Dược Sĩ Tiến Là Ai?


Dược Sĩ Tiến là ai? Tiểu sử và sự nghiệp của anh chàng ngành dược này ra sao? Vì sao cái tên của anh bỗng nổi lên và trở thành chủ đề được nhắc đến rất nhiều trong thời gian gần đây? Hãy cùng với YKSUMA tìm hiểu những thông tin về nhà dược sĩ đa tài này qua bài viết dưới đây nhé!

thoi trang cua duoc si

Tóm tắt tiểu sử dược sĩ Tiến

Tên thật Phạm Minh Hữu Tiến
Biệt danh Dược sĩ Tiến
Ngày sinh 12/4/1989
Cung hoàng đạo Bạch Dương
Quê quán Cần Thơ
Sinh sống tại Thành phố Hồ Chính Minh
Chiều cao 1m85
Nghề nghiệp Giám đốc trung tâm nghiên cứu, ứng dụng và đào tạo thẩm mỹ Dược sĩ tiến
Facebook Phạm Minh Hữu Tiến (Dược sĩ Tiến)
Tiktok Dược sĩ Tiến.Scientist

Dược sĩ Tiến là ai?

Dược sĩ Tiến được biết đến là nam vương chuyên về lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp và có uy tín của hiệp hội dược sĩ Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, dược sĩ tiến còn lấn sang môi trường nghệ thuật với các vị trí giám khảo của một số cuộc thi như: Siêu mẫu Việt Nam, Chinh phục hoàn mỹ,…

Tiểu sử Dược sĩ Tiến

Dược sĩ Tiến tên thật là gì? Dược sĩ Tiến là ai?

Dược sĩ Tiến có tên  thật là Phạm Minh Hữu Tiến.

Vậy cái tên dược sĩ Tiến xuất phát từ đâu?

Đây là câu hỏi nam dược sĩ được hỏi rất nhiều. Trong một lần được MC Thanh Huyền hỏi về ý nghĩa cái tên của mình, Hữu Tiến đã cười và trả lời rằng đây không phải là lần đầu anh nhận được câu hỏi này.

“Vốn dĩ tên của tôi là Phạm Minh Hữu Tiến nhưng chức danh nghề nghiệp là dược sĩ. Khi mình làm giám khảo cho chương trình Siêu mẫu Việt Nam, nhiều người gọi tên tắt là Dược sĩ Tiến.

Và bỗng dưng cái tên này gắn bó với tôi luôn vì nó dễ gọi. Giờ mà đổi nghệ danh thì khán giả lại không quen và không biết mình là ai”

Dược sĩ Tiến sinh năm bao nhiêu?

Dược sĩ Tiến sinh ngày 12/4/1989. Nay anh đã 33 tuổi. Đó được xem là tuổi đời khá trẻ so với những thành công anh đã đạt được.

Dược sĩ Tiến quê ở đâu?

Nam dược sĩ được sinh ra và lớn lên tại Cần Thơ. Hiện anh đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh.

Học vấn của dược sĩ Tiến

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống về lĩnh vực làm đẹp lâu đời, Phạm Minh Hữu Tiến được tiếp xúc và am hiểu về thành phần cấu tạo các sản phẩm làm đẹp.

Cũng từ đó anh luôn ấp ủ ước mơ trở thành chuyên viên chăm sóc sắc đẹp và định hướng sẽ nghiên cứu sâu về lĩnh vực này.

Anh từng đạt thủ khoa tại trường đại học Y Dược cần Thơ. Với thành tích xuất sắc, dược sĩ Tiến được trường giữ lại để làm giảng viên Liên bộ môn Quản lý dược – Công nghệ dược – bào chế.

Tiếp đó anh được công nhận là một dược sĩ uy tín của Hiệp hội Dược sĩ Hoa Kỳ và hiện là thành viên chính thức của Viện Hàn Lâm thẩm mý hội khoa Hoa Kỳ – Học viên Y học chống lão hóa Hoa Kỳ – Hiệp hội các chuyên gia Chống lão hóa Hoa Kỳ – Hiệp hội phẫu thuật tạo hình và Y học thẩm mỹ châu Ân – Hiệp hội các chuyên gia Y học Thẩm mỹ Quốc tế.

