Ai Là Người Phát Minh Ra Bài Tập Về Nhà? Nguồn Gốc Của Bài Tập Về Nhà |YKMUSA


Ai là người phát minh ra bài tập về nhà? Một câu hỏi được biết bao thế hệ học sinh thắc mắc. Đối với giáo viên thì bài tập về nhà giúp học sinh có thể củng cố kiến thức, tự ôn tập lại những kiến thức đã học tại trường lớp. Còn với học sinh ”bài tập về nhà” là những từ gây ám ảnh suốt những năm đi học.

Vậy ai là người phát minh ra bài tập về nhà? Và bắt nguồn từ đâu mà lại phát minh ra? Hãy cùng Ykmusa tìm hiểu ngay bài viết sau đây nhé

Ai là người phát minh ra bài tập về nhà

Roberto Nevilis là một giáo viên người Ý. Ông đã phát minh ra bài tập về nhà và đây là phát minh gây nhiều tranh cãi nhất.

Nguồn gốc của bài tập về nhà?

Roberto Nevilis vào năm 1905 đã phát minh ra bài tập về nhà với ý tưởng là một hình phạt cho học sinh, nhưng lại có nhiều ý kiến cho rằng nó sẽ tạo nên mối liên kết giữa nhà trường và học sinh. Bài tập về nhà sẽ giúp học sinh có nhiều thời gian để chuẩn bị và nghiền ngẫm kiến thức kĩ lưỡng hơn.

Thông qua bài tập về nhà sẽ giúp bạn củng cố được kiến thức, giúp khắc ghi kiến thức lâu hơn và cũng ý thức được mình chưa hiểu phần nào để có thể nhờ thầy cô chỉ dạy lại vào buổi học sau.

Vì sao cần phải có bài tập về nhà?

Tại trường học, các kiến thức bạn thu vào rất nhiều và mới, việc hấp thu kiến thức ở trường cũng tùy thuộc vào từng người mà có mức độ nhất định. Song, việc làm bài tập về nhà sẽ giúp bạn có thể củng cố lại kiến thức, khắc sâu kiến thức hay là tìm hiểu kĩ hơn về kiến thức. 

Nó vừa giúp bạn cải thiện kiến thức, đồng thời khắc sâu kiến thức, điều đó sẽ dẫn đến việc bạn sẽ học tốt hơn.

Các khái niệm khoa học là những thứ cần có sự chính xác cao, đòi hỏi người học phải kiểu biết và lặp lại thường xuyên để tránh quên hay nhầm lẫn.

Xem thêm:  Nicole Shanahan là ai? vợ Sergey Brin "bị tố" ngoại tình với Elonmusk

Việc học tập ở nhà được xem là rất quan trọng đối với sự phát triển năng khiếu và khả năng sáng tạo trong mỗi học sinh.

Bên cạnh những ưu điểm trên thì việc xuất hiện “bài tập về nhà” mang lại nhiều mặt trái cho học sinh. Cùng theo dõi tiếp phần sau đây để biết được những mặt trái của phát minh này nhé!

bai tap ve nha

Mặt trái của việc có bài tập về nhà?

Bài tập về nhà được cho là có rất nhiều những tác động trái chiều đến với học sinh. Việc phải ở nhà làm bài tập về nhà khiến học sinh mất đi quyền tự do vui chơi. Nó còn đe dọa đến tinh thần và sức khỏe của học sinh. 

Nhất là học sinh ở các cấp Trung học phổ thông, nhiều học sinh phải thức đến 23, 24 giờ thậm chí là hơn để có thể hoàn thành kịp bài tập về nhà cùng khối kiến thức phải tìm hiểu thêm.

Với cách học này sẽ dẫn đến việc, học sinh không có thời gian cho những việc vui chơi, giải trí, hoạt động cùng bạn bè. Và học quá nhiều sẽ dẫn đến stress cho một bộ phận học sinh, dẫn đến việc chúng có những suy nghĩ chưa chín chắn.

Và cũng có nhiều ý kiến cho rằng, việc làm bài tập về nhà khiến học sinh mất đi niềm hứng thú khi thu nạp lượng kiến thức mới vào. Hiện tại, có nhiều trường học ở Mỹ đã cấm hoàn toàn việc giao bài tập về nhà cho học sinh và yêu học học sinh chơi ngoài trời.

Nhà nghiên cứu Harris Cooper cũng đã kết luận rằng: “Không có bằng chứng nào cho thấy rằng bài tập về nhà cải thiện hiệu suất của học sinh”.

Tại Mỹ, đã có nhiều phụ huynh không đồng tình về việc làm bài tập về nhà của con cái. Hiện, đây là vấn đề được tranh cãi nhiều nhất.

Ai là người phát minh ra kỳ thi?

“Kỳ thi” là đánh dẫu cho sự kết thúc một kỳ học, nhằm để đánh giá lại kiến thức cũng như quá trình học của học sinh trong các kỳ, hay các năm vừa qua. Thi học kỳ nói riêng và các kỳ thi cử, kiểm tra nói chung mang lại nhiều yếu tố tích cực cho việc giảng dạy và học tập.

