Combini là gì – Khám phá Top 3 cửa hàng tiện lợi tại Nhật


Đối với đất nước công nghiệp như Nhật Bản, những cửa hàng tiện lợi (Conbini) xuất hiện và phát triển mạnh mẽ như ngày nay là một điều tất yếu. Nhanh, rẻ, ngon, và trên hết là tiện lợi là những lý do khiến bất cứ ai đang sinh sống ở Nhật Bản cũng phải ghé vào những cửa hàng tiện lợi ít nhất 1 lần trong ngày.

Cửa hàng tiện lợi tại Nhật


I. Combini là gì?


Combini là tên gọi chung về các cửa hàng tiện ích. Có rất nhiều cửa hàng khác nhau và phổ biến trên toàn đất nước Nhật Bản được người dân tại đây ưa chuộng.

Combini cũng là một trong những nơi tiếp nhận nhiều sinh viên, đặc biệt là du học sinh làm việc tại đây, không chỉ nâng cao thu nhập cho việc học tập mà còn là môi trường tốt năng cao năng lực tiếng Nhật.

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách xin việc tại Combini Nhật Bản, tham khảo bài viết:

>>

Cách xin việc làm thêm tại Nhật Bản

II. Khám phá COmbini – cửa hàng tiện lợi tại Nhật


1. Có mặt ở bất cứ đâu – Phục vụ 24/24


Đến với đất nước Mặt trời mọc, bạn có thể dễ dàng bắt gặp các cửa hàng tiện lợi ở bất cứ đâu. Tiện ích lớn nhất của các Combini này là mở cửa 24/24, và không hề nghỉ bất cứ ngày nào trong năm, kể cả trong những ngày nghỉ lễ quốc gia như Tết hay Tuần lễ vàng. 

Xem thêm:  Stalk là gì? Cách xem người thường hay stalk wall bạn

2. Hàng hóa đa dạng


Các mặt hàng bày bán tại đây rất đa dang, bao gồm thực phẩm như: cơm hộp, cơm nắm, bánh kẹo, đồ uống, ngoài ra còn có tạp chí, truyện tranh; dụng cụ văn phòng phẩm; thậm chí có bán cả tất, đồ lót… Ngoài ra tại các Combini còn có hàng loạt các dịch vụ khác, trong đó cho phép khách hàng chuyển phát nhanh, thanh toán cả hóa đơn điện nước, mua vé sự kiện hay nhận vật phẩm giao hàng.


Cửa hàng tiện lợi tại Nhật


Bạn dễ dàng bắt gặp các cửa hàng tiện lợi ở bất cứ đâu tại Nhật Bản

các mặt hàng tại combini nhật


Bạn có thể tìm thấy bất cứ thứ gì cần thiết cho cuộc sống của mình ở cửa hàng tiện lợi


Bên cạnh đó, tại đây còn có cung cấp thêm các dịch vụ đặc biệt từ nhân viên. Chẳng hạn khi bạn mua cơm hộp, người bán hàng sẽ hỏi bạn có muốn hâm nóng hay không. Trường hợp bạn muốn ăn liền, thì hãy nhờ họ hâm nóng giúp, nhân viên sẽ bỏ vào lò vi sóng hâm cho bạn. Tùy theo nhu cầu của mỗi khách hàng, nhân viên sẽ phục vụ tương ứng.


combini tại nhật


Các cửa hàng tiện lợi còn cung cấp nhiều dịch vụ đa dạng


III. Top 3 chuỗi cửa hàng tiện lợi phổ biến nhất tại Nhật Bản


Hiện tại ở Nhật Bản có tới hơn 50.000 combini ở khắp mọi nơi, từ thành phố lớn cho đến những vùng nông thôn bới tính tiện lợi mà các cửa hàng này mang lại.  Nói về Combini tại Nhật Bản, không thể không nhắc đến ba ông lớn là Seven-Eleven, Lawson, và Family Mart, hãy cùng tìm hiểu về những nét đặc trưng tại 3 chuỗi cửa hàng tiện lợi này nhé!

Xem thêm:  Facebook Eimi Fukada fake với tích xanh khiến fan phẫn nộ


1. Seven-Eleven – Cửa hàng tiện lợi hàng đầu Nhật Bản


cửa hàng tiện lợi 7-elevens

Cửa hàng tiện lợi 7- elevens


Seven-Eleven được biết đến là cửa hàng tiện dụng đầu tiên của Nhật Bản và hiện tại đang chiếm giữ vị trí số lượng cửa hàng tại Nhật Bản. 


cửa hàng tiện lợi Seven-Eleven


2. Lawson – Cửa hàng tiên phong về Đồ ngọt Combini chất lượng cao


cửa hàng tiện lợi lawson

Cửa hàng tiện lợi Lawson


 


Lawson được biết đến với những sản phẩm thức ăn nhanh đa dạng cùng với các món tráng miệng tuyệt vời, đặc biệt là thương hiệu riêng món tráng miệng riêng tại Lawson – UchiCafé SWEETS.


cửa hàng tiện lợi lawson

Bánh UchiCafé SWEETS


Bánh Premium Roll Cake (143 yên, chưa thuế) là một trong những món tráng miệng nổi tiếng tại Lawson. Chất lượng của bánh kem xốp đầy kem này cao đến nỗi thật khó tin rằng nó được bán ở cửa hàng tiện lợi.


cửa hàng tiện lợi lawson

Bánh Premium Roll Cake nổi tiếng tại Lawson


Ngoài các mặt hàng được bày bán như tại các Combini khác, Lawson còn có hàng loạt các tiện ích như: 

1. Truy cập wifi miễn phí.

2. Photocopy, in, chuyển fax và scan.

3. Mua vé đi xem ca nhạc và công viên.

4. Rút tiền.

5. Gửi thư.

6. Chi trả cho các tiện ích.


3. Family Mart – “FamilyMart, Where You Are One of the Family”


 cửa hàng tiện lợi nhật bản Family Mart

 Cửa hàng tiện lợi Family Mart 


Tại FamilyMart có tất cả hàng hóa cơ bản; tạp chímanganước ngọt có ga, rượu, nikumangà ránonigiriTuy nhiên, FamilyMart được biết đến nhiều nhất bởi những loại thực phẩm nóng. FamiChikin là món ăn rất phổ biến, là lý do khiến nhiều người đến với FamilyMart. 


món FamiChikin tại FamiyMart

Món gà rán FamiChikin tại Family Mart

 

Xem thêm:  Chân dung những chị em trong chuyến team building phản cảm


Trên đây là bài viết giới thiệu về Combini – những nét thú vị cửa hàng tiện lợi Nhật bản. Bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết: 

>> Top 5 siêu thị bán đồ Việt Nam giá rẻ tại Nhật Bản


TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 Bạn có suy nghĩ là bài viết Combini là gì – Khám phá Top 3 cửa hàng tiện lợi tại Nhật có giải quyết được được vấn đề tìm kiếm của bạn hay không? Nếu chưa bạn hảy để lại bình luận phía dưới để Trường THPT Lê Văn Tám cải thiện, nâng cao chất lượng bài viết tốt hơn nhé bạn. Xin chân thành cảm ơn bạn đã ghé qua website thptlevantamsoctrang.edu.vn của trường THPT Lê Văn Tám.

Hãy để nguồn bài viết này Combini là gì – Khám phá Top 3 cửa hàng tiện lợi tại Nhật của Trường Trung Học Phổ Thông Lê Văn Tám nhé.

Leave a Comment