Brianna Ghey là ai? Deadnaming là gì và điều đáng sợ về Deadnaming

Bạn đang xem bài viết Brianna Ghey là ai? Deadnaming là gì và điều đáng sợ về Deadnaming
của thptlevantamsoctrang.edu.vn.!

Brianna Ghey là ai, ai đã giết.

Brianna Ghey là ai?

Brianna Ghey là một cô gái chuyển giới 16 tuổi tên là Brianna Ghey, người đã bị giết trong một công viên công cộng ở một ngôi làng Cheshire vào thứ Bảy tuần trước. Để tưởng nhớ Brianna, gia đình cô đã mô tả một “nhân vật lớn hơn cả cuộc đời, người đã để lại ấn tượng lâu dài cho tất cả những ai gặp cô ấy”, và cho biết cái chết của cô ấy đã để lại ấn tượng lâu dài, một “lỗ hổng lớn” trong cuộc đời họ.

Một cậu bé và một cô gái, cả hai đều 15 tuổi, đã bị bắt vì tình nghi giết Brianna và các thám tử được gia hạn thêm 30 giờ để thẩm vấn hai nghi phạm khác, cảnh sát cho biết.

Cảnh sát Cheshire trước đây cho biết không có bằng chứng nào cho thấy Brianna, người chuyển giới, là nạn nhân của một tội ác do thù hận, nhưng giờ đây họ đã xác nhận rằng tất cả các hướng điều tra đang được khám phá, “bao gồm cả việc tìm hiểu xem đó có phải là tội ác do thù hận hay không”.

Cảnh sát mô tả vụ sát hại Brianna, người chuyển giới, là một “cuộc tấn công có chủ đích”.

Mô tả đã gây ra một số nhầm lẫn – và thậm chí là tức giận – trên mạng xã hội, khi các nhà hoạt động lập luận rằng vụ giết người bị cáo buộc nên được coi là một cuộc tấn công biến đổi.

Xem thêm:  Apple Services là gì? Cách thanh toán, hủy, gia hạn đơn giản

Mức độ phổ biến của Brianna Ghey trên TikTok

Ghey nổi tiếng trên TikTok với hơn 11.000 người theo dõi. Có thể thấy cô ấy đang khiêu vũ, hát nhép theo nhạc và khiêu vũ trong công viên trên dòng thời gian TikTok của mình. Vài giờ trước khi qua đời, cô ấy đã đăng video cuối cùng lên tài khoản @gingerpuppyx của mình.

Brianna Ghey là một cô gái chuyển giới

Theo báo cáo phương tiện truyền thông, Ghey sinh ra là nam. Sau cái chết của cô trong tuần này, một nhóm ủng hộ người chuyển giới có kế hoạch tổ chức nhiều buổi cầu nguyện cho Ghey trên khắp Vương quốc Anh.

Đặt tên là gì?

Những gì trong một cái tên? Rất nhiều, thực sự. Nó là một phần của bản sắc của bạn. Vì vậy, khi ai đó gọi bạn là người không phải của bạn, bạn có thể cảm thấy bị tổn thương hoặc không được tôn trọng. Đây được gọi là mệnh giá chết.

Điều này có thể đặc biệt đúng đối với những người chuyển giới hoặc không theo chuẩn giới đã đổi tên để phù hợp hơn với danh tính của họ. Họ được đặt khi sinh có thể không phản ánh họ thực sự là ai. Nhưng một cái tên mới có thể mang lại cho một người khả năng được người khác nhìn thấy như họ nhìn thấy chính họ.

Làm thế nào để chết tên ảnh hưởng đến hạnh phúc?

Một cái tên đã chết có thể gợi lên những cảm xúc khó tả. Nó có thể khiến ai đó nghĩ rằng bạn không tôn trọng họ. Họ có thể cảm thấy vô hình và không hiệu quả. Và họ có thể nhớ lại khoảng thời gian mà họ không thể xác định được họ thực sự là ai.

Xem thêm:  Kellie là ai? nghi vấn bị tố "hút bóng cười" và bùng tiền có phải sự thật?

Nguyên nhân từ chấn thương trong quá khứ có thể làm trầm trọng thêm chứng phiền muộn giới. Đó là sự khó chịu mà ai đó cảm thấy giữa giới tính mà họ được chỉ định khi sinh ra và thực tế là giới tính này không phù hợp với cách họ xác định ngày nay. Chứng phiền muộn giới có thể dẫn đến mức độ trầm cảm và lo lắng cao hơn.

Một nghiên cứu cho thấy nếu thanh niên chuyển giới và phi giới tính chọn tên riêng của mình, họ ít có khả năng biểu hiện các triệu chứng trầm cảm hoặc các vấn đề sức khỏe tâm thần khác. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người trẻ tuổi này ít có khả năng nghĩ đến việc tự tử.

Mặc dù nó có vẻ không phải là vấn đề lớn đối với bạn, nhưng gọi đúng tên của ai đó có thể cứu sống một người theo đúng nghĩa đen.

Một số ví dụ về Deadnaming là gì?

Bạn không thể cố ý đặt tên cho bất cứ ai. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể quên hoặc không dành thời gian để quen gọi người thân của mình bằng tên mới của họ.

Cha mẹ có thể đặc biệt khó làm quen với việc đặt tên mới cho con mình. Họ có thể có ý định tốt, nhưng chỉ đơn giản là quên đi. Nhưng cũng có khi người ta cố tình đặt tên cho ai đó. Bạn có thể nhận thấy tên chết trong các tình huống khác.

Làm gì khi gọi nhầm tên người khác?

Nếu bạn gọi nhầm tên ai đó, điều quan trọng là bạn phải xin lỗi và sửa chữa sai lầm của mình. Hãy cho họ biết bạn thực sự xin lỗi và cố gắng hơn vào lần sau. Nếu bạn chân thành, người khác sẽ cảm thấy được tôn trọng và công nhận hơn.

Xem thêm:  Thang Duy là ai? “Nữ Hoàng Cảnh Nóng” Bị Phong Sát Đi Lên Từ Vực Thẳm

Nếu bạn nhận thấy ai đó gọi người khác bằng tên đã chết của họ, điều quan trọng là bạn phải can thiệp với tư cách là đồng minh và sửa lỗi cho họ một cách lịch sự. Nếu ai đó đang cố tình đặt tên cho cái chết của người khác, điều quan trọng là bạn phải lên tiếng vì đồng nghiệp của mình. Những người chuyển giới hoặc không thuộc giới tính nhị phân có thể gặp khó khăn khi tìm thấy chính mình trong những tình huống này. Nếu bạn có thể ủng hộ và hỗ trợ họ, đồng nghiệp của bạn sẽ cảm thấy được tôn trọng và thấu hiểu hơn.

Bạn thấy bài viết Brianna Ghey là ai? Deadnaming là gì và điều đáng sợ về Deadnaming có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Brianna Ghey là ai? Deadnaming là gì và điều đáng sợ về Deadnaming bên dưới để thptlevantamsoctrang.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptlevantamsoctrang.edu.vn của Trường THPT Lê Văn Tám

Leave a Comment