Đề án truyền thông về biến đổi khí hậu đã được Cà Mau chấp thuận

Bạn đang xem bài viết Đề án truyền thông về biến đổi khí hậu đã được Cà Mau chấp thuận tại Trường THPT Lê Văn Tám.!

Ông Lê Văn Sử – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa ký Quyết định phê duyệt Đề án truyền thông, nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu cho cơ quan quản lý các cấp và cộng đồng trên địa bàn tỉnh đến năm 2020, 2025 và định hướng đến năm 2030.

Kè đê biển Đông góp phần bảo vệ rừng phòng hộ, chống biến đổi khí hậu.

Theo đó, tổng kinh phí dự kiến ​​thực hiện đề án đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 là 16,7 tỷ đồng. Trong đó, giai đoạn 2022 – 2025 là 8,7 tỷ đồng, bao gồm thực hiện xây dựng tài liệu, nội dung truyền thông và tuyên truyền về thích ứng với biến đổi khí hậu, phòng, chống và giảm nhẹ rủi ro thiên tai cho cơ quan quản lý các cấp và cộng đồng dân cư ; tổ chức hội nghị, hội thảo, tọa đàm về thích ứng với biến đổi khí hậu; tập huấn, tuyên truyền về chính sách, pháp luật và các văn bản hướng dẫn của Trung ương liên quan đến hoạt động nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu; xây dựng bản tin, phóng sự, phỏng vấn, bài viết; tóm tắt nội dung đồ án.

Xem thêm:  Cận cảnh clip team building ở Quảng Ninh gây tranh cãi

Giai đoạn 2026 – 2030 là 8,0 tỷ đồng, trong đó tiếp tục triển khai, tổng kết, nhân rộng; tổng kết, đánh giá, điều chỉnh nội dung, chương trình, dự án, kế hoạch truyền thông, mô hình truyền thông về biến đổi khí hậu phù hợp với tình hình thực tế trên địa bàn tỉnh, phát huy kết quả của giai đoạn trước để đạt 100% các chỉ tiêu của Đề án.

Các tổ chức, cá nhân chung tay trồng và bảo vệ rừng trên địa bàn Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau.

Theo đề án, Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan triển khai, hoàn thiện cơ chế, chính sách, văn bản hướng dẫn thực hiện đề án. Hiện nay là nâng cao nhận thức cho cơ quan quản lý các cấp và người dân về biến đổi khí hậu.

Đồng thời, cán bộ, công chức, viên chức, tập huấn viên các cấp và cộng đồng, người dân được trang bị đầy đủ kiến ​​thức, kỹ năng phòng, tránh, ứng phó thiên tai trên địa bàn tỉnh.

Các sở, ban, ngành và chính quyền địa phương tổ chức hội nghị, hội thảo, tọa đàm cho cơ quan quản lý các cấp và cộng đồng về thích ứng với biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai. Đồng thời, tập huấn, tuyên truyền chính sách, pháp luật, các văn bản hướng dẫn của Trung ương liên quan đến hoạt động nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu…

Xem thêm:  Xem trực tiếp bóng đá U22 Indonesia vs U22 Đông Timor ở đâu, trên kênh nào?

“Trong quá trình triển khai Đề án, tổ chức đánh giá, phát hiện, phổ biến, nhân rộng các mô hình hiệu quả về bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu gắn với cộng đồng; các cơ quan báo chí để kịp thời thông tin, tuyên truyền đến các tổ chức, doanh nghiệp và người dân tham gia thực hiện, đặc biệt góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm cộng đồng về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh.” – Dự án được nêu rõ ràng.

Theo baophapluat.vn
Website: thptlevantamsoctrang.edu.vn
Ctegories: Hot Trend

Leave a Comment