Xem thêm:  Tình yêu là gì? Giải đáp 40+ định nghĩa về tình yêu hay nhất

Phạm Minh Hữu Tiến được nhận giải thưởng Bàn Tay Vàng do Liên hiệp các hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam kết hợp với Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam tổ chức trao tặng.

Dược sĩ Tiến còn nhận được chứng thư thẩm định chuyên môn về lĩnh vực thẩm mỹ nội khoa Quốc tế.

Con đường sự nghiệp của dược sĩ Tiến

Dược sĩ Tiến từng là thủ khoa đại học Y dược cần Thơ, một ngôi trường có tên tuổi trong nước ta. Với thành tích xuất sắc của mình anh được trường mời ở lại để làm giảng viên Liên bộ môn Quản lý dược – Công nghệ dược – bào chế.

con duong su nghiep cua duoc si tien

Năm 2016, nam dược sĩ nhận được giải thưởng Bàn Tay Vàng do Liên hiệp những Hội Khoa học và Kỹ thuật Nước Ta phối hợp cùng với Cục Sở hữu trí tuệ Nước Ta tổ chức triển khai đánh giá và thẩm định và trao tặng .

Hữu Tiến còn được Hội đồng Quốc tế về Thẩm mỹ Nội khoa và Ngoại khoa ( có trụ sở và chuyên viên tại châu Á, châu Âu và châu Mỹ ) cấp chứng từ thẩm định và đánh giá về trình độ ngành dịch vụ nghệ thuật và thẩm mỹ nội khoa Quốc tế.

Năm 2017, dược sĩ Tiến nhận được thương hiệu Nam Vương người Việt Thế Giới 2017 tại hoa Kỳ và được mời vào Hội Đồng Chuyên Môn Thẩm Mỹ của cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ Nước 2017 tại Việt Nam.

Vốn kiến thức uyên bác cùng độ lành nghề, anh là giám đốc Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng và đào tạo thẩm mỹ dược sĩ Tiến. Anh đã mở ra rất nhiều lớp học trên khắp nước ta và cả nước ngoài để giảng dạy về chuyên môn. 

Hiện anh đã có hơn 3000 học viên chính thức trong nước và cả quốc tế. Dược sĩ Tiến còn được người khác gọi với cái tên ưu ái là “Thầy Tiến”.

Không những thế anh còn là thành viên  của Viện hàn lâm nghệ thuật và thẩm mỹ nội khoa Mỹ, là thành viên Thương Hội Mổ Ruột tạo hình và y học nghệ thuật và thẩm mỹ Châu Âu.

Dược sĩ Tiến còn cho ra mắt những quyển sách về làm đẹp. Anh phát hành những quyển sách như: Mỹ phẩm toàn thư, Khoa học làn da, Các hoạt chất thay da hóa học ứng dụng trong da liễu thẩm mỹ, Các hoạt chất Mesotherapy ứng dụng trong da liễu thẩm mỹ,…

Qua những thành tựu trên ta đã thấy rõ được tài năng của anh và cũng từ đó biết được anh đã phải vất vả thế nào để có được những thành tích ấy. Trong một lần trả lời phỏng vấn, anh chia sẻ rằng mọi người chỉ nhìn thấy Dược sĩ Tiến giàu cỡ nào, nhiều tiền ra sao chứ họ không thể biết được anh đã làm việc như thế nào. 

Họ chỉ anh suốt ngày không làm mà vẫn có tiền làm show. Nhưng thực ra anh phải làm rất nhiều “tay làm hàm nhai” và khi mọi người nghỉ ngơi anh vẫn tiếp tục làm để có được những thứ như hiện nay.

Vì sao dược sĩ Tiến lấn sân vào showbiz?

Ngoài niềm đam mê với việc chăm sóc sắc đẹp Dược sĩ Tiến còn có niềm yêu thích với nghệ thuật. Từ khi còn trên ghế nhà trường anh đã tham gia rất nhiều cuộc thi văn nghệ lớn nhỏ trong trường và đạt được nhiều giấy khen và huy chương.

Khi vào năm 2 đại học anh đã tham gia cuộc thi Tiếng hát Học sinh – Sinh viên cấp thành phố và đạt giải A danh mục đơn ca. Dược sĩ Tiến tiếp tục đạt ngôi vị nam vương cuộc thi Nam vương người Việt nam 2017 và được mời vào Hội đồng chuyên môn thẩm mỹ của cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017.

