David Warner là ai? Tài tử phim Titanic qua đời vì ung thư


David Hattersley Warner sinh ngày 29 tháng 7 năm 1941 tại Manchester, Anh với Ada Doreen (Hattersley) và Herbert Simon Warner.

david warner la ai tai tu phim titanic qua doi vi ung thu anh 2

Ngôi sao diễn viên gạo cội David Warner và những thước phim để đời của ông

https://www.youtube.com/watch?v=Z6DtnPBg9mM

David Warner: a look back at the veteran actor’s most memorable performances

Tiểu sử David Warner và cuộc đời sự nghiệp đóng phim của ông.

Anh ta được sinh ra ngoài giá thú và thường được cha mẹ đồng ý nuôi dưỡng, cuối cùng anh ta phải sống với cha và mẹ kế của mình.

  • Tên khai sinh: David Hattersley Warner
  • Chiều cao: 6 ‘2 “(1,88m)
  • Sinh ngày 29 tháng 7 năm 1941 tại Manchester, Anh, Vương quốc Anh
  • Qua đời ngày 24 tháng 7 năm 2022 tại Denville Hall, Northwood, London, Anh, Vương quốc Anh (ung thư)

Anh ta được sinh ra ngoài giá thú và thường được cha mẹ đồng ý nuôi dưỡng, cuối cùng anh ta phải sống với cha và mẹ kế của mình.

david warner la ai tai tu phim titanic qua doi vi ung thu anh 1

Cha cô thay đổi công việc thường xuyên và chuyển từ thị trấn này sang thị trấn khác. David đã theo học tám trường học và “trượt tất cả các kỳ thi của mình”.

Cha mẹ anh chia tay khi anh còn là một thiếu niên và anh đã không gặp lại mẹ mình cho đến bảy năm sau – trên giường bệnh của bà.

Sau một loạt công việc lặt vặt, anh được nhận vào Học viện Nghệ thuật Sân khấu Hoàng gia (RADA), nơi anh rất không hạnh phúc.

Trở thành diễn viên nổi tiếng đi vào “huyền thoại”

Sau RADA, anh trở thành thành viên của Royal Shakespeare Company và nhận được vai Blifil trong bộ phim hài phiêu lưu Tom Jones (1963). Với vai chính trong bộ phim hài – chính kịch Morgan: Một trường hợp phù hợp để điều trị (1966) và hai năm đóng vai Hamlet với RSC, Warner trở thành một ngôi sao ở tuổi 24. Anh thường đóng vai phản diện trong các bộ phim như The Thirty Nine Steps (1978), Time After Time (1979), Time Bandits (1981), Trò chơi Ảo giác (1982) và Titanic (1997). Anh cũng xuất hiện trong Star Trek V: The Final Frontier (1989) và Star Trek VI: The Undiscovered Country (1991), hai phần tiếp theo của các bộ phim nổi tiếng Star Trek.

Tiểu sử IMDb bởi: Pedro Borges

David Warner đã đóng vai nhân vật phản diện của Billy Zane trong bộ phim bom tấn năm 1997 Titanic

Xem thêm:  Tiểu sử Ahn Ha Young, nhan sắc giống Shin Se Kyung, nỗi danh sau 1 đêm

Nam diễn viên David Warner, người đóng vai chính trong các bộ phim The Omen và Tron, đã qua đời ở tuổi 80 vì một căn bệnh liên quan đến ung thư.

Gia đình anh cho biết họ đã chia sẻ tin tức “với trái tim vô cùng nặng nề”.

Warner cũng được biết đến khi đóng vai phản diện Spicer Lovejoy của Billy Zane trong bom tấn Titanic năm 1997 của James Cameron.

Warner qua đời hôm Chủ nhật tại Denville Hall, một nhà chăm sóc cho những người trong ngành giải trí.

“Trong 18 tháng qua, anh ấy đã tiếp cận chẩn đoán của mình với vẻ duyên dáng và phẩm giá đặc trưng,” gia đình anh ấy cho biết trong một tuyên bố gửi cho BBC.

“Anh ấy sẽ được chúng tôi và gia đình và bạn bè của anh ấy vô cùng nhớ đến anh ấy, và chúng tôi sẽ nhớ đến anh ấy như một người đàn ông, người bạn đời và người cha tốt bụng, hào phóng và giàu lòng nhân ái, người có công lao phi thường đã chạm đến cuộc sống của rất nhiều người trong những năm qua “Chúng tôi rất đau lòng,” anh nói tiếp.

