4 quyền lợi của tu nghiệp sinh Nhật Bản trong năm 2023 bạn cần biết


Trong thời gian gần đây thì tình hình xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng diễn ra mạnh mẽ. Lao động Việt Nam làm việc tại Nhật Bản ngày càng nhiều những hầu hết đều chưa biết quyền lợi của mình tại đó là gì. Hôm nay Chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn 4 quyền lợi cơ bản nhất của tu nghiệp sinh Nhật Bản trong năm 2023 mà bạn cần biết.

 

những quyền lợi của tu nghiệp sinh tại Nhật Bản

Năm 2019, tu nghiệp sinh Nhật bản có những quyền lợi gì?

Quyền lợi của tu nghiệp sinh tại Nhật Bản

1. Tu nghiệp sinh có thể bảo lãnh người thân sang Nhật

Bạn hoàn toàn có thể đưa vợ, con hay người thân sang Nhật để cùng sinh sống nhưng phải đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:
–  Công việc ở Nhật phải ổn định.

–  Phải đóng thuế thu nhập đầy đủ.

– Trong thời gian sống tại Nhật không vi phạm phám luật…

Chính vì vậy người lao động phải có ít nhất 1 năm kinh nghiệm mới đủ điều kiện bảo lãnh người thân sang Nhật sinh sống. Xem thêm tại bài viết sau đây :

>> Thủ tục bảo lãnh người thân sang Nhật 

2. Tu nghiệp sinh hưởng mức lương, chế độ đãi ngộ tại Nhật Bản

Trước khi đăng kí đi làm việc tại Nhật Bản, người lao động cần nắm rõ được thông tin về mức thu nhập thực lĩnh của mình. Mức thu nhập thực lĩnh là mức thu nhập bạn nhận được sau khi trừ đi toàn bộ các chi phí về thuế, sinh hoạt, bản hiểm. Cần tỉnh táo trước những lời mời chào có cánh của môi giới như lương cơ bản khi đi làm việc tại Nhật Bản là 1.800- 2000 USD

Xem thêm:  Amber Heard khăng khăng trả lời phỏng vấn NBC: Tôi không sai

Tu nghiệp sinh cần hiểu rõ mức lương khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản


 

Người lao động cần giành thời gian để tìm hiểu kỹ hơn thông tin cũng như yêu cầu cung cấp đầy đủ thông tin về công ty tiếp nhận bạn làm việc và tìm hiểu mức lương, các chế độ phải rõ ràng, minh bạch. Để tìm hiểu mức lương thực tế lao động nhận được khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, xin vui lòng gọi đến số Hotline Ms Duyên0979.171.312 hoặc tham khảo bài viết :

>> “Bất ngờ” với mức lương thực tế tại Nhật Bản năm 2023

3. Chế độ lao động tại Nhật sẽ có những gì có lợi gì?

Rất nhiều lao động thường bất mãn, không hài lòng về chế độ đãi ngộ đối với lao động của Nhật do họ chưa hiểu đúng về thời gian làm việc, ngày nghỉ của Nhật. Sau đây làm trích đoạn một số quy định của luật lao động của Nhật Bản :

Người lao động đi làm việc tại Nhật Bản được hưởng toàn bộ chế độ theo chính phủ Nhật đề ra

Người lao động đi làm việc tại Nhật Bản được hưởng toàn bộ chế độ

theo chính phủ Nhật đề ra


 

–  Thời gian làm việc của lao động là 8 tiếng, làm việc tiên tục 6 tiếng thì lao động được nghỉ 45 phút còn làm liên tục 8 tiếng thì lao động có 1 tiếng để nghỉ ngơi.

–  Mỗi tuần tối thiểu có 2 ngày nghỉ nếu làm them vào những ngày nghỉ lương sẽ được nhân thêm 35% mức lương cơ bản, làm thêm vào buổi đêm lương sẽ được tính thêm 25%.

Tất cả doanh nghiệp ở Nhật Bản đều chịu sự quản lý rất chặt chẽ của chính quyền về mức mức độ an toàn và đọ độc hại của doanh nghiệp đối với môi trường. Nếu công ty có vấn đề về ô nhiễm môi trường, điều kiện làm việc không an toàn sẽ bị xử lý theo pháp luật. Làm việc tại Nhật sẽ không có các loại phụ cấp độc hại như ở Việt Nam nên các doanh nghiệp sẽ bị xử lý nếu bị phát hiện.

Xem thêm:  Mèo 2k4 lộ clip người lớn năm 2023 khiến fan đỏ mặt

Nếu có thắc mắc về chế độ làm việc tại Nhật Bản, hãy để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn:

 

4. Tu nghiệp sinh sẽ nhận lại tiền bảo hiểm sau khi về nước

Rất nhiều lao động khi hết hợp đồng đa số đều quên quyền lợi chính được tính trên đóng góp của họ trong thời gian làm việc là Bảo hiểm xã hội. Từ năm 1994 đến nay chính phủ Nhật quy định lao động nước ngoài làm việc lại Nhật Bản khi về nước đều được nhận lại một phần tiền bảo hiểm xã hội đã đóng trong thời gian làm việc tại doanh nghiệp của Nhật.

Số tiền được nhận lại được tính theo thời gian làm việc và đóng bảo hiểm :

–   6 đến 12 tháng nhận lại 29.900 yên
–  Từ 12 đến 18 tháng nhận lại 79.800 yên
–  Từ 18 đến 24 tháng nhận lại 119.700 yên
–  Từ 24 tháng đến 30 tháng nhận lại 159.600 yên
–  Từ 30 đến 36 tháng nhận lại 199.500 yên
–  Từ 36 tháng trở lên nhận lại 239.400 yên

Điều kiện để có thể nhận lại tiền bảo hiểm:

–  Người lao động không mang quốc tịch Nhật
–  Không Định cư lâu dài ở Nhật
–  Đóng bảo hiểm từ 6 tháng trở lên
–  Chưa nhận tiền bảo hiểm lần nào
–  Thời gian hết hợp đồng và lao động về nước không quá 2 năm

>> Tiền Nenkin là gì – Cách lấy lại tiền Nenkin sau khi về nước

Người lao động nên liên lạc với doanh nghiệp đang làm việc để được giải quyết vấn đề trước khi hết hợp đồng và về nước để nắm rõ các bước cũng như thủ tục để nhận lại và đảm bảo đúng quyền lợi tránh những rủi ro về sau.

Xem thêm:  Nét đặc sắc trong ẩm thực Nhật Bản tại Việt Nam

Xem thêm : Những điều cần biết khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản

 
Trên đây là 4 quyền lợi mà tu nghiệp sinh tại Nhật Bản cần biết khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật bản 2019. Mọi thắc mắc xin mời gọi về Xuatkhaulaodong.com.vn để biết thêm chi tiết :

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 Bạn có suy nghĩ là bài viết 4 quyền lợi của tu nghiệp sinh Nhật Bản trong năm 2023 bạn cần biết có giải quyết được được vấn đề tìm kiếm của bạn hay không? Nếu chưa bạn hảy để lại bình luận phía dưới để Trường THPT Lê Văn Tám cải thiện, nâng cao chất lượng bài viết tốt hơn nhé bạn. Xin chân thành cảm ơn bạn đã ghé qua website thptlevantamsoctrang.edu.vn của trường THPT Lê Văn Tám.

Hãy để nguồn bài viết này 4 quyền lợi của tu nghiệp sinh Nhật Bản trong năm 2023 bạn cần biết của Trường Trung Học Phổ Thông Lê Văn Tám nhé.

Leave a Comment