Xem thêm:  She-Hulk là ai? Nữ luật sư Hulk 2022 mới nhất của Marvel Studios MCU

Sau đó vào năm 2018 anh được mời làm giám khảo chính thức cho chương trình Siêu mẫu Việt nam. Nối tiếp những thành công đó dược sĩ Tiến lại tiếp tục được mời vào một số chương trình khác như Chinh phục hoàn mỹ, Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam,..

Tuy không phải con đường chuyên ngành anh theo học nhưng nó đã giúp anh nâng cao tên tuổi và được nhiều người biết đến hơn.

duoc si tien

Dược sĩ Tiến giàu cỡ nào?

Dược sĩ Tiến là giám đốc Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng và đào tạo thẩm mỹ Dược sĩ Tiến, là giảng viên chô nhiều lớp dạy trong và ngoài nước về lĩnh vực làm đẹp.

Là cố vấn và bảo trợ chuyên môn cho Thẩm mỹ viện bắc Á, BeloMedical spa & clinic, phòng khám chuyên khoa da liễu Cosy Beauty spa & clinic.

Ngoài ra anh còn là đại diện nhãn hàng, đại sứ thương hiệu và cố vấn chuyên môn cho nhiều thương hiệu. và việc viết sách cũng mang đến cho anh một khoản thu không nhỏ. 

Chuyện đời tư của dược sĩ Tiến

Dược sĩ Tiến lừa đảo

Từ khóa “Dược sĩ Tiến lừa đảo” bỗng nhận được rất nhiều lượt tìm kiếm trên Google. Thực hư câu chuyện về tin đồn ấy thì chưa ai đưa ra bằng chứng, chứng minh.

Được biết trước đó ngoại hình của nam dược sĩ này khá phèn và bây giờ thì nhan sắc tăng lên không ít. Cũng vì thế mà nhiều người đã cho rằng anh chàng nào đã qua can thiệp thẩm mỹ.

Dược sĩ Tiến là LGBT

Bị nói là lợi dụng cộng đồng LGBT nam dược sĩ đã thẳng thắn đáp lời:  “Nếu mọi người nói tôi lợi dụng cộng đồng LGBT để tạo dựng tên tuổi thì chắc Tiến làm sai và bị thất bại rồi. Bởi vì bây giờ tên tuổi tôi được biết đến từ một chương trình chẳng liên quan gì đến LGBT cả, đó là The Next Gentleman.

Chuyện tôi có lợi dụng hay không thì tùy quan điểm mỗi người, bởi gần đây tôi cũng nhận được một bình luận là “Anh Tiến đóng góp cho cộng đồng rất nhiều nên tụi em sẽ luôn ủng hộ anh”.

Dược sĩ Tiến và người yêu

duoc si tien va nguoi yeu

Dược sĩ Tiến và người yêu cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi vẻ ngoài ưa nhìn và tài năng vốn có của mình anh đã lấn sang cả điện ảnh.

Sau khi ra mắt bộ phim “Tiến Bromance” nhiều nghi vấn đặt ra là anh cùng với Phạm Huỳnh Hữu Tài có phải đang trong mối quan hệ “phim giả tình thật” không?

Trước nghi vấn đó, dược sĩ Tiến đã trả lời một cách úp mở, anh chỉ tiết lộ rằng anh và Hữu tài sẽ còn hợp tác với nhau trong nhiều series tiếp.

Và phim của anh cũng nhận được những thành công nhất định, dù rằng không biết cả hai có đang trong mối quan hệ “phim giả tình thật” không nhưng khán giả rất ủng hộ họ.

Dược sĩ Tiến và Di Băng

Dược sĩ Tiến và Di Băng đã có cuộc tranh cãi nhau nảy lửa tại chương trình Siêu mẫu Việt Nam. Cụ thể, tại chương trình anh và Băng đã bất đồng quan điểm với nhau dẫn đến việc nữ diễn viên này mắng anh xối xả.

duoc si tien và di bang

Đoàn Di Băng đã nói thẳng mặt Dược sĩ Tiến rằng anh chỉ giỏi làm lố và thích sự lồng lộn mặc dù nó không cần thiết cho chương trình, hơn nữa cô còn gợi lại việc anh chàng này từng cưỡi ngựa lên thảm đỏ Chung kết Siêu mẫu Việt Nam 2018.

