Chế độ phân biệt chủng tộc Apacthai là?

Chế độ phân biệt chủng tộc Apacthai là? là bài viết hôm nay Trường THPT Lê văn Tám cùng các em tìm hiểu.!

Giải thực hành tìm hiểu Cộng hoà Nam Phi địa lí 7

Chế độ phân biệt chủng tộc Apacthai ở Nam Phi. Chế độ phân biệt chủng tộc Apacthai từ xưa đến nay được coi là chế độ khắc nghiệt nhất đối với con người ở khu vực Nam Phi. Những con người có màu da đen cùng cực, khốn khổ và phục tùng những người khác. Họ cũng là con người được sinh sống bình đẳng nhưng bị cái chế độ nghiệt ngã này vùi dập. Vậy chế độ phân biệt chủng tộc Apacthai là gì? Hãy cùng hoatieu.vn tìm hiểu nhé.

Lưu ý: Nội dung dưới đây được sản xuất và biên tập lại bởi HoaTieu.vn, không vì mục đích thương mại. Mọi website lấy nội dung bài viết xin vui lòng dẫn nguồn.

Xem thêm:  Thực hành tiếng Việt 7 trang 41 Kết nối tri thức tập 2

1. Chế độ phân biệt chủng tộc Apacthai là?

Chế độ phân biệt chủng tộc Apacthai là chế độ phân chia chủng tộc giữa người thiểu số da trắng và người da đen. Đây là một chế độ biến tướng của chủ nghĩa thực dân.

Điều này bắt nguồn từ lịch sử Nam Phi được phát hiện bởi người da trắng và họ mua người da đen làm nô lệ và hình thành nên chế độ nghiệt ngã này.

Chế độ phân biệt chủng tộc Apacthai

2. Sự thành lập chế độ phân biệt chủng tộc Apacthai

Chế độ chủng tộc Apacthai là diễn ra là do vào năm 1948 trong cuộc tổng tuyển cử đã có một chính sách được ban hành trong đó nội dung đã phân người dân thành 4 nhóm chủng tộc bao gồm da đen, da trắng, da màu và Ấn Độ.

  • Vào năm 1961 khi Liên Bang Nam Phi rút khỏi khối liên hiệp Anh và tuyên bố là nước Cộng hoà nhân dân Nam Phi, lúc này phong trào đấu tranh của người da đen và người da màu diễn ra mạnh mẽ.
  • Từ sau chiến tranh thế giới hai, cuộc đấu tranh chống chế độ phân biệt chủng tộc của nhân dân cộng hòa Nam Phi đã phát triển thành cao trào rộng lớn dưới sự lãnh đạo của tổ chức Đại hội dân tộc Phi (ANC).
  • Với tinh thần đấu tranh kiên cường, bền bỉ, lại được cộng đồng quốc tế ủng hộ, cuộc đấu tranh của người phi đã dành được thắng lợi to lớn.
  • Chính quyền người da trắng ở Nam Phi đã phải tuyên bố xóa bỏ chế độ phân biệt chủng tộc vào năm 1993, trao tả tự do cho lãnh tụ ANC Nen-xơn-man-đê-la sau 27 năm cầm tù.
  • Trong cuộc bầu cử đa chủng tộc ở Nam Phi vào tháng 4/1944, Nen-xơn-man-đê la đã trở thành tổng thống vào tháng 5/1994. Ông là tổng thống da đen đầu tiên trong lịch sử nước này.
  • Chế độ phân biệt chủng tộc Apacthai dần được bãi bỏ và thay vào đó là những chính sách tiến bộ hơn
Xem thêm:  Viết bài văn kể lại sự việc liên quan đến một nhân vật hoặc sự kiện lịch sử mà em yêu thích

Như vậy chế độ phân biệt chủng tộc đã sụp đổ tại Cộng hoà Nam Phi và kết thúc sau hơn 3 thế kỷ tồn tại.

Sự kết thúc của chế độ phân biệt chủng tộc này mang ý nghĩa tự do, độc lập cho người dân da màu và da đen.

Trên đây là những tìm hiểu của Hoa Tiêu về vấn đề Chế độ phân biệt chủng tộc Apacthai ở Nam Phi. Mời bạn đọc tham khảo thêm những thông tin hữu ích trong mục Học tập liên quan.


Categories: Lớp 7
Website: Thptlevantamsoctrang.edu.vn

Leave a Comment