Dung Hà Là Ai ? Bà Trùm Giang Hồ Hải Phòng Lẫy Lừng Một Thời


Dung Hà là ai ? Tên thật là Vũ Thị Hoàng Dung, vào những năm 1990 đến 2000 là thời kì đỉnh cao phạm tội của thị . Từ một dân giang hồ vặt đường phố, Dung Hà đã từng bước đạt được địa vị cao trong giới xã hội den Việt Nam ở đất cảng Hải Phòng.

dung ha la ai? nu giang ho khet tieng

Tiểu sử Dung Hà – Cuộc đời của Bà Trùm Xã Hội Đen Đất Cảng 

Dung Hà sinh ra và lớn lên tại ngõ 23 ở phố Trạng Trình, phường Phan Bội Châu, quận Hồng Bàng, Hải Phòng, sinh ra trong gia đình gồm 4 anh chị em gồm 3 chị em gái trong đó bà là út và một anh trai cả.

Tên Thật  Vũ Thị Hoàng Dung
Ngày tháng năm sinh  1965
Nơi Sinh Trạng Trình, Hải Phòng
Ngày Mất  2/10/2000
Nơi Mất Tp. Hồ Chí Minh
Nơi An Nghỉ Nghĩa Trang Thuỷ Nguyên, Hải Phòng
Bảng thông tin cuộc đời Dung Hà

Khu vực sinh sống thời nhỏ  của Dung Hà khá là phức tạp và hỗn loạn nơi đó là một khu vực gần bến xe điểm thông thương bến phà cửa sông Tam Bạc.

Ngôi nhà của Dung Hà nằm trên con phố gần rìa chợ Sắt, khu chợ này thời bấy giờ rất sầm uất với sự đa dạng về hàng hoá từ hàng may mặc đến thực phẩm, nơi đây được coi địa điểm trao đổi hàng hoá đông đúc và tấp nập ở Hải Phòng lúc ấy

Về phía Dung Hà, vì ngay từ nhỏ bà đã phải lớn lên trong một môi trường vô cùng phức tạp của xã hội, mỗi ngày đều phải chứng kiến cảnh lừa lọc, trộm cướp, dân giang hồ ở đây rất đông và hoạt động rất mạnh mẽ. Cộng thêm tính cách của bà rất phóng khoáng, mạnh mẽ nên Dung Hà sớm bỏ học và trở thành một thiếu nữ giang hồ ở bến xe Tam Bạc

Dung Hà đi theo làm đàn em cho các dân anh chị có số má lúc đấy làm những công việc móc túi, cướp giật để kiếm sống. Vào năm 1986, Dung thực hiện cướp tại chợ Sắt nhưng lại bị công an bắt lãnh án 12 năm tù tại thời điểm cô 21 tuổi. Sau khi được tại ngoại, Dung càng lấn sau thế giới ngầm đen tối.

Cuộc sống giang hồ và những mối tình của Dung Hà

Vào tại thời điểm đó, Dung Hà vẫn chỉ là một nữ giang hồ vặt phố rất bình thường. Vì muốn leo lên những vị trí của anh lớn, chị đại. Cô dần dần tiếp cận với Hùng “chim chích”, một đại ca khét tiếng tại các khu vực quanh bến xe và các khu tập kết hàng hoá dọc bến xe Tam Bạc và trở thành người yêu của hắn ta.

Xem thêm:  Tiểu sử Độ Mixi, Top đầu streamer việt nam

Cuộc tình của Dung và Hùng rất nổi tiếng và anh em trong giới giang hồ hầu như ai cũng biết cả. Nhưng rồi, vì sự sa đoạ của Hùng”chim chích” khi hắn ta dùng tiền kiếm được ăn chơi sa đoạ trác tán dẫn tới công việc làm ăn tại bến xe Tam Bạc cũng bị phá nát. Kể từ đó, Dung mới quyết định đường ai nấy đi với Hùng

Đến năm 26 tuổi, Dung Hà quen và yêu một người tên Hùng Cốm. Hùng Cốm cũng là một giang hồ khét tiếng những năm 1985-90, từng nhiều lần vào tù ra khám, hắn được xem là gã đại ca có số má mà không ai dám qua mặt.