Sự lồng lộn ấy làm cô không thích và không muốn nó lặp lại trong show thực tế này. Dược sĩ Tiến sau khi nghe xong rất tức giận và lập tức đứng dậy rời khỏi set quay khiến Hương Giang và cả ekip rất bất ngờ.

Xem thêm:  Tiểu sử Idol TikTok Trang Ở ĐăkLăk, Nữ Tiktoker Thuỳ Mị Và Duyên Dáng Được Nhiều Người Yêu Mến.

Dược sĩ Tiến và Hương Giang

Dược sĩ Tiến và Hương Giang vốn là những người bạn thân thiết với nhau nhưng trong lần livestream  sau tập 2 của The Next Gentleman nam dược sĩ đã chia sẻ rằng mình và Hương Giang không còn thân thiết như trước nữa.

Điều đó xuất phát từ việc anh đã loại thành viên team Hương Giang, người mà trước đây anh từng dùng đặc quyền để cứu.

Quyết định của anh đã là cho team Hương Giang mất đi 2 thành viên cùng lúc, việc ấy đã làm cô nàng rất bức xúc. Hơn nữa hai người đã có cuộc tranh cãi nhau trên sóng truyền hình và Hương Giang đã phải bật khóc nức nở.

“Quả thật đây là câu hỏi khó để trả lời, vì anh có trả lời thế nào thì nó sẽ làm lộ ra diễn biến tập sau. Cơ bản là quay xong tập hai, Hương Giang đã khóc xuyên suốt quá trình quay hình.

duoc si tien va huong giang

 Hầu như Tiến và Giang không có trao đổi riêng gì với nhau nữa, không gặp nhau bên ngoài, cũng không nhắn tin, gọi điện trao đổi nhiều như trước nữa.Đó không phải là sự giận hờn đâu, mà bản thân Tiến và giang đủ trưởng thành để hiểu rằng cả hai cần một khoảng lặng để bình tâm lại và tiếp tục làm việc ở những tập tiếp theo một cách tỉnh táo nhất. anh có thể gặp Giang nói chuyện để giải quyết mâu thuẫn, nhưng liệu sau đó anh còn đủ dũng cảm để đưa ra quyết định một cách công tâm hay không?” (Dược sĩ Tiến chia sẻ)

Gu thời trang đậm chất dược sĩ Tiến

Nếu biết đến Dược sĩ Tiến thì chắc hẳn ta không còn xa lạ gì với cách ăn mặc xa hoa với sự yêu thích những thứ lộng lẫy của anh chàng. Không những thế mỗi lần xuất hiện trên thảm đỏ anh đều mang đến điều độc đáo, khác lạ hay thậm chí là khác người. 

Anh từng hóa thân thành hoàng tử với bộ trang phục cầu kỳ và cưỡi ngựa lên thảm đỏ chung kết Siêu mẫu Việt nam làm mọi người bất ngờ và có phần trầm trồ với màn hóa trang này.

Một lần khác tại chương trình The Tiffany Vietnam anh cũng xuất hiện với tạo hình độc đáo. Không lâu sau anh còn ra hẳn một MV Lồng lộn có gì sai để thể hiện quan điểm về gu thời trang và cách ăn mặc của mình. 

Dược sĩ Tiến còn có lần chia sẻ với truyền thông về vấn đề này: “ Sở thích về trang phục hay cá tính cũng giống như thiên hướng giới tính, vốn là những thứ rất riêng tư. Nếu ngay cả giám khảo của một chương trình về LGBT mà vẫn có xu hướng áp đặt lên sở thích cá nhân của người khác chẳng trách sao xã hội vẫn lắm người nghĩ không hay về LGBT”.

Và trong cuộc thi Quý Ông Hoàn Mỹ (The Next Gentleman) Dược sĩ Tiến được mời với vai trò “host”. Trong 3 tập đầu tiên của chương trình Dược sĩ Tiến đã diện 7 bộ trang phục khác nhau và mỗi outfit đều có chung một ký tự là “DST”, đây là chữ viết tắt cho nghệ danh Dược sĩ Tiến.

Nhưng không như mong đợi, những bộ trang phục của anh được khán giả đánh giá là gu thời trang “ngàn lần khắc tên mình”.
Hy vọng qua bài viết trên YKSUMA đã giúp bạn tìm ra được câu trả lời cho câu hỏi Dược sĩ Tiến là ai? Mong bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về nam dược sĩ này qua bài viết của chúng tôi.

Leave a Comment