Ai là người phát minh ra điện thoại?

Bạn đang xem bài viết Ai là người phát minh ra điện thoại? tại Trường THPT Lê Văn Tám.!

“Cha đẻ” của điện thoại vẫn còn gây tranh cãi cho đến ngày nay, nhưng Alexander Graham Bell nổi tiếng hơn vì là người đầu tiên cấp bằng sáng chế cho nó.

Ngày nay, điện thoại di động là thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống. Điện thoại thực sự là một phát minh vĩ đại của nhân loại khi nó đã giúp con người liên lạc với nhau mà không cần di chuyển hay nhắn tin xa vời như trước đây. Phát minh vĩ đại này đã giúp con người rất nhiều điều trong cuộc sống và giải quyết mọi vấn đề. Vậy ai là người đầu tiên nghĩ ra sản phẩm tuyệt vời này?

Xem thêm:  Vừa bị VTV nhắc khéo Bình Gold đã xóa hết loạt MV triệu view

I. Ai đã phát minh ra chiếc điện thoại đầu tiên?

1. Ai đã phát minh ra điện thoại?

Chiếc điện thoại đầu tiên được phát minh bởi Antonio Meucci vào năm 1860.

Cha đẻ của điện thoại gây tranh cãi vì vào năm 1860, chính Antonio Meucci là người đã thảo luận về điện thoại với Bell và thực hiện cuộc gọi đầu tiên cho vợ ông, gọi đó là điện thoại. Tuy nhiên, lúc đó anh không có đủ 250 USD để mua bản quyền chiếc điện thoại này.

Vì vậy, vào thời điểm đó, Alexander Graham Bell là chủ sở hữu của chiếc điện thoại này vì ông đã đăng ký bản quyền. Đây là một trong những trường hợp lớn phát minh vĩ đại bị đạo văn. Và được biết, nhiều người đã chứng minh rằng Alexander Graham Bell đã sao chép phát minh điện thoại của Antonio Meucci và tự nhận nó là của mình.

Nhưng đến ngày 11 tháng 6 năm 2002, Hạ viện Mỹ chính thức tuyên bố Antonio Meucci mới là cha đẻ của điện thoại chứ không phải Alexander Graham Bell.

II. Ai phát minh ra điện thoại di động?

Người phát minh ra chiếc điện thoại di động đầu tiên là Martin Cooper, cựu tổng giám đốc của Motorola vào năm 1973.

Xem thêm:  Kim Duyên đoạt danh hiệu Á hậu 2 Miss Supranational 2022

Ông nhận thấy nhu cầu liên lạc của con người ngày càng trở nên rộng rãi nên công ty của ông và phòng thí nghiệm Bell chính thức bước vào cuộc đua phát minh ra điện thoại di động, có thể mang theo mọi lúc mọi nơi.

Và cuối cùng, ông Martin Cooper là người đầu tiên phát minh ra chiếc điện thoại di động đầu tiên trên thế giới và gọi điện cho một kỹ sư khác của công ty công nghệ đối thủ để khoe khoang về thành tích của mình. Vậy là Martin Cooper và Motorola đã thắng trong việc chế tạo chiếc điện thoại di động đầu tiên.

Tuy nhiên, phát minh này của anh khá cồng kềnh và điện thoại nặng khoảng 1kg nhưng thời lượng pin lên tới 10 tiếng. Chiếc điện thoại này đã thay đổi toàn bộ ngành công nghệ của nhân loại và đưa nó lên một tầm cao mới. Người dân hoàn toàn có thể di chuyển trên đường và sử dụng điện thoại để gọi điện mà không cần phải sử dụng điện thoại cố định như trước đây.

Kể từ đó, con người đã bước những bước đầu tiên trên con đường phát minh ra một xã hội công nghệ và tiện ích.

Xem thêm:  Ảnh ba em bé Việt Nam đầu tiên sinh ra nhờ thụ tinh nhân tạo

Tính đến thời điểm hiện tại, các sản phẩm công nghệ đã phủ sóng gần như toàn thế giới với những chiếc điện thoại thông minh, tính năng ưu việt.
Website: thptlevantamsoctrang.edu.vn
Ctegories: Hot Trend

Leave a Comment