Ai Là Người Tìm Ra Châu Mỹ Đầu Tiên? Chủ Nhân Đầu Tiên Của Châu Mỹ Là Ai


Ai là người tìm ra châu Mỹ đầu tiên đây luôn là một câu hỏi ắt hẳn được rất nhiều người thắc mắc. Hãy cùng Ykmusa để tìm hiểu những vấn đề xoay quanh ai là người tìm ra châu Mỹ trong bài viết dưới đây.

ai la nguoi tim ra chau my

Châu Mỹ nằm ở địa điểm nào trên bản đồ?

Châu Mỹ là một châu lục nằm ở phía tây bán cầu. Châu Mỹ bao gồm lục địa Bắc Mỹ, eo đất Trung Mỹ và lục địa Nam Mỹ cấu thành. Diện tích Châu Mỹ rộng thứ hai trên thế giới với hơn 42 triệu kilomet vuông. 

Vùng hẹp nhất của châu Mỹ chính là eo Panama rộng chưa đến 50 km. Panama là cũng là kênh đào quan trọng nhất đối với hàng hải thế giới, nối liền Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. 

Ai là người tìm ra châu Mỹ đầu tiên 

ai la nguoi tim ra chau my dau tien 2

Người tìm ra châu Mỹ đầu tiên chính là Christopher Columbus. Ông là một nhà thám hiểm người Ý rất nổi tiếng với các hành trình thám hiểm bằng đường biển vùng Caribe, Trung Mỹ và Nam Mỹ.

Tiểu sử của ông Columbus 

Cô lôm bô là người nước nào?

Cô lôm bô mang dòng máu là người Ý. Tuy ông không phải là người Tây Ban Nha, nhưng được vua Tây Ban Nha Ferdinand II và Nữ hoàng Isabella tài trợ cho các chuyến thám hiểm

Cô lôm bô chính là niềm tự hào của toàn thể nhân dân Tây Ban Nha vì ông đã có các cuộc phiêu lưu mạo hiểm để khám phá nhiều vùng miền địa điểm thú vị và đã tự tay vẽ nên trang sử đầy vinh quang trong lịch sử hàng hải của Tây Ban Nha nói riêng và của toàn thế giới nói chung.

Xem thêm:  Tiểu sử Idol TikTok Trang Ở ĐăkLăk, Nữ Tiktoker Thuỳ Mị Và Duyên Dáng Được Nhiều Người Yêu Mến.

Các tên gọi khác của Columbus

cac ten goi khac cua columbus

Columbus có tên đầy đủ là Christopher Columbus hay còn gọi tên là Cristoforo Columbus. 

Ngày sinh và mất của Columbus?

Columbus sinh vào ngày 31/10/1451 tại Genoa, Ý. Ông đã đến sống tại Bồ Đào Nha năm 1476 và qua đời tại đây vào ngày 20/05/1506.

Columbus tìm ra châu Mỹ vào năm nào?

Columbus tìm ra Châu Mỹ vào năm 1492. Thông tin cụ thể đó là sáng sớm tinh mơ ngày 12/10/1492 đoàn của Columbus đang trên chuyến hành trình khám phá Ấn Độ bằng đường biển thì các ông đã tìm ra Châu Mỹ – Một vùng đất mà chưa ai biết đến.

Nhờ sự phát hiện này mà Columbus đã đánh dấu một cột mốc chói lọi trong lịch sử nhân loại, từ đây mở đầu cho việc khai Tân thế giới và đã truyền bá được nền văn hóa, văn minh tây phương trên toàn lục địa.

Tóm tắt hành trình tìm ra Châu Mỹ của Columbus

hanh trinh di tim chau my

Columbus (Cô lôm bô)  với niềm khao khát chinh phục thế giới và ông tin chắc chắn rằng trái đất có hình tròn nên đã quyết tâm xem xét thử

Ông đã một mực khẳng định có thể đi thuyền vượt Đại Tây Dương về hướng Tây, vòng quanh trái đất là con đường dễ dàng và thuận tiện nhất để đi đến Nhật Bản và Đông Á.

Chính vì thế nên là Columbus đã kêu gọi mong mọi người ủng hộ để tài trợ cho chuyến đi xuyên lục địa này nhưng phần lớn mọi người đều ngần ngại vì nghĩ đây là một điều vớ vẩn. Điều đó cũng không làm cho Cô lôm bô bỏ cuộc, ông đã sang Tây Ban Nha để sinh sống và cố gắng vận động quốc gia này tài trợ cho mình. Nhờ vào chính sự kiên trì của ông mà cuối cùng Hoàng hậu Isabella  đã chịuchấp thuận tài trợ cho chuyến đi của anh.

