Agatha Harkness WandaVision là ai?

Agatha Harkness WandaVision là ai? là bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu để hiểu rõ hơn hãy theo dõi bài viết chi tiết dưới đây nhé.!

WandaVision tập 7 mới đây đã kết thúc với tình tiết bất ngờ: hóa ra thân phận của cô hàng xóm thân thiện Agnes chính là bà phù thủy quyền năng Agatha Harkness. Cú “plot twist” bất ngờ này không nằm ngoài dự đoán của một số fan “cứng” Marvel nhưng vẫn còn để lại nhiều câu hỏi chưa thể trả lời: mục đích của Agatha là gì và điều đó có ảnh hưởng tốt hay xấu tới Wanda cũng như vũ trụ Marvel?

agatha-harkness-wandavision-la-ai
Thân phận của cô hàng xóm thân thiện Agnes chính là bà phù thủy quyền năng Agatha Harkness.

Agatha Harkness là ai?

Agatha Harkness là một nhân vật xuất hiện trong vũ trụ Marvel, là phù thủy có quyền năng khủng khiếp với quá khứ bí ẩn. Bà ta đã sống tới hàng trăm năm và có thể là cả ngàn năm!

agatha-harkness-wandavision-la-ai
Agatha Harkness là một nhân vật trong vũ trụ Marvel, là phù thủy có quyền năng khủng khiếp với quá khứ bí ẩn.

Theo comic Marvel, Agatha không phải là một ác nhân hoàn toàn mà thường giữ vai trò khá trung lập, khi tốt khi xấu. Con trai của Agatha là Nicholas Scratch mới là kẻ phản diện khét tiếng. Một số fan của WandaVision còn suy luận rằng chú thỏ xuất hiện ở tập phim trước đó – tức “Quý ngài Scratchy” chính là Nicholas Scratch.

Agatha Harkness là một nhân vật giữ vai trò quan trọng trong tuyến truyện tranh về Wanda và Vision. Nữ phù thủy này chính là người đã hướng dẫn Wanda cách “có con” với Vision. Wanda đã sử dụng năng lực của mình, kết hợp với phép thuật của Agatha cũng như mảnh vỡ linh hồn của tên phản diện khét tiếng Mephisto để tạo ra cặp song sinh Billy và Tommy. 

Xem thêm:  OpenAI là gì? Các tính năng, ứng dụng tiêu biểu của Open AI
agatha-harkness-wandavision-la-ai
Scarlet Witch (tức Wanda) cùng Agatha.

Được biết, trong comic, sau khi Mephisto lấy lại những mảnh linh hồn, Billy và Tommy đã biến mất. Điều này đã khiến Wanda đau đớn tột cùng, và Agatha đã phải xóa sạch trí nhớ của cô. Dù vậy, Wanda vẫn nhớ ra mọi chuyện và giết chết Agatha trong cơn đau đớn và thịnh nộ dữ dội. Sau này, Agatha Harkness vẫn tồn tại trong thế giới Marvel như một bóng ma cũng như “người thầy” của Wanda.

Năng lực của Agatha Harkness

Được biết, Agatha Harkness là một trong những phù thủy mạnh nhất Trái Đất, với những phép “thần thông quảng đại” quyền lực. Về cơ bản, Agatha có năng lực “một 9 một 10” so với Wanda, gồm cả tính chất lẫn như sức mạnh. Agatha có thể tạo ảo giác, di chuyển đồ vật, tạo ra từ trường phép thuật với màu sắc đặc trưng là “tím sậm”, trong khi đó năng lực của Wanda là màu đỏ tươi.

agatha-harkness-wandavision-la-ai
Wanda đối đầu với Agatha Harkness trong tập 7 WandaVision.

Thậm chí, dù Wanda nhận thức được mình là người đang điều khiển thị trấn Westview (hoặc chí ít là cô tưởng thế), nhưng cô vẫn không thể nhớ ra vì sao lại xảy ra mọi chuyện. Nhiều giả thuyết cho rằng, Agatha là người đã thôi miên Wanda để tạo ra Westview cũng như từ trường Hex, sau đó “giật dây” nữ phù thủy làm theo ý mình.

Xem thêm:  Nguyễn Thị Hồng Vân vợ Hồ Nhân Nanogen là ai?
agatha-harkness-wandavision-la-ai
Hóa ra, người đứng sau mọi chuyện lại chính là “cô hàng xóm thân thiện Agnes”.

Cuối tập 7, Agatha Harkness đã có màn “lật mặt” ngoạn mục khi thể hiện năng lực điều khiển ý nghĩ của Wanda. Ngoài ra, tập phim cũng “hint” rằng năng lực của bà phù thủy liên quan tới quyển sách kỳ bí đang phát sáng trong căn hầm bí mật.

Mục tiêu thực sự của Agatha Harkness là gì?

Có vẻ như Agatha mới là người đang lợi dụng phép thuật của Wanda để làm việc mình muốn, chứ không phải là tổ chức SWORD như mọi người lầm tưởng. Agatha chính là người cố tình tạo ra các biến cố ở những tập trước đó, cũng như cố tình kích thích Vision vượt ra khỏi từ trường để tìm câu khỏi khiến anh suýt chết lần nữa. Dù vậy, chúng ta vẫn chưa rõ mục tiêu thực sự của bà phù thủy quyền năng này là gì?

agatha-harkness-wandavision-la-ai
Phải chăng mục tiêu của Agatha là cặp sinh đôi Billy và Tommy?

Một giả thuyết cho rằng, Agatha mong muốn có được cặp sinh đôi Billy và Tommy. Bởi từ khi hai đứa trẻ được sinh ra, bà ta đã nhanh chóng có mặt và mong muốn được… trông con hộ. Ở tập 7, Agatha đã thành công dắt 2 đứa trẻ về nhà và khiến chúng mất tích. Trước đó, Billy với năng lực ngoại cảm giống mẹ đã cảm nhận được điều kỳ lạ ở Agatha, rằng “đầu óc của cô rất yên tĩnh”, cũng có thể là lý do khiến Agatha che giấu hai đứa trẻ.

Xem thêm:  Shark Hưng Tiểu Sử "Doanh Nhân Phạm Thanh Hưng"
agatha-harkness-wandavision-la-ai

Hiện tại, WandaVision chỉ còn 2 tập nữa trước khi chính thức kết thúc. Liệu chuyện gì sẽ xảy ra với Wanda cũng như Vision, cặp sinh đôi và những người dân khác ở thị trấn Westview dưới bàn tay ma thuật của phù thủy quyền năng Agatha Harkness?

WandaVision được chiếu vào thứ 6 hàng tuần trên kênh Disney+.

Những cảnh ấn tượng trong phim ‘Yêu hơn cả bầu trời’Bạn có suy nghĩ là bài viết Agatha Harkness WandaVision là ai? có giải quyết được được vấn đề tìm kiếm của bạn hay không? Nếu chưa bạn hảy để lại bình luận phía dưới để Trường THPT Lê Văn Tám cải thiện, nâng cao chất lượng bài viết tốt hơn nhé bạn. Xin chân thành cảm ơn bạn đã ghé qua website thptlevantamsoctrang.edu.vn của trường THPT Trà Bồng.

Hãy để nguồn bài viết này Agatha Harkness WandaVision là ai? của Trường Trung Học Phổ Thông Lê Văn Tám nhé.

Leave a Comment