Và chính Henry Fischel là người đã phát minh ra kỳ thi học kỳ. Ông là một doanh nhân người Pháp, sông svafo thế kỷ thứ 19. Henry Fischel tạo ra kỳ thu nhằm để chỉ ra kiến thức tổng thể của học sinh trong các môn học và kiểm tra khả năng sử dụng kiến thức của họ.

Xem thêm:  GOAT là gì? Người như thế nào xứng đáng gọi là The G.O.A.T?

Henry Fischel đã từng đi du lịch đến nhiều nơi trong đó có Mỹ. Ý tưởng về tổ chức kỳ thi này của ông bắt nguồn từ hai khía cạnh đó là kiểm tra yếu tố bên ngoài và bên trong. 

Ông cho rằng những đánh giá này sẽ có thể kiểm tra được mức độ quen thuộc của học sinh với những gì họ đã được học. Ông có những triết lý đầu tiên về việc thi cử và những triết lý ấy của ông đã định hình nên lịch sử.

Nhưng vào những năm gần đây, một số nguồn thông tin khác lại cho rằng, Henry Fischel – một người cùng tên nhưng lại sống vào khoảng đầu thế kỷ 20 (20/11/1913 – 20/3/2008), mới chính là người đã phát minh ra kỳ thi học kỳ.

Ông Fischel này lại là một giáo sư người Mỹ gốc Đức, là một giảng viên giảng dạy bộ môn Ngôn ngữ và văn hóa Cận đông tại Đại học Indiana.

Hiện tại, ta cũng không rõ là Henry Fischel của thế kỷ 19 hay 20 mới là người phát minh ra kỳ thi học kỳ, nhưng kỳ thi này đã trở thành một điều tất yếu trong chương trình giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Những nhà phát minh ra bài tại về nhà ở các môn

Ai là người phát minh ra bài tập về nhà môn toán

nguoi phat minh ra mon toan

Toán là một môn khoa học đề cập đến logic của các con số, cấu trúc, không gian và cả những phép biến đổi. Toán học mang ý nghĩa là một một khoa học, tri thức hoặc là học tập. và hiện tại, toán học dùng để chỉ một bộ phận tri thức ngành nghiên cứu suy luận về lượng, cấu trúc, và sự thay đổi.

Ngày nay, toán học được sử dụng rộng khắp trên thế giới và được xem như một công cụ tất yếu trong mọi lĩnh vực, ngành nghề, bao gồm khoa học, kỹ thuật, y học, và tài chính, từ những gì ban đầu được xem là toán học thuần túy. 

Nhiều kiến thức toán học được ứng dụng trong đời sống một cách thường xuyên như lý thuyết xác suất và thống kê. Và cả một loạt các lĩnh vực nghiên cứu chuyên biệt như: 

Lý thuyết trật tự, lý thuyết nhóm, lý thuyết bó, lý thuyết nút, cấu trúc liên kết, hình học vi phân, hình học fractal, lý thuyết đồ thị, phân tích hàm, phân tích phức, lý thuyết điểm kỳ dị, lý thuyết tai biến, lý thuyết hỗn loạn, lý thuyết đo lường.

Xem thêm:  Tiến Bịp Là ai? - Tiểu Sử Tiến Bịp "Giang hồ Mạng có Học Vấn cao"

Ngoài ra còn có, Mô hình lý thuyết, lý thuyết phạm trù, lý thuyết điều khiển, trò chơi, độ phức tạp và còn nhiều lý thuyết khác nữa.

Vào cuối thế kỷ thứ 4, đầy thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên, Euclid là một nhà biên niên sử vĩ đại của toán học thời đó. Ông còn là một giảng viên có sự ảnh hưởng nhất trong lịch sử. Và hầu như chính ông là người đã phát minh ra hình học cổ điển (Euclid) như chúng ta biết bây giờ.

Eratosthenes của Alexandria là hai người gần cùng thời với Archimedes vào thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên. Là một nhà toán học, nhà thiên văn học và địa lý học. Ông đã nghĩ ra hệ thống kinh – vĩ độ đầu tiên và tính chu vi của trái đất với độ chính xác cao. Di sản lớn nhất của ông là thuật toán “ Sieve of Eratosthenes ” để xác định các số nguyên tố.

Ai là người phát minh ra trường học

Plato – một nhà triết học thời Hy Lạp cổ đại là người đã phát minh ra trường học đầu tiên. Ông đã sáng lập ra  Academy, nơi đây được xem là ngôi trường đầu tiên trong lịch sử của nhân loại.

nguoi pha minh ra truong hoc

Khoảng năm 385 TCN, Plato đã thành lập nên một trường học được gọi là Academy – nơi mà ông là người chủ trì cho đến tận lúc qua đời.

Academy được đi vào hoạt động cho đến năm 529 Công Nguyên, nó bị đóng cửa là bởi Hoàng đế La Mã Justinian I sợ rằng chính ngôi trường này sẽ là nguồn gốc của chủ nghĩa ngoại giáo và trở thành mối đe dọa với Cơ đốc giáo.

Vậy là Ykmusa đã chia sẻ cho bạn về thông tin Ai là người phát minh ra bài tập về nhà. Hy vọng bài viết của chúng tôi mang đến cho bạn nhiều thông tin thú vị về cuộc sống, khoa học. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin mới khác.

Leave a Comment