[GÓC KIẾN THỨC] Cá cờ và những điều bạn nên biết về chúng

Bạn đang xem bài viết [GÓC KIẾN THỨC] Cá cờ và những điều bạn nên biết về chúng tại Trường THPT Lê Văn Tám.!

Bạn đang tìm kiếm thông tin về cá cờ? Đặc điểm, phân loại và cách nuôi cá cờ? Ngay sau đây bangxephang.com sẽ cùng bạn giải đáp thắc mắc này nhé!

Cá cờ là gì?

Bạn đang xem bài viết này [GÓC KIẾN THỨC] Cá cờ và những điều bạn nên biết về chúng

Cá cờ là gì?

Cá cờ (cá cờ sọc), còn gọi là cá lia, cá trời, cá săn sắt, cá đá, danh pháp Macropodus opercularis, thuộc chi Macropodus, họ cá khổng lồ, là loài cá sống nước ngọt. Ruộng lúa trên ao hồ đặc trưng của Việt Nam.

DV Trời Cá Đực 05.jpg

Đặc điểm chung của cá cờ

Cá cờ có kích thước cao nhất 6,7 cm trong tự nhiên Tuy nhiên Có lẽ Bằng cách tăng trưởng lên đến 8 cm. Số gai vây lưng (tia cứng): 11 – 17; Tia vây lưng (tia mềm): 5 – 10; Gai vây hậu môn: 7 – 22; Tia vây hậu môn: 9 – 15; Các đốt sống: 27 – 29. Đuôi chia thành hai thùy chẻ đôi, cả hai thùy đều dài ra ở con đực; mép ngoài gần gốc đuôi; Có chấm xanh viền đỏ sự thu hút trên nắp mang; Ở mẫu vật, cơ thể có 7-11 sọc sự thu hút và đậm trên nền vàng nhạt (cá thể sống có sọc xanh trên nền đỏ toàn thân); Vệt đen từ mặt đến mắt, đốm đen kéo dài đến chấm xanh trên mang, đầu và lưng, vảy nhạt hơn khe và vẩy. Có cá đực màu Có màu trong khi con cái có màu nhạt hơn, đục hơn và kích thước nhỏ hơn.

Đặc điểm của cá cờ

Một loại cá cờ phổ biến ở Việt Nam

Cá cờ là một tên cá được nhiều người biết đến đất nước của chúng tôi, đặc biệt người có sở thích Với cá cảnh. Cùng với tên gọi cá cờ, loài cá này còn có thứ gì đó Tên gọi khác như: cá trời, đá thia, cá sắt, cá lia thia,…. sự phụ thuộc đặc trưng chia raChúng còn được đặt những cái tên như: Black Marlin, Red Marlin hay Fantail Marlin.

cá cờ đen

 • Tên Việt Nam: cá cờ, cá lia thia, cá thia đá, cá sắt
 • Tên Latin: Macropodus specti
 • Tên tiếng Anh: Black Paradise Fish
 • Họ: Khổng lồ Osphronemidae,
 • Phân họ: cá cờ Macropodinae
 • Bộ: Perciformes
 • Lớp: Cá vây tia Actinopterygii

Black Marlin - Wikipedia tiếng Việt

Macropodus specti cột cờ đen có các chấm đen đặc trưng trên vây lưng và vây đuôi. Là loài đặc hữu của Việt Nam. Chúng được phát hiện ở Huế và Hội An

Mô tả: Kích thước tối đa 5,8 cm. Số gai vây lưng (tia cứng): 11 – 15; Tia vây lưng: 4-9, gai vây hậu môn: 17, tia vây hậu môn: 11-14, đốt sống: 28-30. Các đốm trên mang rất mờ hoặc không có, cơ thể có 4-12 vệt rất nhạt trên nền màu nâu nhạt hoặc không có vệt nào, ngoại trừ các đốm đen ở đầu và vây lưng, các khe và vảy sẫm màu hơn vảy, đầu vây bụng màu đỏ, vây lưng và vây đuôi có các vệt và chấm đen , vây lưng và chóp đuôi màu xanh, tia đuôi dài màu trắng. hoặc đen gần đầu.

