Capybara là con gì? Mọi điều về con Capybara bạn chưa biết

Bạn đang xem bài viết Capybara là con gì? Mọi điều về con Capybara bạn chưa biết
của thptlevantamsoctrang.edu.vn.!

Capybara là gì, Capybara sống ở đâu, Capybara ăn gì nhanh chóng. com chia sẻ mọi điều bạn chưa biết về Capybara.

Chuột lang nước là gì?

Chuột lang là loài gặm nhấm lớn nhất thế giới. Hãy nghĩ về nó như một con chuột lang rất, rất lớn, cỡ con chó.

Capybaras được tìm thấy trên khắp Nam Mỹ, ngoại trừ Chile. Ở một số khu vực, có rất nhiều chúng thậm chí còn được coi là loài gây hại. Ví dụ, vào năm 1999, các nhà khoa học đã tìm thấy 12,5 con chuột lang sống dưới nước trên một ha ở Pantanal của Brazil. Ở các khu vực khác, chẳng hạn như một phần của Amazon, capybaras có thể khá hiếm.

Capybaras có cơ thể hình thùng với đôi mắt nhỏ trên đỉnh đầu, cho phép chúng nhìn xuyên qua nước khi chìm dưới nước. Chúng là những vận động viên bơi lội xuất sắc và có thể nín thở tới năm phút. Mặc dù loài này bị săn bắt để lấy thịt và lông và đôi khi được nuôi làm thú cưng, chuột lang nước không bị đe dọa.

họ đang loài bán thủy sinh và thích nghi tốt với đất và nước. Chúng có ngón chân có màng và bộ lông nhanh khô, nhưng chúng cũng có thể chạy với tốc độ 35 km/h trên cạn.

Họ rất hòa đồng, với các nhóm lên tới 100 thành viên, tuy nhiên Quy mô nhóm trung bình là 10 đến 20 người và sống ở 8-10 tuổi.

Xem thêm:  Chủ Bếp Diêm Phố là ai? Nghi vấn Hà Chợ Quê "lừa đảo" phải trốn nợ

Những Điều Thú Vị Về Lợn Guinea Thủy Sinh

Chúng là loài gặm nhấm lớn nhất thế giới. Con chuột lang nước lớn nhất từng được ghi nhận nặng tới 91 kg (201 lb)! Chúng có chiều dài từ 106 đến 134 cm và thường nặng từ 35 đến 66 kg, tương đương với một con chó nhỏ.

Chuột lang là họ hàng gần của chuột lang. Nhìn thấy chúng trong tự nhiên, ban đầu bạn có thể bị sốc vì chúng trông giống như những con chuột lang khổng lồ, thực tế là một trong những họ hàng gần nhất của chúng. Chúng thuộc họ Caviidae gồm 14 loài gặm nhấm có nguồn gốc từ Nam Mỹ.

Chúng là động vật có vú bán thủy sinh. Chúng sống trong và xung quanh hồ, sông, đầm lầy và sông nhiệt đới. Chúng bơi rất giỏi và có thể nín thở trong 5 phút mỗi lần. Chúng rất thích hợp cho việc này, với các ngón chân có màng một phần để bơi lội. Ngoài ra, mắt, tai và mũi của chúng nhô lên trên đầu để bảo vệ chúng khỏi những kẻ săn mồi khi ở dưới nước.2

Capybara có thể ngủ trong nước. Chúng sẽ ngâm mình trong nước để chợp mắt, chúi mũi vào mép sông để có thể thở.

Chúng có thể chạy tới 35 km/h. Chúng cũng cực kỳ nhanh nhẹn, giúp chúng chạy trốn khỏi những kẻ săn mồi.

Răng của chúng mọc liên tục. Đây là đặc điểm chung của loài gặm nhấm, vì việc nhai cây liên tục sẽ khiến chúng co rúm người lại. Răng của Capybaras liên tục phát triển trong suốt cuộc đời của chúng để thay thế những gì chúng đã mất.

Xem thêm:  Bần nhiều guôi là gì? Đúng nhất đọc ngay

Chúng sẽ có xu hướng tập trung mọi nỗ lực vào một loài cỏ duy nhất, tránh bất kỳ loài nào khác xung quanh nó.

Giống như con người, chúng không thể tự sản xuất vitamin C, vì vậy chúng phải cung cấp đủ vitamin C trong chế độ ăn uống. Capybaras bị nuôi nhốt đã được biết là bị bệnh còi do không đủ thức ăn.3

Điều này được gọi là autocoprophage. Chúng làm được điều này vì phân của chúng có chứa vi khuẩn giúp chúng tiêu hóa cellulose trong thực vật.

Capybaras rất ngầu với những con vật khác ngồi trên chúng nên chúng được gọi là “ghế di chuyển”. Chim, thỏ và thậm chí cả khỉ đã được phát hiện trên lưng ngựa.

Báo đốm, mèo rừng, báo sư tử, caimans và trăn anacondas đều thích ăn capybaras. Hãy xem video tuyệt vời này về một con trăn anaconda màu xanh lá cây đang đuổi theo một con chuột lang sống dưới nước!

Ở một số khu vực, chúng bị săn bắt để lấy thịt và da, dẫn đến việc toàn bộ quần thể địa phương bị tiêu diệt. Tuy nhiên, dân số của họ thường được coi là ổn định.

Lợn guinea dưới nước đôi khi được nuôi làm thú cưng ở Hoa Kỳ, mặc dù điều này là bất hợp pháp ở một số bang. Tuy nhiên, capybaras là sinh vật xã hội và không nên nuôi một mình.

Giống như hải ly, capybaras là những vận động viên bơi lội cừ khôi. Cơ thể giống lợn của chúng thích nghi với cuộc sống ở vùng nước trong rừng, thảo nguyên ngập nước theo mùa và vùng đất ngập nước. ngón chân của họ có một phần màng cho bắn tung tóe, và lớp lông màu nâu đỏ đến nâu sẫm của chúng dài và giòn, lý tưởng để làm khô nhanh trên cạn. Đôi mắt, chiếc mũi nhỏ và đôi tai không có lông của chúng nhô cao trên đầu để lộ khuôn mặt và cảnh giác khi phần lớn cơ thể chìm trong nước.

Xem thêm:  Chị Google Là Ai? Tiểu Sử Về Nhân Vật Đọc Google Dịch

Bạn thấy bài viết Capybara là con gì? Mọi điều về con Capybara bạn chưa biết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Capybara là con gì? Mọi điều về con Capybara bạn chưa biết bên dưới để thptlevantamsoctrang.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptlevantamsoctrang.edu.vn của Trường THPT Lê Văn Tám

Leave a Comment