Warner được chụp vào năm 1964 khi đội vương miện trong phòng thay đồ của Công ty Royal Shakespeare.

Warner thường đóng vai phản diện, đảm nhận các vai phản diện trong các bộ phim như The Thirty Nine Steps (1978) và Time Bandits (1981).

Xem thêm:  Diễn Viên Trần Cẩm Hồng Là Ai? Tiểu Sử Của Người Bố Tuyệt Vời Trần Cẩm Hồng |Ykmusa

Nhiều người sẽ nhớ đến nhân vật của anh, nhiếp ảnh gia Keith Jennings, người đã gặp phải kết cục tồi tệ trong bộ phim kinh điển siêu nhiên năm 1976 The Omen.

Trong một cuộc phỏng vấn cho một chương trình phim kinh dị của đạo diễn Mark Gatiss, khi được hỏi liệu anh có biết điều gì đã xảy ra với cái đầu bị cắt rời của mình hay không, Warner nói: “Tôi đã đánh mất nó trong vụ ly hôn”.

Warner đóng vai Bob Cratchit trong bộ phim chuyển thể năm 1984 của Charles Dickens ‘A Christmas Carol của George C Scott, lưu ý rằng thật thú vị khi đóng một nhân vật không phải là một nhân vật phản diện để thay đổi.

Anh cũng có một sự nghiệp truyền hình thành công, với các vai diễn trong Wallander – đóng vai cha của Kenneth Branagh – Penny Dreadful, Ripper Street, Doctor Who và Twin Peaks ban đầu, cùng những vai khác.

Warner cũng được biết đến khi đóng nhiều nhân vật khác nhau trong loạt phim Star Trek và đóng vai chính trong một số vở kịch âm thanh Doctor Who.

David Warner, Diễn Viên Của Titanic Và Omen, Qua Đời Ở Tuổi 80 Và Sự Nghiệp Đóng Phim lững lẫy

Tác phẩm của Mancunian đã sớm được ghi nhận trong sự nghiệp của ông với đề cử Bafta cho vai chính trong bộ phim năm 1966 của Karel Reisz, Morgan: Một trường hợp thích hợp để điều trị, đối diện với Vanessa Redgrave.

Sau đó, ông đã giành được giải Emmy năm 1981 cho Nam diễn viên phụ xuất sắc trong Miniseries hoặc Đặc biệt cho vai diễn Pomponius Falco trong miniseries Masada trên truyền hình.

Ngôi sao người Anh học Rada cũng nổi tiếng với các vai chính trong Henry VI và Hamlet của Công ty Hoàng gia Shakespeare thuở mới vào nghề.

Warner trở lại Stratford vào năm 2007 lần đầu tiên sau hơn 40 năm để đóng vai Sir John Falstaff trong sự hồi sinh của Nhà hát Courtyard của Henry IV, Phần 1 và Henry IV, Phần 2.

Xem thêm:  Kitaro là ai? Điều đặc biệt về Kitaro chưa ai biết

Giám đốc nghệ thuật danh dự của RSC Gregory Doran đã bày tỏ lòng kính trọng đối với Warner trong một tuyên bố.

“Tôi rất buồn khi biết tin David Warner qua đời.

“Vai diễn mang tính biểu tượng nhất của David đối với RSC là trong Hamlet của năm 1965, do Peter Hall đạo diễn, với sự tham gia của Glenda Jackson trong vai Ophelia và Elizabeth Spriggs trong vai Gertrude, với Brewster Mason trong vai Claudius và Hồn ma.

“Một sinh viên bị tra tấn, trong chiếc khăn dài màu cam, David dường như là hiện thân của tuổi trẻ những năm 1960, và nắm bắt được tinh thần cấp tiến của một thời kỳ đầy biến động.

“Anh ấy là một người có tinh thần hào phóng, một người đàn ông tốt và một tài năng vô cùng lớn.”

Nam diễn viên từng mô tả quá trình nuôi dạy của anh là “lộn xộn” và gia đình của anh là “rối loạn chức năng”, giải thích rằng trở thành diễn viên là “một lối thoát”.

Warner cho biết anh có một giáo viên đã trở thành người cố vấn và khuyến khích anh quan tâm đến diễn xuất, thêm rằng đó là sự lựa chọn giữa diễn xuất hoặc “trở thành một kẻ du côn vị thành niên”.

Leave a Comment