Sau đó Columbus đã chỉ huy 3 chiếc tàu thám hiểm gồm 88 người, dẫn đầu và bắt đầu rời cảng xứ Tây Ban Nha để tiến về phía Tây vào ngày 3/8/1492. Mục đích của cuộc thám hiểm này đó là tìm con đường để sang Châu Á nhanh nhất, điển hình là Ấn Độ và Trung Quốc, nơi có nhiều vàng, kim cương, ngọc trai và rất nhiều những kim loại quý hiếm.

hanh trinh tim ra chau my cua columbus

Chuyến thám hiểm của Columbus sau vài tháng lênh đênh trên biển nhưng vẫn không tìm thấy đất liền, điều đó đã làm cho thủy thủ đoàn lo ngại và yêu cầu quay trở về nhưng ông đã giao hẹn trong 2 ngày tiếp theo nếu không tìm thấy đất liền thì ông sẽ chấp nhận quay về.

Xem thêm:  4056 là gì? Giải đáp ý nghĩa và nguồn gốc số 4056 dễ hiểu

Sau 2 ngày giao hẹn với thủy thủ đoàn thì đoàn tàu cũng đã thấy được dấu của đất liền, Colombo đã đặt tên cho dãy đất này là San Salvador và đó cũng chính là vùng Bahamas nổi tiếng hiện nay.

Tuy đã phát hiện ra châu Mỹ trong sự tình cờ khi đi tìm đường để đến châu Á. Và cho đến ngày ông qua đời thì ông vẫn tin rằng bản thân mình đã đạt được mục tiêu. Dù đó chỉ là sự nhầm lẫn nhưng người đời vẫn tôn vinh Colombo là một nhà hàng hải lớn. Khám phá của ông là vĩ đại cho thế giới được như hiện tại.

Tại sao không lấy tên Columbus đặt tên cho châu Mỹ?

Vespucci cũng chính là một nhà thám hiểm và ông đã đi tới châu Mỹ vào năm 1499 và quay lại đó lần nữa vào năm 1502. Tuy nhiên, ông biết chính xác đó là châu Mỹ và đã ghi chép lại rất tỉ mỉ trong nhật ký của mình và còn đặt tên châu lục này là New World.

Khác với Vespucci, Colombo đã đến đây vào năm 1492 nhưng ông không biết đó là một châu lục mới mà vẫn luôn nghĩ đơn giản đó một con đường mới đi tới được Châu Á.

Vào năm 1507, thì Martin Waldseemüller đã bắt đầu vẽ ra bản đồ thế giới. Khi tấm bản đồ đã được lưu truyền ra toàn châu Âu, Columbus đã phải ngậm ngùi không thấy tên của mình trên bản đồ vì ông không tin là bản thân đã tìm ra được một châu lục mới.

Tình hình Châu Mỹ sau phát hiện của Columbus 

tinh hinh chau my khi duoc tim thay

Sau sự phát hiện chấn động vào năm 1492 của Columbus. Các nước Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Anh, Pháp và Hà Lan lần lượt tới Châu Mỹ. Các nước này đã chiếm đóng và tuyên bố chủ quyền của mình khắp Tân thế giới. Thời kỳ thuộc địa của Châu Mỹ kéo dài từ thế kỷ 16 đến thế kỷ 19. Vì Tây Ban Nha chính là nước đã khám phá ra châu lục đầu tiên nên Tây Ban Nha sở hữu nhiều vùng đất nhất tại vùng lục địa mới. Kế đến là Bồ Đào Nha và Anh. Trong thế kỷ 18, hầu hết các nước Châu Mỹ đã tuyên bố độc lập chủ quyền.

Xem thêm:  Queen Of Kpop Là Ai 2022, Top Các Thần Tượng Nữ Hoàng Nổi Tiếng Trên Thế Giới

Ai là người được lợi khi Châu Mỹ được tìm ra?

Châu Mỹ vốn dĩ là một nơi sinh sống của các bộ lạc người Mỹ bản địa. Văn hóa và bản sắc của họ đã tồn tại và phát triển từ rất lâu đời. Quá trình khai phá lục địa mới của thực dân Châu Âu đã khiến cho văn hóa của người Mỹ bản địa suy tàn. Các bộ lạc người Mỹ bản địa bị dồn ép vào những nơi có địa hình hiểm trở. Thậm chí bị thảm sát vô cùng dã man.

Mặt khác, các nước Châu Âu thì lại đượchưởng rất nhiều lợi ích từ châu lục này.

Qua bài viết trên của Ykmusa chắc hẳn là các bạn đã biết ai là người tìm ra châu Mỹ đầu tiên và hành trình đi tìm châu Mỹ của Columbus. Hy vọng các bạn sẽ thu thập được nhiều thông tin bổ ích từ bài viết này.

Leave a Comment