Đại Hắc Phật Mẫu Là Ai ? Lời Nguyền Đáng Sợ Của Đại Hắc Phật Mẫu Và Những Sự Thật Không Phải Ai Cũng Biết


 Chắc hẳn người hâm mộ có quan tâm tới bộ phim “Chú Nguyền” thì đều có những thắc mắc về Đại Hắc Phật Mẫu và lời nguyền cấm kỵ của người Đài Loan. Trong phim các thành viên của giáo phải phải thờ một bức tượng ác độc. Những người trong giáo phái niệm một câu thần chú và làm một cử chỉ tay để kéo lời nguyền của Đức Phật Mẫu lên họ. Cùng Ykmusa tìm hiểu xem rốt cuộc Đại Hắc Phật Mẫu là ai ? Sức manh và nguồn gốc Đại Hắc Phật Mẫu ngay bây giờ nhé.

dai hac phat mau la ai anh 1

Đại Hắc Phật Mẫu của Thần Chú Là Ai?

Thần chú đã giới thiệu với khán giả về Đức Phật – Mẹ từ rất sớm.

Trong cốt truyện căng thẳng trong quá khứ, được thể hiện qua “cảnh quay được tìm thấy” từ sáu năm trước dòng thời gian căng thẳng hiện tại của bộ phim, Ronan, bạn trai của Dom và anh họ của Dom, Yuan đã phá vỡ một điều cấm kỵ tôn giáo khi làm video kênh truyền thông xã hội Ghost Busters của họ.

dai hac phat mau la ai anh 2

Bọn họ cùng nhau đi đến một ngôi làng hẻo lánh, nơi các thành viên của gia tộc Trần thờ một vị thần tên là Phật-Mẹ. Phật-Mẹ nằm ở trung tâm của một tôn giáo Vân Nam bí truyền (hư cấu). Vân Nam là một tỉnh thực sự ở phía nam Cộng Hoà Nhân Dân Trung Hoa.

Xem thêm:  Tiểu sử Yoon A - Nữ Chính Xinh Đẹp Tài Năng Phim Big Mouth

Các thành viên của gia tộc yêu cầu Ronan, Dom và Yuan tụng một câu thần chú – ‘Hou-ho-xiu-yi, si-sei-wu-ma’ – và “nộp” tên của họ cho Đức Phật-Mẹ, người mà các nhân vật chính tin rằng, tại thời điểm này, không phải là xấu xa.

Đại Hắc Phật Mẫu là tốt hay xấu trong phim kinh dị Đài Loan “Chú Nguyền”

Tuy nhiên, sau đó nó trở nên rõ ràng Đức Phật-Mẹ là một thực thể xấu xa

Ronan thú nhận sự không trung thực của mình. Cô ấy đã nói dối người xem. Do đó, cô ấy là một người kể chuyện không đáng tin cậy. “Tường thuật không đáng tin cậy” là một kỹ thuật kể chuyện, dù cố ý hay vô ý, trình bày thông tin lừa dối người đọc và không thể tin cậy để nói sự thật.

dai hac phat mau la ai, phat mau tot hay xau

Người xem đã hiểu được, một linh mục ở Vân Nam đã giải thích cho Ming (cha nuôi của DoDo), Đức Phật-Mẹ trên thực tế là độc ác – xấu xa. Và điều đó, thay vì truyền đạt đạt phước lành, việc lặp lại câu thần chú thực sự sẽ làm giảm sức mạnh của lời nguyền.

Bất cứ ai đã nói câu lời nguyền thì đều phải gánh vác nó. Và nguồn gốc của lời nguyền? Khuôn mặt của Phật-Mẫu như thế nào ?. Đó là lý do tại sao cô ấy đeo mạng che mặt trước đó trong phim. Khi khuôn mặt của Đức Phật-Mẹ được Roman nhìn thấy, cô ấy đã tự sát bằng cách đập đầu vào bàn thờ 

Xem thêm:  Lê Âu Ngân Anh là ai, vừa công khai chồng sắp cưới BTV đài HTV

Vì thế, bạn biết đấy. Phật Mẫu chắc chắn là xấu xa

Ý nghĩa của bài tụng trong  Câu thần chú là gì?

Ronan nói rất rõ với khán giả xem Thần chú, họ nên ghi nhớ một phù hiệu và tụng một câu thần chú.

Bính âm (tức là sử dụng bảng chữ cái Latinh) phiên âm câu thần chú của bộ phim là ‘Hou-ho-xiu-yi, si-sei-wu-ma’, ý nghĩa của nó sẽ không thể hiểu hết được đối với những người xem không nói tiếng Trung Quốc.

dai hac phat mau la ai, y nghia cua bai tung

Nhưng một người nói tiếng Trung bản địa đã nói về ý nghĩa của câu thần chú cho biết nó có thể có một số cơ sở trong một phương ngữ Nam Phúc Kiến, chẳng hạn như Phúc Kiến.

Nó được dịch một cách đơn giản  thành: “Ở đâu có tài sản, ở đó cũng có bất hạnh”; một bản dịch thay thế có thể là, “Bất hạnh đi kèm với vận may”.

Đại Hắc Phật Mẫu có phải là một tôn giáo thực sự không?

Không. Đức Phật-Mẹ là một thực thể hư cấu được phát minh bởi các nhà văn Kevin Ko và Che-Wei Chang.

Ko đã tiết lộ nhiều điều trong một cuộc trò chuyện được trích dẫn bởi cửa hàng tiếng Trung Girl Style ngay trước khi bộ phim phát hành trên Netflix.

dai hac phat mau la ai, co that hay khong

Ông nhấn mạnh tính hư cấu của nền tảng tôn giáo của bộ phim để đáp lại những khán giả “kinh hoàng”. Tất cả các bối cảnh tôn giáo trong phim đều là “giả mạo”, ông nói. Ông kêu gọi khán giả đừng sợ hãi.

Xem thêm:  Irish Twins là gì? Lí do đặc biệt Irish Twins rất hot

Nhóm thiết kế bối cảnh đã tạo ra bức tượng Phật lớn màu đen và đội ngũ sản xuất đã cùng nhau phát minh ra “cử chỉ, câu thần chú và biểu tượng chính tả”.

Tuy nhiên,  “nếu bạn có thể tiếp tục hỏi liệu [Đức Phật-Mẹ] có phải là một vị thần thực sự [trong Chú Nguyền], điều đó có nghĩa là nhóm nghệ thuật của chúng tôi thực sự tuyệt vời!”

Leave a Comment