Sinh học: Nhiệt đới, nước ngọt, gần bề mặt, pH: 6,5 – 7,8; Độ cứng dH: 20, Nhiệt độ: 20 – 26°C. Nơi sống và sinh thái: Sống ở các khe suối nhỏ, trong các bụi rậm ven bờ hoặc nơi đọng nước, kênh rạch cạnh ruộng lúa. Phân bố: Lưu vực sông Sugandhi và Thu Bồn. Loài bản địa.

Giá trị sử dụng: Cá được nuôi làm cảnh, nghề cá và chăn nuôi không có giá trị.

cá cờ đỏ

 • Tên Việt Nam: cá cờ, cá lia thia, rô thia, cá sắt
 • Tên Latinh: Macropodus erythropterus
 • Tên Tiếng Anh: Vietnamese Paradise Fish, Red Paradise Fish
 • Họ: Khổng lồ Osphronemidae,
 • Phân họ: cá cờ Macropodinae
 • Bộ: Perciformes
 • Lớp: Cá vây tia Actinopterygii

Game bắn cá và những điều bạn cần biết

Cá cờ đỏ Macropodus erythropterus có lưng màu đỏ. Là loài đặc hữu của Việt Nam. Chúng được tìm thấy ở các tỉnh Quảng Trị và Quảng Bình Mô tả: Kích thước tối đa 6,5 ​​cm. Số gai vây lưng: 12 – 16; Tia vây lưng: 6 – 8; Gai vây hậu môn: 17; Tia vây hậu môn: 13 – 17; Các đốt sống: 29. Các đốm trên mang rất mờ hoặc không có, 10-12 sọc nhạt trên thân, không có đốm đen trên đầu và lưng, các khe và vảy rất đen so với vảy, đầu vây bụng màu đỏ, các đốm và sọc màu nâu đỏ trên bề mặt. và vây đuôi, các tia màu nâu nhạt, vây lưng màu đỏ và trên vây hậu môn màu xanh lam hoặc xanh lục ánh kim.

Sinh học: Sống gần bề mặt, trong môi trường nhiệt đới, nước ngọt. Môi trường sống và sinh thái: Sống ở bờ suối nhỏ với nhiều thực vật nổi và rễ cây.

Phân bố: Sông Gianh, sông Cam Lộ, TP.Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, TP.Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Loài bản địa. Giá trị sử dụng: Cá được nuôi làm cảnh, nghề cá và chăn nuôi không có giá trị.

giá trị của cá cờ

Trên thực tế, cá cờ không tìm thấy giá trị Trong nghề cá và chăn nuôi. Vì người ta nuôi cá cờ mục đích thư giãnNuôi vì mục đích trang trí là chính, không nhằm mục đích gì mục đích doanh thu Cá cờ trang trí, tách khỏi đó họ quyền lực Những chú cá khỏe cạnh tranh với nhau.

Giá cá nuôi

Cách nuôi cá cờ

bể cá buồm

mỗi quyền lực Có thể nuôi cá cờ tốt nhấtcông việc đầu tiên Con cá được chọn để vị trí ở lại tốt phụ thuộc Các điều khoản và số tiền đó nhiều người Sẽ chọn hũ, keo hay bể để nuôi cá. Tuy nhiênPhải xác nhận thứ gì đó nhu cầu Sau đó:

– Hũ mới, keo và keo phải sạch, nên sử dụng từ thủy tinh trong suốt Có lẽ quan sát tốt nhất bên trong BẰNG ăn mặc đẹp hơn cho địa điểm.

– Không cần nuôi cá cờ trong bể thủy sinh Cần luyện tập Máy oxy vì cá cờ không cần nhiều oxy thứ gì đó Các loại cá cảnh lớn khác. NhưngTài nguyên nước và Môi trường nội địa vẫn Chắc chắn Sạch sẽ, ít gây hại cho cá.

