tất cả những điều gì mình đã làm trước đây, mọi thứ như cuốn phim hiển hiện trong đầu tôi không thiếu một chi tiết nào. Những lúc như vậy, tôi không nghĩ ai có lỗi với mình mà chỉ thấy dằn vặt sao mình lại làm như vậy. Họ cũng là con người mà mình lại chém, lại giết. Ở trong này, cái quý giá nhất của một con người, không phạm nhân nào có, đó là “tự do”, vậy tại sao mình còn phải chà đạp lên nhau nữa để làm gì”.

Sau gần 21 năm ngồi tù, thì Nguyễn Tuấn Hải đã bật khóc rất nhiều khi vừa ra khỏi cổng trại giam Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai trong sự chờ đón của người thân. Trong thời gian thi hành án, thông qua báo chí, ông Nguyễn Tuấn Hải nhiều lần bày tỏ sự ăn năn hối lỗi và mong muốn cải tạo tốt để sớm trở về với gia đình…

Xem thêm:  Mark Prin Là Ai - Nam Tài Tử Điển Trai Xứ Chùa Vàng Với Câu Chuyện Tình Yêu Đáng Ngưỡng Mộ

Một số câu hỏi liên quan đến Hải Bánh

mot so cau hoi lien quan

Vợ Hải Bánh là ai?

Vợ Hải Bánh tên là Trương Thị Mỹ Lệ và bà gia nhập vào giới giang hồ từ năm 15 tuổi. Sinh ra tại Hà Nội và bà là đàn em thân thiết của Năm Cam và sau đó thành vợ của “đại ca” Hải Bánh. Mỹ Lệ đang chịu  án tù  12 năm vì hàng loạt tội danh khác nhau.

Con gái Hải Bánh là ai?

Hải Bánh đã có một đứa con gái tên là Nguyễn Hồng Vân sinh năm 1989 khi Hải Bánh ở trong tù. Vân đã ở với bà nội là mẹ Hải Bánh từ khi còn nhỏ, vì 2 người đã chia tay nhau. 

Hải Bánh đi tù từ năm nào?

Vào năm 2003, Hải Bánh đã bị tòa án tuyên mức án chung thân về tội giết người ( giết bà Dung Hà) và 2 năm tù vì lý do tàng trữ trái 3 phép vũ khí quân dụng.

Vì sao Hải Bánh được ra tù trước hạn?

Ngày 27/1/2022  Nguyễn Tuấn Hải (tức Hải bánh) đã được ra tù về với gia đình sau khi chấp hành xong hình phạt tù. Nhờ Hải cải tạo tốt từ năm 2015 cho đến nay, nên Hải  liên tục được giảm các mức án qua các cuộc bình xét hàng năm nên anh đã được ra tù trước thời hạn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Hải Bánh mà Ykmusa đã cung cấp cũng như đã giải thích rõ thắc mắc Hải Bánh là ai. Hy vọng các bạn sẽ thu thập được thật nhiều thông tin bổ ích từ bài viết của chúng tôi.

Leave a Comment