Hùng và Dung luôn luôn cặp kè suốt ngày bên nhau bất cứ mọi lúc mọi nơi. Đi đến đâu, Hùng luôn giới thiệu Dung với tất cả anh em trong giới xã hội khiến ai cũng phải kiêng nể Dung Hà mấy phần.

Là người yêu của Hùng Cốm, Dung Hà có rất nhiều sự thuận lợi trong việc làm ăn kinh doanh. Dung nhờ uy danh của Hùng và lực lượng đàn em hùng hậu của hắn ta để ra sức mở rộng địa bàn, đánh đuổi những kẻ giang hồ khác để đánh dấu lãnh thổ của mình.

Cứ tưởng công việc của Dung đang trên đà thuận lợi, thì Hùng Cốm bị bắt và toà tuyên án tử hình. Đứng trước tình cảnh đó, Dung Hà lên kế hoạch động trời vượt ngục giải cứu Hùng nhưng kế hoạch đã thất bại.

Mặc dù chuyện không thành, nhưng hành động của Dung Hà khiến cho không ít người phải khâm phục cái tên “ Dung Hà” càng ngày càng trở thành một đàn chị khét tiếng ở đất cảng.

Sau hai mối tình trắc trở với hai đại ca giang hồ khét tiếng, Dung lại bất ngờ yêu chiều một đàn em nữ thân cận trong đám đệ tử. Đó là một cô gái xinh đẹp, con nhà gia giáo nhưng thuộc diện ăn chơi đua đòi nên đã chập với Dung Hà

Tại thời điểm ấy, dân chơi Hải Phòng không còn xa lạ gì với hình ảnh Dung Hà “ tóc ngắn như đàn ông, trang phục cũng như đàn ông, điều khiển xe máy Ringbell cháy phố cùng với người yêu của mình. 

Tuy nhiên, chuyện tình không được bao lâu vì tới năm 1995, Dung Hà bị bắt và toà kết án 7 năm tù. Ngồi tù hơn 3 năm thì Dung Hà được trả về với xã hội. Nhưng sau khi ra tù, công việc làm ăn của bà cũng không khấm khá là bao vì bị công an theo dõi rất kỹ. Hêt cửa làm ăn, Dung Hà đã vào Nam lập nghiệp. Cuộc đời của bà trùm rẽ sang trang mới

Xem thêm:  Hàn Bội Tuyền là ai? Bị phốt sử dụng chất cấm, nhảy cửa sổ tự sát trên livestream

Diễn biến cuộc đời Dung Hà tại Sài Gòn Và Mối Quan Hệ Giữa Dung Hà – Năm Can- Hải Bánh

dung ha la ai? dien bien cuoc doi dung ha

Sau khi nhận thấy công việc làm ăn tại Hải Phòng không còn như trước. Dung Hà tiến vào Sài Gòn nhằm mở rộng các cơ hội làm ăn mới và thu thập đàn em để gia tăng uy danh và quyền lực cho chính Dung.

Nhưng ở đất Sài Gòn vào những năm 1900, thì còn có một nhân vật tên là “Năm Can” ông ta là một ông trùm xã hội đen có máu mặt lúc bấy giờ. Bằng các hoạt động cho vay nặng lãi, tổ chức bài bạc, bảo kê, Năm Cam và những đàn em của y đã thực sự trở thành nỗi kinh hoàng của người dân thành phố khi đó. 

Một trong những đàn em thân cận của Năm Can là Hải Bánh. Hải là một giang hồ đất Bắc di cư vào Nam làm ăn và được anh “ Năm Can” nâng đỡ nên hắn ta rất giàu có và có nhiều đàn em đi theo phò tá. Chính vì ghen ghét với những thứ mà Hải Bánh nhận được cho nên Dung Hà hết sức tức tối và khó chịu.

ônDung Hà cho đàn em quấy rối, quậy phá các tụ điểm ăn chơi mà Năm Cam và Hải Bánh bảo kê như : cho đàn em tới quậy phá vũ trường Monaco của Năm Cam; tổ chức chém nhau tại một sòng bạc ở cầu Hang (Đồng Nai) và những sòng bạc khác do Năm Cam bảo kê.

Đêm ngày 29/9/1999, Dung Hà được nước lấn tới. Ả ta tiếp tục cho người quậy phá vũ trường Phi Thuyền do “ Hải Bánh ” bảo kê bằng cách tổ chức một tiệc sinh nhật giả rồi cho khoảng 20 đàn em vào vũ trường quậy phá ném mắm tôm, chuột chết, phân người, rắn rết xuống sàn nhảy.