– Cá cờ có đặc tính nhảy một phần bởi vì Thích bắt và ăn côn trùng bay gần mặt nước theo bản năng. Bởi vì điều đócá cờ Cần luyện tập Thêm nắp đậy miệng bình, dán keo và chỉ chừa một góc cho oxi quyền lực Vào hồ tránh cá nhảy và hơn thế nữa Tránh bị ăn thịt bởi các loài bò sát lớn khác.

– Thả rong, rêu hoặc lục bình xanh là biện pháp hiệu quả để làm dịu cá nhảy và tăng vẻ đẹp cho hồ.

ở đó điều nền tảng mỗi sự sáng tạo Môi trường sống cho cá cờ

Chuẩn bị bể cá

Làm thế nào để tăng gấp đôi ích kỷ

để so sánh Người nuôi cá cờ, ép cá sinh sản theo cặp cũng là một thứ quan trọng Và dĩ nhiên. Bước đầu tiên Các bạn phải Tôi biết ở đóquyền lực Phân biệt cá đực và cá cái.

Phân biệt trống mái để so sánh Cá cờ là một chủ đề hoàn toàn không chắc chắn. bạn có thể dựa trên cha đặc trưng Những điều sau đây liên quan đến sự khác biệt:

1. Cá cờ cái có bụng to hơn, Quan trọng nhất là Thời gian trứng nở.

2. Cá marlin cái có kích thước nhỏ hơn cá marlin đực.

3. Cá cờ cái Trong hầu hết các trường hợp Có vây nhỏ hơn con đực.

Khi bạn đã chọn được một cặp cá hình phạtngư dân quyền lực cưỡng sinh qua Giữ cặp cá trong một bể cá riêng trong nước ngọt. xác nhận Có nhiều hồ hơn có sẵn Các vật liệu khác như rong, rêu, lũa v.v. cái này Giúp con cái ẩn nấp nếu con đực quá hung dữ. nhiều trường hợpTử vong do gà cắn không chắc điều hiếm có Vì thế, nếu có Ý định sinh con, chúng ta nên chọn thời gian phù hợpkhi chúng ta có thể Quan sát một cặp cá của mình, thứ bảy và chủ nhật Vd Rất quan trọng.

Mặc dù, nếu như Trong hai ngày, người phụ nữ vẫn không tìm thấy tín hiệu Đẻ trứng và ẩn nấp rất nhiều, vì bạn nên để chúng ở môi trường cũ ở đó được đặc trưng Vẫn là cá cái? Chuẩn bị và sẵn sàng.

Làm thế nào để tăng gấp đôi ích kỷ

Thức ăn cho cá cờ

để so sánh cá cờ, đồ ăn có sẵn Hãy bán chúng ở nhiều cửa hàng cửa hàng Cá cảnh và cũng đa dạng khác biệt. bảo đảm tốt nhất Đối với sức khỏe của cá, Bạn nên chọn Các địa điểm Mua thức ăn cho cá với chất lượng đáng nể.

Cũng cần cho cá ăn Không đồng ý. không thể nào cho cá ăn thêm, sẽ làm cá mập và chết Hãy cẩn thận với thức ăn như giun hoặc giun máu. nếu như Không quen ăn cá quyền lực cũng sẽ gây ra tình hình hiện tại đầy bụng

bản tóm tắt

bên trên cái này Các Thông tin Cơ bản nhất Giới thiệu về cá cờ: Cá cờ là gì, đặc điểm, phân loại cá cờ, cách nuôi cá cờ…mong Đó là những gì bangxephang.com đã làm chia sẻ bên trên Tôi sẽ giúp bạn Chăm sóc cho con cá cờ tuyệt vời này.

Xem thêm bài viết liên quan: Bật mí những điều thú vị về loài cáo mà bạn chưa biết


Website: thptlevantamsoctrang.edu.vn
Ctegories: Hỏi Đáp

Xem thêm:  IRL là gì? IRL meaning và cách sử dụng IRL

Leave a Comment