Năm Cam vô cùng bất mãn và khó chịu với Dung Hà, Dung như một cái gai trong mắt hắn. Vì thế, Năm Can đã điều Hải Bánh gặp Dung để dàn xếp.

Dung Hà Bị Ám Sát Bắn Vỡ Sọ 

dung ha la ai? dung ha bi am sat

Sau hàng loạt hành động quậy phá của Dung Hà đối với Năm Cam, ả ta liên tục đưa ra yêu sách đã làm anh Năm cảm thấy vô cùng chướng tai gai mắt. Năm Cam ra lệnh cho Hải Bánh dàn xếp vụ này một cách ổn thoả trong êm đẹp còn nếu Dung Hà vẫn còn cứng đầu thì có thể xử luôn ngay lập tức.

Sau khi chứng kiến Dung Hà quậy phá vũ trường Phi Thuyền vào đêm 29/9/1999 nơi mà Hải Bánh đang tổ chức hoạt đông bảo kê tại đây. Hải đã không còn đủ sự nhẫn nhịn để nói chuyện phải trái với Dung Hà.

Xem thêm:  Đỗ Duy Nam là ai? Đỗ Duy Nam đa tài thế nào?

Ngay sau đó, Hải bánh mang theo hai khẩu súng ngắn cùng Nguyễn Việt Hưng( Hưng phi nhon) và Nguyễn Xuân Trường( Trường xoắn) lên xe Toyota mượn của vũ trường Phi Thuyền đi tìm Dung Hà. Tuy nhiên đêm hôm ấy, chúng không gặp được Dung Hà.

Không bỏ cuộc, tối 1/10 vào lúc 23h30. Hải Bánh đưa chìa khoá xe Spacy cho Nguyễn Xuân Trường chở Hưng phinhon tiếp tục đi tìm Dung Hà ám sát. Khi phát hiện Dung Hà đang ngồi chơi trước quán karaoke số 17 Bùi Thị Xuân ( Quận 1 ) . Hưng rút súng lục 9mm và bắn thẳng vào đầu Dung Hà nát sọ. Dù được đưa đi cấp cứu nhưng Dung Hà vẫn không thể được cứu sống.

Tuy nhiên, từ vụ thanh toán đẫm máu Dung Hà đã dẫn đến băng nhóm của Hải “bánh” và Năm Cam sụp đổ khi bị công an triệt phá với nhiều thành viên tham gia ám sát Dung Hà nhận án tử hình, trong đó có Năm Cam 

Thi thể của Dung Hà được đưa về Hải Phòng, giới giang hồ Hải Phòng đến đưa tang kéo dài từ phố Trạng Trình (nhà riêng của Dung) đến tận Nhà hát Lớn (khoảng 2 cây số). Nhưng sau ngày giỗ thứ 49, khách và đệ tử không còn mấy ai đến thăm nom.

Đám Tang Có Một Không Hai Của Dung Hà

dung ha la ai? dam tang cua dung ha

Dân giang hồ tại Việt Nam, đặc biệt là Hải phòng, coi cái đêm mà Dung Hà bị bắn là một đêm “ lịch sử”. Thâm chí tới ngày nay, người ta vẫn còn nhớ về sự hoành tráng với số lượng người tới viếng Dung Hà cực kì đông.

Đám tang của Dung Hà được ví như đám tang của các bố già Mafia trên thế giới. Rất nhiều nhà sư, thầy cúng được mời đến cầu siêu cho Dung Hà.

Trải dài khắp con phố Trạng Trình tại nơi tổ chức đám tang cho Dung Hà, đàn em đứng dọc hai bên đường với đồng phục đen. Người đến đưa tang đều trong trang phục complet đen, cài hoa hồng trắng ở ngực áo, mắt đeo kính đen, đi trên xe ô tô cũng màu đen, chỉ có hoa trắng.

Cuộc đời của Dung Hà được lấy ý tưởng làm phim

Đạo diễn Ngô Quốc Cường đã lấy cảm hứng từ cuộc đời Dung Hà để sản xuất bộ phim Hương Ga công chiếu năm 2014, diễn xuất bới diễn viên Trương Ngọc Ánh

dung ha la ai? phim huong ga duoc lay y tuong tu cuoc doi dung ha

Leave a Comment